Thông tắc cống là chủ đề nóng được rất nhiều người dân tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh quan tâm và tìm kiếm nhiều trên internet. Chính vì vậy, Blog Trần Phú xin được chia sẻ đến với các bạn 8 cách thông tắc cống hiệu quả tại nhà mà bạn có thể thực hiện rất đơn giản nhé!

Bật mí 8 cách thông tắc cống hiệu quả tại nhà

Và nếu bạn đang ở Hà Nội, thì bạn có thể liên hệ đến công ty thông tắc cống tại Hà Nội (công ty Thanh Bình) chuyên làm dịch vụ thông tắc cống, hút bẻ phốt tại thủ đô Hà Nội. Còn bây giờ hãy cùng mình tham khảo 8 cách làm thông cống đơn giản tại nhà dưới đây:

Cách 1: Các bạn dùng nước đun sôi

Dùng nước đun sôi để thông tắc cống là một cách làm đơn giản nhất, khá hiệu quả để thông được cống bị nghẹt và loại bỏ các thứ bị tắc trong đường ống thoát nước. Các bạn chỉ cần đổ từ từ một ấm nước đun sôi to vào trong bồn cầu để nước sôi có thể xử lý các chất cặn bã bên trong bồn cầu. Tuy nhiên dùng cách này các bạn nên lưu ý rằng chất liệu của đường ống nước phải còn mới và tốt thì mới áp dụng được.

Cách 2: Dùng dịch vụ thông tắc, vệ sinh cống của các công ty chuyên nghiệp

Như các bạn cũng đã biết, một trong số các phương pháp hữu hiệu nhất giúp thông tắc chậu rửa bát, thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt, thông tắc cống nghẹt hữu và xử lý mùi hôi chính là tìm tới các dịch vụ Thông tắc cống uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội. Tuy tốn kém chi phí là nhược điểm lớn nhất của phương pháp thông tắc cống này. Nhưng sự hiệu quả nhanh chóng mà nó mang lại chính là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này.

Dùng dịch vụ thông tắc, vệ sinh cống của các công ty chuyên nghiệp

*** Xem thêm: Công ty chuyên thông tắc cống tại Quận Thanh Xuân uy tín và chất lượng.

Cách 3: Dùng các cách thông tắc cống truyền thống

Sử dụng lươn hoặc cá lóc để thông tắc cống chính là câu trả lời! Phương pháp này có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Cách thực hiện hết sức đơn giản. Các bạn đi chợ và mua một con lươn hoặc cá lóc về thả vào bồn vệ sinh. Khi thả, các bạn phải cho đầu cá hoặc lươn chúc xuống dưới. Khi lươn và cá bơi xuống sẽ đẩy tất cả các vật thể gây tắc cống, tắc bồn cầu xuống dưới giúp thông tắc cống nhanh chóng.

Cách 4: Sử dụng móc phơi quần áo

Cách này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến không ngờ đấy nhé!

Các bạn chỉ cần lấy một chiếc móc treo quần áo bằng kim loại, duỗi thẳng nó ra. Sau đó, các bạn uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Các bạn dùng chiếc móc đó luồn qua đường ống nước và bắt “câu mồi”, lấy hết tất cả tóc rối cũng như nhiều đồ vật khác không may rơi vào đường ống nước. Khi đã lấy ra hết, các bạn hãy xả lại ống bằng nước nóng đun sôi để giúp làm sạch ống.

Cách 5: Sử dụng dung dịch thông tắc đường ống thoát nước

Sử dụng dung dịch thông tắc đường ống thoát nước

Với phương pháp này, bạn có thể mua bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thanh dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống bể phốt tắc nghẽn, mùi bốc ngược mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 gói một lần, hãy bảo vệ cho môi trường xanh nhà bạn!

Cách 6: Thông tắc cống nước bằng cách sử dụng bột nở và dấm

Với cách này, các bạn trộn hỗn hợp khoảng 1/3 cốc bột nở  với 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp vừa trộn bắt đầu sủi bọt, các bạn hãy lập tức đổ ngay hỗn hợp đó xuống đường ống nước đang bị tắc. Hỗn hợp bột nở và dấm sẽ giúp “dọn sạch” tất cả các thứ bị vướng mắc trong đường ống nước như tóc, bùn hay cặn bẩn lâu ngày đọng trong cống. Khoảng 6 tiếng sau, các bạn hãy xả sạch lại đường ống nước với nước nóng đun sôi.

Cách 7: Dùng muối và bột nở

Đây là một cách tương đối đơn giản, dễ thực hiện, các bạn chỉ cần trộn 1/2 cốc muối với 1/2 cốc bột nở rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào ống nước đang bị tắc nghẹt. Sau khoảng thời gian 10-20 phút các bạn hãy xả lại ống nước bằng nước nóng đun sôi cho sạch.  Bột nở, muối và nước nóng kết hợp lại sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp loại bỏ những cặn bẩn “khó chịu” nhất.

Cách 8: Sử dụng nước rửa chén

Đây có thể coi là phương pháp vô cùng đơn giản, nếu bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng bị tắc thì các bạn chỉ cẩn lấy 1/4 cốc nước rửa chén đổ vào đường ống bị tắc. Rồi sau đó, các bạn đun lấy một ít nước sôi đổ vào. Nước rửa chén có tác dụng giống như một chất bôi trơn, nó giúp loại bỏ sạch sẽ những cặn bẩn bị tắc trong cống hiệu quả.

Trên đây là 8 cách giúp các bạn có thể thông tắc cống tại nhà hiệu quả mà lại dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu các vấn đề tắc nghẹn quá nặng thì đừng quên liên hệ các công ty chuyên làm dịch vụ thông tắc cống như Thanh Bình để đội ngũ chuyên nghiệp làm giúp bạn điều này nhé!

Bài viết liên quan