Chọn mua máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ?

421

Lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích

Việc lựa chọn chiếc máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng là điều đầu tiền bạn cần phải chú ý đên. Vì nếu chọn máy lạnh có công suất không phù hợp sẽ làm tốn điện, mà còn làm hư máy lạnh, thời gian sử dung máy lạnh sẽ không được lâu.

Cách tính diện tích phòng phù hợp với công suất

1 m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ:  phòng có diện tích 15m2 bạn sẽ tính được: 15 m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 HP (1 HP = 1 ngựa tương đương 9.000 BTU).

Phòng 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3)

1 HP (ngựa)

Phòng 15 m2 đến 20 m2 (dưới 60 m3)

1.5 HP (ngựa)

Phòng trên 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3)

2 HP (ngựa)

Phòng trên 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3)

2.5 HP (ngựa)

Lưu ý:

  • Công suất của máy lạnh còn dựa vào những yếu tố khác như vật liệu của căn phòng, số lượng người trong căn phòng, số lượng cửa sổ, nguồn nhiệt tác động trực tiếp vào căn phòng,…

Ví dụ: cùng một thể tích nhưng một căn phòng nằm vị trí bị ánh nắng làm nóng trực tiếp sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn so với căn phòng nằm ở vị trí mát mẻ, ít cửa sổ.

  • Bên cạnh đó, nếu máy lạnh được đặt ở nhà bếp, nơi có nhiệt độ nóng thì bạn nên cộng thêm 0.5HP vì nơi đó thường có nhiều người và nhiệt độ thường cao hơn.
  • Không đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao như gần cửa sổ có ánh nắng trực tiếp, phòng quá nóng do bị ánh nắng “đốt” trực tiếp, cần dùng các biện pháp khác để giảm bớt ảnh hưởng, giúp tiết kiệm điện, máy chạy bền, không bị quá tải

Máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ mà lại tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh, và việc lựa chọn một chiếc máy lạnh tiết kiện điệngiá rẻ thì là một điều có lẻ cũng gân khó khăn cho mọi người. vậy nên bạn cần nằm rõ về máy lạnh để chọn lựa cho mình chiếc máy tốt nhất.

Có 2 sự lựa chọn cho bạn: Máy lạnh thường và máy lạnh Inverter.

Máy lạnh Inverter

máy lạnh sử dụng công nghệ cao, có khả năng tiết kiệm điện được đến 30% so với máy lạnh thường, máy cảm biến nhiệt tốt, duy trì nhiệt độ trong phòng tốt, không gây ồn.

Bên cạnh đó, nhiều loại còn có khả năng lọc không khí, khử mùi khá tốt, thích hợp cho căn phòng có trẻ nhỏ, người bệnh. Đó là ưu điểm của máy lạnh Inverter

máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

Nhược điểmmáy lạnh Inverter có giá thành cao hơn khoảng 3 triệu trở lên, phải thường xuyên bảo trì để máy sử dụng được tốt và bền. Tiền bỏ ra để sữa chữa máy cũng cao hơn. Máy cũng không cho phép chạy quá tải so với quy định.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ít người và không thường xuyên sử dụng máy lạnh thì cũng không cần thiết phải lựa chọn máy Inverter, sẽ có thể tiết kiệm được 1 khoản nhé.

Máy lạnh thường

Là máy lạnh không sử dụng công nghệ cao, không có khả năng tiết kiệm điện.

Ưu điểm là máy lạnh thường chạy bền, ít hư hao, đáp ứng được khả năng chạy quá tải so với công suất máy nhưng không quá nhiều.

máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ

Nhược điểm là không có khả năng tiết kiệm điện, dễ hư hỏng nếu chạy ở tình trạng bằng nhiệt độ phòng ban đầu. Ví dụ nhiệt độ phòng là 30 độ thì phải chạy thấp hơn khoảng 24-25 độ, nếu không máy sẽ thường xuyên tắt mở lâu dần dẫn đến chết máy nén.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn Chọn mua máy lạnh tiết kiệm điện giá rẻ? phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình nha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây