Landing Page là gì? Kinh nghiệm tạo và sử dụng Landing Page hiệu quả

SEO - Marketing

Bạn đã bao giờ được nghe nói về Landing Page chưa? Hiện tại Landing Page là một trong những công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh online.

Theo khảo sát cho thấy, nếu bạn áp dụng Landing Page hiệu quả, lượng khách hàng của bạn sẽ tăng gấp đôi gấp ba, đồng thời số lượng đơn hàng cũng gia tăng rõ rệt hơn trước.

Trong thời đại kinh doanh online là trở thành xu hướng tất yếu, mang đến nhiều thuận lợi cho người mua và người bán, bạn không thể bỏ qua được công cụ này.

Hãy cùng tìm hiểu, để học hỏi kinh nghiệm tạo và sử dụng Landing Page dưới đây nhé.

Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

Landing Page còn gọi là trang đích hay trang mục tiêu, tức là một trang web đơn. Trang có giao diện tên miền và nội dung như một trang web bình thường.

Tuy nhiên trang chỉ có nội dung tập trung vào một vấn đề nhất định, và không dẫn đến bất cứ một trang web nào khác.

Trang này có nhiệm vụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng thực hiện các hành động mà trang nhắm đến, đáp ứng mục tiêu của tiếp thị: mua hàng, đăng ký thông tin, tải ứng dụng, tham gia sự kiện, đặt hàng…

Có bao nhiêu loại Landing Page

Mỗi trang đích sẽ tập trung vào chỉ một mục đích nhất định. Nội dung Landing Page đó sẽ chỉ xoay quanh một vấn đề cụ thể. Sẽ có nhiều dạng mục đích tiếp thị của landing page, như những dạng chính như:

Thu nhập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)

Bán hàng (Sales Page)

Chuyển đổi trung gian (Click through Page)

Sales Page là trang mô tả, giải thích cặn kẽ về sản phẩm hay dịch vụ, nhằm thu hút khách hàng để tạo chuyển đổi mua hàng.

Landing Page thu nhập thông tin hay còn gọi là leadpage, thường tạo ra để tặng quà, tư vấn hay tặng cho khách những dịch vụ hay trải nghiệm miễn phí. Đổi lại khách hàng sẽ điền thông tin của mình vào form có sẵn trên trang, tạo chuyển đổi thu nhập dữ liệu về khách hàng tiềm năng.

Page chuyển đổi trung gian kêu gọi mọi người thực hiện hành động, điều hướng người dùng đến một trang khác có nhiều thông tin hơn, thường là website chính thức để thu hút người tiêu dùng.

Khi nào thì nên dùng landing page

Landing page quan trọng như thế, vậy thì sử dụng như thế nào cho hiệu quả và dùng trong nhưng trường hợp nào? Bạn có thể tham khảo trong những trường hợp sau đây:

Khi bạn muốn quảng cáo cho một sản phẩm/dịch vụ mới: Bạn hãy mô tả và phân tích tất cả những khía cạnh của sản phẩm trên Landing page sao cho thật thuyết phục, để khách hàng của bạn không còn một thắc mắc nào về sản phẩm.

Trong trường hợp sản phẩm vẫn chưa đưa ra thị trường, bạn vẫn nên làm một Landing Page để giới thiệu thật đầy đủ thông tin.

Qua đó khách hàng có thể đăng ký để nhận được thông báo thời gian sản phẩm ra mắt, hoặc đặt mua hàng trước, tham dự sự kiện ra mắt…

Khi bạn có chiến dịch chạy quảng cáo: Thay vì khách hàng phải truy cập vào nhiều trang để tìm hiểu về sản phẩm, bạn hãy tập trung hết thông tin vào một Landing Page.

Điều này cũng giúp bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo hiệu quả, khi page của bạn được thiết kế theo đặc điểm của từng đối tượng cụ thể.

Khi bạn muốn thu nhập thông tin gì đó bằng cách tặng quà Free: bạn cần thu nhập thông tin khách hàng và thu hút người dùng bằng các tặng ebook, hướng dẫn, voucher, code giảm giá.

Khi bạn muốn tổ chức sự kiện nào đó cần thông báo đến đối tượng mà bạn muốn họ tham gia. Nội dung của page này thường đơn giản.

Tuy nhiên phải nêu được lí do tại sao đối tượng mục tiêu phải tham gia: Tại sao sự kiện này diễn ra, ai nên tham gia, thời gian và địa điểm, nội dung hoạt động của sự kiện có gì hay?

Nhìn chung, landing page thường được sử dụng trong các chiến dịch chạy quảng cáo facebook hoặc google để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Trên đây là những trường hợp bạn nên sử dụng landing page cho các mục tiêu tiếp thị của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vào những trường hợp phù hợp với hoàn cảnh doanh nghiệp của bạn.

Landing Page là gì?

Các công cụ để thiết kế landing page

Bạn có thể tham khảo những nền tảng thiết kế landing page như gợi ý bên dưới

  • Ladipage.vn
  • Slimweb.vn
  • Sites.google.com
  • WordPress.org
  • Wix.com
  • getResponse.com
  • weebly.com

Những chú ý để thực hiện Landing Page hiệu quả

Dù bạn làm gì thì bạn cũng phải hiểu rõ sản phẩm của bạn là dành cho đối tượng nào.

Điều này giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn trong việc tiếp cận đúng đối tượng mà bạn nhắm đến cho Page của mình.

Nếu page của bạn đầy đủ chi tiết, không dư thừa, nêu được vấn đề và phương pháp giải quyết cho khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao.

Tiêu đề phải chứa động từ chỉ hành động

Sử dụng: hình ảnh, video, feedback khách hàng, con dấu, giấy chứng nhận một cách hiệu quả để thu hút chú ý của người đọc.

Thiết kế: màu sắc

Nội dung: mang tính thuyết phục cao nhất, đi thẳng vào vấn đề mà bạn muốn nhắm đến

Form của trang phải thích hợp với từng mục đích sử dụng của bạn, đừng tạo một form cho tất cả các mục đích.

Thu nhập thông tin khéo léo đừng để cho khách thấy phản cảm, thiết thực tránh thu nhập những thông tin không đúng mục đích.

Tập trung vào làm nội dung của footer, có thể sẽ là những nội dung sau: CTA, liên kết website, offer đặc biệt nhân dịp gì đó, quà tặng miễn phí để thu nhập thông tin…

Đối với mỗi mục đích lập page, bạn nên làm nhiều hơn hai landing page để đo lường hiệu quả, rồi sau đó chọn page có chuyển đổi tốt nhất để thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Xem them: Hướng Dẫn Tạo Landing Page Bán Hàng 2020 (Miễn Phí & Trả Phí)

Kết luận

Qua nội dung trong bài trên đây, bạn đã có những thông tin cơ bản để thiết kế landing page. Tuy nhiên để biết liệu công có hiệu quả hay không, bạn hãy bắt tay vào thực hành nhé.

Trong lúc bạn thực hiện và có bất cứ thắc mắc gì hãy cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để tìm ra câu trả lời.

Hy vọng Landing Page sẽ giúp cho bạn tiến xa hơn trong việc kinh doanh, cũng như đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc xây dựng hệ thống bán hàng online của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan