Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn trong liên minh huyền thoại LMHT

Giải Trí

Bên cạnh các vị tướng như jinx, varus, tristana, yasuo thì Caitlyn cũng được xem là tiêu điểm chọn tướng xạ thủ vì sở hữu những năng lực tuyệt vời trong đấu trường công lý. Vậy bạn có muốn biết cách lên đồ, bảng ngọc và cách khắc chế Caitlyn trong liên minh huyền thoại (LMHT) hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Fun88 fun88gg.com để tìm câu trả lời cho mình nhé !

Giới thiệu tướng Caitlyn

Caitlyn được biết đến là vị tướng có vai trò là sát thủ trong Liên minh huyền thoại. Cô sở hữu tầm bắn với cự li xa khá ổn định vì sở hữu phạm vi sải tay siêu dài cùng bộ kỹ năng đặc biệt chuẩn xác. Khi giao tranh, cô có khả năng cơ động linh hoạt nên có thể gây ra nhiều sát thương vật lý lớn lên kẻ địch.

Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn trong liên minh huyền thoại LMHT

Caitlyn có bộ kỹ năng gồm Nội tại (Thiện xạ), Bắn xuyên táo (Q), Bẫy Yordle (W), Lưới 90 (E), Bách phát bách trúng ®. Mỗi kỹ năng sẽ cung cấp cho cô nàng nguồn sức mạnh cùng khả năng ngắm bắn khác nhau để tiêu diệt, hạ gục kẻ địch.

Điểm mạnh của tướng Caitlyn

 • Sở hữu tầm đánh xa nên có khả năng chơi trên cơ ở giai đoạn đi đường.

 • Có khả năng tăng tốc sức mạnh nhanh và lớn sau khi sử dụng kỹ năng Vô cực kiếm.

 • Ở địa hình hẹp, nhỏ có thể ép góc cực tốt với kỹ năng Bẫy Yordle.

 • Ở những đòn đánh thường cũng có thể gây sát thương cực lớn.

 • Khả năng giữ vị trí và tự bảo kê.

Điểm yếu mà Caitlyn

 • Nếu chưa được trang bị Vô cực kiếm thì sức mạnh cực yếu.

 • Với các vị trí chống chịu chủ lực thì không thể gây được sát thương lớn, hơn nữa còn bị hạn chế.

 • Các kỹ năng khi áp dụng tấn công khó đạt được hiệu quả cao chỉ có thể né tránh hoặc đỡ.

Hướng dẫn cách khắc chế Caitlyn

1. Giai đoạn đầu trận:

Ở giai đoạn này, khi đã có đủ trang bị cần thiết như Vô cực kiếm, phong thần kiếm…Caitlyn sẽ phát huy hết sức mạnh của mình sử dụng kỹ năng bắn xuyên táo tầm đánh xa để ăn lính, cấu máu kẻ thù và có thể gây ra sát thương cực lớn chỉ sau 1 vài đòn đánh.

Chính vì thế, tốt nhất bạn nên đừng sau lính để giảm sát thương để tránh trường hợp xấu bị bắn trúng. Và cũng nên giữ khoảng cách an toàn để farm lính và để ý những hiệu ứng trên tay Caitlyn để né tránh.

Hướng dẫn cách khắc chế caitlyn trong liên minh huyền thoại LMHT

2. Giai đoạn giữa trận:

Caitlyn sẽ sử dụng combo các kỹ năng W > E > Q > R để tấn công kẻ địch và dọn đường. Bẫy Yordle sẽ giúp Caitlyn kiểm soát đường khống chế ép góc và gây ra sát thương cực lớn. Tuy nhiên, nó sẽ cần thời gian để kích hoạt, do vậy bạn nên tránh bẫy Yordle hay lưới 90 để ngăn ngừa hiệu ứng làm chậm bởi nếu mình sẽ gây ra hiệu ứng cú bắn kèm trong thời gian khá dài.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kỹ năng Bách phát bách trúng của Caitlyn. Vì nó sẽ cần một khoảng thời gian nhỏ để bắn trúng mục tiêu. Nếu còn nhiều máu bạn nên chặn thay cho đồng đội yếu đang đứng trên đường bay của đạn.

3. Giai đoạn cuối trận

Caitlyn sẽ tận dụng khả năng bắn tầm xa của mình hoặc kỹ năng bắn xuyên táo để giết tướng của địch. Nếu trúng chiêu cuối Bách phát bách trúng bạn rất dễ bị loại bỏ, do đó, nếu có đồng đội mạnh hãy núp đằng sau để họ đỡ thay đạn.

Những vị tướng khắc chế Caitlyn tốt nhất

 • Tristana

Đây là xạ thủ phá trụ mạnh nhất trong đấu trường công lý và có khả năng khắc chế được Caitlyn khá tốt. Khi Tristana sử dụng chiêu W có thể hồi máu và hỗ trợ hạ gục, và còn bảo vệ bản thân tránh chiêu cuối có tầm đánh xa. Ngoài ra vị tướng này còn có khả năng dồn sát thương cao nhờ bọc súng E nên nắm được ưu thế để khắc chế Caitlyn.

 • Ashe

Vị tướng khắc chế được Caitlyn tiếp theo đó là Ashe, với kỹ năng thả diều, những phát bắn chí mạng và những màn giao tranh ấn tượng. Ở giai đoạn đi đường, Ashe chỉ cần farm tốt là sẽ có lợi thế hơn Caitlyn. Thêm nữa, nhờ vào chiêu R, Ashe còn có khả năng hỗ trợ hoặc kết liễu đồng đội cực nhanh.

 • Varus

Với vị trí là xạ thủ gây sát thương hỗn hợp và kỹ năng đẩy đường cực mạnh. Hơn nữa, còn có điểm mạnh ở cấu máu nhờ mũi tên xuyên phá Q và kỹ năng khống chế nhờ Sợi xích tội lỗi để mở các đợt giao tranh. Đặc biệt là khi nhận thêm tốc độ đánh sẽ còn gây được sát thương lớn và khả năng sống sót cao nên Varus cũng là tướng có thể khắc chế được Caitlyn không thể bỏ qua.

 • Sivir

Với kỹ năng đẩy lính, đẩy đường ngang cơ với Caitlyn nên Sivir cũng có khả năng khắc chế được Caitlyn. Bằng cách sử dụng Khiên chống phép E, Sivir có thể đạp bẫy Yordle của Caitlyn để farm và gây ra sát thương. Cùng với đó, chiêu R còn giúp đồng đội của Sivir tấn công cực tốt.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về cách khắc chế tướng Caitlyn trong LMHT mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng này để có những giây phút trải nghiệm trò chơi Liên minh huyền thoại cũng như tham gia các trò chơi cá cược Esports đầy hấp dẫn này tại fun88gg.com nhé.

Bài viết liên quan