Cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất

Tổng Hợp

Cuộc sống luôn tồn tại nhiều vấn đề khiến chúng ta vô tình mắc phải dấu hiệu trầm cảm mà không biết làm cách nào thoát khỏi nó. Để không phải bất kỳ ai gặp trường hợp này, Blog Trần Phú sẽ mang đến cho các bạn những cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé!

1. Trầm cảm là gì?

Cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất

Trầm cảm là gì?

Trên thực tế, trầm cảm được xếp vào nhóm rối loạn tâm trạng. Mỗi người có thể trải qua giai đoạn trầm cảm theo những cách khác nhau. Có người có thể bắt nguồn từ công việc và năng suất làm việc. Nhưng cũng có người bị gián đoạn bởi các mối quan hệ và gây hại sức khỏe mãn tính khác.

Theo nghiên cứu, các yếu tố làm tăng nguy cơ trầm cảm có thể từ: viêm khớp, hen suyễn, bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, béo phì,…Có thể nói, trầm cảm hiện đang được coi là 1 tình trạng y tế nghiêm trọng. Bệnh có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị thích hợp.

2. Top 3 cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất

Cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất

Top 3 cách thoát khỏi trầm cảm hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách để thay đổi lối sống và kỹ thuật quản lý căng thẳng để giúp chúng ta thoát khỏi những trầm cảm. Mặc dù các yếu tố khởi phát có thể khác nhau đối với từng người nhưng theo các chuyên gia thì top 3 cách thoát khỏi trầm cảm sau đây là vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:

  • Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để các bạn thoát khỏi trầm cảm thông qua việc cải thiện sức khỏe và tinh thân của mình. Các bạn có thể tham gia vào 1 đội thể thao hoặc studio (như yoga, kickboxing,..) hay có thể đi cầu thang bộ thay vì thang máy,…Điều này sẽ giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể, làm dịu hệ thần kinh trung ương, cải thiện tâm trạng, làm giảm các hóa chất của hệ thống miễn dịch gây trầm cảm,…

  • Cắt giảm thời gian sử dụng mạng xã hội

Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc sử dụng mạng xã hội sẽ có nguy cơ góp phần vào chứng trầm cảm và lòng tự trọng thấp. Bởi mạng xã hội có thể gây nghiện và giảm việc duy trì kết nối với gia đình, bạn bè cũng như đồng nghiệp. Theo đó, các bạn có thể xóa hết tất cả những ứng dụng xã hội khỏi điện thoại mình. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng chặn trang web và chỉ cho phép mình sử dụng các trang web nhất định trong 1 khoảng thời gian định sẵn. Đồng thời, các bạn chỉ truy cập mạng xã hội khi có mục đích rõ ràng và tránh đăng nhập nhiều lần chỉ để làm điều gì đó lặp đi lặp lại.

  • Xây dựng mối quan hệ bền chặt

Nghiên cứu cho rằng, sự hỗ trợ của xã hội một cách đầy đủ cũng có thể giúp chúng ta thoát khỏi bệnh trầm cảm. Những mối quan hệ đó có thể xuất phát từ bạn thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp,…của bạn. Họ là những người luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với bạn khi bạn gặp khó khăn trong cuộc sống. Để từ đó, các bạn sẽ thấy mình luôn được an ủi và sống tích cực hơn. Các bạn nên nhớ rằng, một mối quan hệ tốt tuy ít cũng được nhưng chất lượng. Đồng thời, nếu như bạn cảm thấy trong mối quan hệ đó mình không được tôn trọng hay bị lợi dụng, xâm phạm,…thì nên tránh xa càng nhanh càng tốt.

Blog Trần Phú vừa chia sẻ những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể thoát khỏi trầm cảm một cách tốt nhất. Hãy yêu thương bản thân mình bằng cách sống lạc quan và suy nghĩ tích cực các bạn nhé!

Bài viết liên quan