Bốc bát họ là gì? Có Nên Vay Bốc Bát Họ Không?

Tài Chính

Bốc bát họ là gì? Và có nên vay Bộc Bát Họ hay không? Đó là chủ đề được mọi người rất quan tâm. Hôm nay, Blog Trần Phú xin chia sẻ đến với bạn đọc về chủ đề này tại sao lại được nhiều ngươi quan tâm và tìm hiểu đến như vậy.

Bốc bát họ là gì? Có Nên Vay Bốc Bát Họ Không?

1. Bốc Bát họ, Bát họ là gì?

Bốc bát họ (bát họ) chính là hình thức vay tiền tín dụng đen nhưng hình thức này không cần người vay thế chấp tuy nhiên lãi suất lại rất cao. Do đó, có thể hiểu bốc bát họ là hình thức vay tiền nóng, dịch vụ cứu cánh cho những người đang có nhu cầu vay tiền mà không có thời gian để ra ngân hàng, công ty tài chính vay và đợi để ngân hàng, công ty tài chính phê duyệt.

Người tổ chức bốc bát họ là người có nhiều tiền và không sợ những rủi ro. Còn với những người tham gia vào chơi bốc bát họ, hầu như là những người thân, bạn bè hoặc là hàng xóm của người đứng ra tổ chức bát họ và những người đi vay thường vay 10 ăn 7,8. Chẳng hạn, như bạn là người tham gia chơi bốc bát họ và vay 11,1 triệu tuy nhiên, bạn chỉ nhận được 9,1 triệu còn 2 triệu còn lại được cắt vào trong tiền lãi của 1 tháng vay tuy nhiên bạn phải trả 10 triệu sau 1 tháng khi vay.

2. Bốc Bát Họ Có Phạm Pháp Không?

Theo luật Hình sự năm 2015 đã được sửa đổi và bổ sung vào năm 2017 thì cho vay nặng lãi đều được coi là phạm pháp và xử phạt hành chính và bốc bát họ cũng như thế.

Bốc bát họ là gì? Có Nên Vay Bốc Bát Họ Không?

Thực tế, khi bạn vay 11,1 triệu nhưng nhận được chỉ có 9,1 triệu với mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với mức lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên hình thức vay bốc bát họ này, bên vay và bên cho vay đã có thỏa thuận nhưng thỏa thuận này lại trái với pháp luật nên người cho vay có thể bị truy tố hình sự.

3. Có Nên Vay Bốc Bát Họ Không?

Nếu như bạn đang cần vay tiền gấp nhưng lại không chờ được ngân hàng, công ty tài chính xét duyệt thì bốc bát họ chính là một giải pháp hữu ích nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa cần vay tiền gấp thì bạn nên cẩn thận xem xét các vấn đề sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất khi định chơi bát họ.

  • Lãi suất bốc bát họ thường cao nằm trong khoảng 20 – 40%/tổng số tiền vay.
  • Nếu như đến hạn trả mà bạn chưa trả được thì tình cảm của bạn và người cho vay sẽ bị ảnh hưởng, không còn được tốt đẹp như trước.

Trên đây là những thông tin chia sẻ để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Bốc bát họ là gì? Và có nên vay Bộc Bát Họ hay không? Hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu được khoảng vay này.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan