Condotel là gì? Cách thức hoạt động condotel?

569

Hiện nay câu hỏi Condotel là gì? và Cách thức hoạt động condotel như thế nào? được khá nhiều người quan tâm tới. Và hôm nay Blog Trần Phú sẽ cũng các bạn giải đáp thắc mắc trên nhé.

Condotel là gì?

Theo Wikipidia:  Condotel, hay Condo hotel là từ được viết tắt của condo & hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Về hình thức, đó là một condominium (chung cư cao cấp) nhưng hoạt động như một khách sạn. Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn. ( Xem thêm )

Cách thức hoạt độn condotel ?

Condotel được biết đến như một loại hình sản phẩm, có thể được vận hành và hoạt động như một căn hộ thông thường cũng như một căn hộ khách sạn dưới sự quản lý và vận hành của đơn vị quản lý.

  • Với vai trò hoạt động như căn hộ khách sạn

Được đóng vai trò hình thức hoạt động như một căn hộ khách sạn, condotel sẽ được sự dụng để cung cấp dịch vụ bán đên nghỉ. Người sở hữu condotel sẽ được lựa chọn 2 hình thức tự vận hành hoặc cho CĐT thuê lại để vận hành.

Nếu người sở hữu lựa chọn việc cho chủ đầu tư thuê lại, thì ngoài lợi nhuận nhận được từ việc cho thuê lại (time-shares), họ còn có thể nhận được lợi nhuận cam kết từ phía chủ đầu tư.

  • Với vai trò hoạt động là căn hộ để ở

Nếu được sử dụng như một căn hộ để ở, condotel sẽ hoạt động như một căn hộ thông thường, với đầy đủ tiện ích như bếp, phòng khách,…Việc thay đổi thiết kế nội thất của condotel sẽ phải tuân theo quy định của đơn vị vận hành dự án.

Hy vọng với bài viết Condotel là gì? Cách thức hoạt động condotel ? giúp bạn hiểu rõ hơn một phần nào đó mà bạn đang thắc mắc về Condotel nhé.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây