Làm sao để biết bản thân mình có tin vui hay chưa? Đâu là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai? Hãy cùng Blog Trần Phú tham khảo ngay 5 dấu hiệu nhận biết có thai siêu chính xác sau để có cho mình những mẹo nhất định cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Cơ thể mệt mỏi

Mệt mỏi, thèm ngủ là những dấu hiệu nhận biết mang thai ban đầu dành cho bạn

Mệt mỏi, thèm ngủ là những dấu hiệu nhận biết mang thai ban đầu dành cho bạn

Cũng giống như khi đến ngày ấy, khi mang thai dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó là tình trạng mệt mỏi của cơ thể. Bởi trong thời kỳ đầu của thai nhi hàm lượng hoóc-môn Progesterone trong cơ thể phái nữ sẽ tăng nhanh đột biến khiến mất cân bằng và làm giảm năng lượng nhanh chóng. Chính vì thế sẽ khiến bạn thường xuyên bị mệt mỏi, buồn ngủ và khó chịu trong người.

Ngoài ra khi mang thai nhịp tim trong cơ thể của người mẹ phải hoạt động với năng suất gấp đôi để có thể đảm bảo cung cấp đủ máu cho cơ thể bé. Do đó, nó cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng mệt mỏi của bạn kéo dài hơn.

Kỳ kinh nguyệt bị mất

Kỳ kinh nguyệt bị mất hay còn gọi là mất kinh cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai hiệu quả. Bởi trong thời kỳ đầu mang thai nếu trứng và tinh trùng có thể thụ tinh thành công sẽ khiến lớp cổ tử cung bên trong cơ thể dày hơn, dẫn đến kỳ kinh nguyệt phải dừng lại. Chính vì thế đây là dấu hiệu tốt chứng minh cho việc bạn có mang thai hay không?

Tuy nhiên việc mất kinh này cũng còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên: stress, căng thẳng hoặc áp lực tâm lý kéo dài… Chính vì vậy để đảm bảo chắc chắn mình có mang thai hay không thì khi có dấu hiệu trên bạn có thể mua que thử thai để tiến hành kiểm tra lại một lần nữa. Hoặc để chắc chắn hơn thì việc tìm đến các phòng khám chuyên khoa, bệnh viện sẽ cũng rất có ích cho bạn trong việc chuẩn đoán.

Tức ngực, đầu vú và núm vú có dấu hiệu sưng, thâm

Thông thường khi mang thai trong 1- 2 tuần đầu bạn sẽ thấy tức ngực, đầu vú và núm vú bắt đầu có dấu hiệu sưng, thâm. Thậm chí bầu ngực của bạn còn nổi rõ các đường mạch máu. Bởi đây là kết quả của việc thay đổi hoóc-môn trong cơ thể của tuyến sữa.

Khi mang thai bạn sẽ thường xuyên bị tức ngực và núm vú có dấu hiệu sưng, thâm.

Khi mang thai bạn sẽ thường xuyên bị tức ngực và núm vú có dấu hiệu sưng, thâm.

Việc tức ngực này có thể tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người mà diễn ra trong khoảng thời gian khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu của thai kỳ.

Trong giai đoạn này để giảm bớt sự khó chịu cho cơ thể nhất là bầu ngực bạn có thể tránh mặc áo ngực nhất là những loại áo quá chặt và có gọng sắt khiến bầu ngực bị có sát, gây đau. Nên lựa chọn các dòng áo vừa với cơ thể để nâng đỡ và không làm chảy xệ ngực về sau.

Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Việc có thai sẽ khiến cơ thể người mẹ sản sinh ra một loại hoóc-môn là hCG (Human chorionic gonadotropin). Loại hoóc-môn có khả năng kích thích việc đi tiểu của phụ nữ. Chính vì thế mà khi có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn bình thường thì bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra thông qua việc xét nghiệm nước tiểu.

Ốm nghén

Ốm nghén - dấu hiệu mang thai cho thấy mang thai của hầu hết mọi chị em phụ nữ

Ốm nghén – dấu hiệu mang thai cho thấy mang thai của hầu hết mọi chị em phụ nữ

Có khoảng 50-90% phụ nữ trên toàn thế giới có dấu hiệu bị ốm nghén khi mang thai trong 1- 3 tháng đầu. Chính vì thế việc cảm thấy buồn nôn, nôn khan, nhạy cảm với các mùi thức ăn,… thì đó sẽ là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai hiệu quả đầu tiên cho các chị em.

Tuy nhiên cũng có nhiều người trong suốt thai kỳ không xảy ra hiện tượng ốm nghén. Do đó bạn cũng cần lưu ý đến những biểu hiện và dấu hiệu khác: thèm ăn, chướng bụng, buồn ngủ,… để nhận biết.

Trên đây là một vài dấu hiệu nhận biết có thai đơn giản và hiệu quả cho mọi chị em. Hy vọng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những lưu ý cần thiết trong suốt thai kỳ của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *