Hướng dẫn cài Win không cần USB bằng phần mềm WinToHDD

Công Nghệ

Bình thường, để cài Windows chúng ta sẽ cần dùng tới một USB hoặc ổ đĩa quang. Còn không sẽ phải cài đè nên hệ điều hành cũ. Tuy nhiên, trong trường hợp cả hai thiết bị trên bạn đều không có nhưng bạn cũng không muốn cài đè thì phải làm sao? Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm WinToHDD giúp cài Windows trên máy tính trực tiếp từ ổ cứng mà không cần tới USB.

Phần mềm này sẽ giúp chúng ta rút ngắn thời gian cài đặt hệ điều hành mà không phải mất thời gian khởi tạo USB và thiết lập Bios. Bạn chỉ cần có bộ cài đặt Windows và chúng ta có thể cài Win không cần USB ngay trên ổ cứng. Một điều nữa là phần mềm này có thể sử dụng được với tất cả hệ điều hành. Bạn có thể theo dõi các bước thực hiện sau  đây để có thể cài Win bằng phần mềm WinToHDD nhanh chóng và đơn giản nhất.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần tải bộ cài Windows theo định dạng ISO mà mình muốn sử dụng về máy tính. Lưu ý, phải lưu ở ổ đĩa không chứa hệ điều hành đang hoạt động. Sau đó, bạn tìm kiếm và tải về phần mềm WinToHDD.

Bước 2:

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt phần mềm WinToHDD lên máy tính của mình. Khởi chạy file cài đặt và giao diện đầu tiên sẽ hiện ra, bạn bấm chọn ngôn ngữ cài đặt tiếng anh.

Bước 3:

Tiếp đến, bạn tích chọn vào ô I accept the agreement để đồng ý với những điều khoản và thỏa thuận của nhà phát hành WinToHDD và bấm Ok.

Bước 4:

Trình cài đặt sẽ chuyển sang giao diện mới cho phép chúng ta có thể thay đổi thư mục cài đặt mặc định của WinToHDD. Nếu bạn muốn thay đổi, bấm chọn Browse còn không thì bấm Next.

Bước 5:

Bấm Next thêm một lần nữa rồi bấm Install để chương trình bắt đầu được cài đặt vào tính.

Bước 6:

Sau khi hoàn tất, giao diện của phần mềm WinToHDD đã hiển thị. Phần mềm này mang tới cho chúng ta 4 lựa chọn là Reinstall để cài mới hệ điều hành, New Installation để cài mới hệ điều hành với 1 phân vùng duy nhất, System Clone sẽ tạo một bản sao lưu phân vùng hệ thống để người dùng có thể di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới và Multi-Installation USB để tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành.

Bước 7:

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thực hiện cài đặt lại Windows, bạn bấm vào Reinstall Windows. Sau đó bấm vào biểu tượng thư mục và tìm tới bộ cài Windows định dạng ISO.

Bước 8:

Sau khi đã chọn bộ cài ISO vào giao diện của phần mềm, WinToHDD sẽ tự động kiểm tra và hiển thị phiên bản hệ điều hành có trong file ISO của bạn để lựa chọn. Sau đó bấm Next để tiếp tục.

Bước 9:

Đến bước này, bạn lựa chọn phân vùng hệ thống để cài đặt sau đó bấm Next. Kế đó, giao diện sẽ xuất hiện thông báo cho phép WinToHDD tải về và cài đặt WinPE, bạn bấm Yes để đồng ý.

Bước 10:

Cuối cùng, WinToHDD sẽ đưa ra thông báo bạn có đồng ý khởi động lại máy tính và cài mới Windows hay không? Bấm Yes để hoàn thành cài đặt. Sau khi khởi động lại máy tính, WinToHDD sẽ bắt đầu giải nén và khởi chạy nội dung từ bộ cài định dạng ISO đã thiết lập. Các phần sau sẽ được tiến hành tự động nên bạn sẽ không cần phải làm thêm việc gì nữa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách active win 10 pro vĩnh viễn được hướng dẫn chi tiết tại đây!

WinToHDD cài đặt Windows khá nhanh chóng, cùng với đó phần mềm này cũng thu gọn quá trình và thao tác cài đặt Windows. Chính vì thế, bạn chỉ cần có bộ cài Windows và WinToHDD là đã có thể cài đặt lại hệ thống bất cứ khi nào mà không cần tới các thiết bị lưu trữ ngoại vi hỗ trợ.

Bài viết trên đây khophanmem24h.com vừa hướng dẫn các bạn cách cài Win không cần USB bằng phần mềm WinToHDD nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn có thể tự thực hiện cài đặt Windows từ ổ cứng một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan