Chế độ ăn của các đội tuyển bóng đá tại World Cup 2022

Giải Trí

Để có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe và thể lực cho mùa giải World Cup năm 2022 thì tất cả cầu thủ đều phải tuân theo một chế độ ăn uống vô cùng nghiêm ngặt. Vai trò của mỗi cầu thủ đá ở từng vị trí là khác nhau, vì vậy nên bữa ăn của họ cũng sẽ có sự khác biệt.

Chế độ ăn của các đội tuyển bóng đá tại World Cup 2022

World Cup năm 2022 tại đất Qatar được nhấn mạnh rất nhiều về tầm quan trọng của chế độ ăn uống

Các cầu thủ phải di chuyển một cách liên tục suốt 90 phút của trận đấu. Từ việc phải tranh giành bóng với đối thủ cho đến các đường chuyền, tạt bóng cho đồng đội, họ đều phải đốt cháy rất nhiều calo cũng như tiêu hao nhiều năng lượng. Có những cầu thủ đã đốt cháy đến 1.050 calo đồng thời mất đi vài kg khi thi đấu liên tục nhiều trận.

World Cup năm 2022 tại đất Qatar được nhấn mạnh rất nhiều về tầm quan trọng của chế độ ăn uống kết hợp với quá trình tập luyện của các cầu thủ. Hãy cùng W88 tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chế độ ăn thông thường của các chân sút

Những trận thi đấu tại World Cup 2022 đang diễn ra vô cùng kịch tính, có đến 2 trong 8 cặp đấu vòng 16 đội phải bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Ngoài việc tập luyện để giữ phong độ và thể lực ở mức độ cao nhất, các cầu thủ cũng phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt nhằm giữ sức tốt nhất cho các trận kế tiếp.

Ví dụ như Cristiano Ronaldo – cầu thủ đã có màn thể hiện rất xuất sắc khi thi đấu với Ghana, chân sút này cũng tuân theo một chế độ ăn vô cùng nghiêm ngặt. Vị đầu bếp riêng của cầu thủ này cho biết rằng chế độ ăn uống thường xuyên tiền đạo này hoàn toàn dựa trên thực phẩm có sẵn trong tự nhiên.

Chế độ ăn của các đội tuyển bóng đá tại World Cup 2022

Chế độ ăn tương tự của Cristiano Ronaldo vô cùng nghiêm ngặt

Đối với chế độ ăn tương tự của Lionel Messi – vị đội trưởng tuyển Argentina. Tính từ năm 2014 trở đi, việc ăn uống đều dưới sự theo dõi của vị chuyên gia về dinh dưỡng gốc Ý – Giuliano Poser, vị chuyên gia này từng ngăn Messi tiêu thụ các loại đồ uống chứa ga và cả bánh pizza.

Chân sút người Brazil – Neymar cũng phải tuân theo đúng chế độ ăn uống rất nhiều calo. Cụ thể, 60% calo của cầu thủ là bởi carbohydrate, 30% trong protein và khoảng 10% còn lại chính là chất béo hay vitamin và nhiều chất có lợi khác.

Các chân sút khác cũng đều phải có kế hoạch cũng như quy tắc riêng về ăn uống, phải tuân theo đúng chế độ trong suốt khoảng thời gian tổ chức World Cup 2022.

2. Chế độ ăn của các cầu thủ được dựa vào đâu?

a) Vị trí thi đấu trên sân cũng quyết định đến chế độ ăn uống

Không có bất kỳ chế độ ăn uống nào phù hợp dành cho tất cả các cầu thủ bởi điều này còn dựa vào trọng lượng của cơ thể, liên quan đến chiều cao cũng như tỷ lệ lượng mỡ của cầu thủ, vị trí thi đấu trên sân.

Chế độ ăn của các đội tuyển bóng đá tại World Cup 2022

Vị trí thi đấu trên sân cũng quyết định đến chế độ ăn uống

Thường vị trí thi đấu của cầu thủ ở trên sân chính là yếu tố tiên quyết vô cùng quan trọng nhằm đưa ra các loại thức ăn, đồ uống phù hợp dành cho họ. Lấy ví dụ, zqtiền vệ trung bình sẽ chạy khoảng 11,27km trong một trận còn vị trí tiền đạo thì sẽ chạy khoảng 9,64 km, vì vậy lượng dinh dưỡng mà cơ thể cần thiết cho trận đó sẽ có những khác biệt riêng.

Cầu thủ sẽ phải hạn chế việc ăn các sản phẩm làm từ sữa trong ngày thi đấu bởi nó sẽ gây khó chịu cho cầu thủ. Bên cạnh đó, các chân sút cũng được khuyên tránh những loại gia vị tính nóng đồng thời chứa axit hay kích thích giống cam quýt hay hạt tiêu, vì những loại này sẽ có thể làm trào ngược dạ dày, ảnh hưởng đến trận đấu.

b) Nhiên liệu bổ sung tới cơ thể cho trận đấu

Các chuyên gia về dinh dưỡng cũng như thể thao đều đồng ý tới sự khác biệt đem lại bởi chế độ ăn uống. Thức ăn không đơn thuần là thức ăn, bởi nó còn chính là động lực chính để cầu thủ có thể chơi tốt nhất với niềm mơ ước chiến thắng, mang Cúp vàng về cho đội tuyển.

Chần chờ gì mà không truy cập ngay link vào W88 mới nhất để có cơ hội cá cược và soi kèo nhận Khuyến mãi W88 2023 hấp dẫn nhé!

Bài viết liên quan