Mệnh Hỏa là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Hỏi Đáp

Những người mệnh hỏa giống như ngọn lửa ấm áp thế nhưng cũng có thể bùng cháy bất kỳ lúc nào. Vậy bạn có biết mệnh hỏa là gì? Hợp với màu nào và kỵ những mệnh nào không? Hãy cùng Blog Trần Phú theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mệnh Hỏa là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

1. Mệnh hỏa là gì?

Theo phong thủy, mệnh hỏa chính là thể hiện nguồn năng lượng luôn tràn đầy. Nó thể hiện sức mạnh, ý chí cùng với đam mê mãnh liệt. Nếu như biết được màu hợp cùng bản mệnh, người mệnh hỏa cần tuân theo quy luật của màu ngũ hành. Như vậy sẽ đem lại sức khỏe, thành công và may mắn trong cuộc sống, công việc.

Mệnh Hỏa là gì? Hợp hay kỵ màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh hỏa là gì?

Người mệnh hỏa gồm các tuổi như:

 • Tuổi Giáp Tuất (1934, 1994)

 • Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017)

 • Tuổi Bính Dần (1986, 1926)

 • Tuổi Ất Hợi (1935, 1995)

 • Tuổi Giáp Thìn ( 1964, 2024)

 • Tuổi Đinh Mão (1987, 1927)

 • Tuổi Mậu Tý (1948, 2008)

 • Tuổi Ất Tỵ (1965, 2025)

 • Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

 • Tuổi Mậu Ngọ (1987, 2038)

 • Tuổi Bính Thân (1956, 2016)

 • Tuổi Kỷ Mùi (1979, 2039)

2. Mệnh hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa là gì? Hợp hay kỵ màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Đối với người mệnh hỏa sẽ hợp với các màu như:

 • Màu tương sinh với mệnh hỏa: Xanh lá cây (xanh lục)

 • Màu tương hợp với mệnh hỏa: Đỏ, cam, hồng, tím

Trong đó, màu xanh lá cây hỗ trợ người mệnh hỏa rất tốt bởi màu xanh có đặc trưng mệnh mộc. Mộc là gỗ, khi gỗ cháy sẽ tạo thành ngọn lửa lớn. Điều này cũng có nghĩa mộc sinh hỏa sẽ cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, người mệnh hỏa có thể dùng màu đỏ, hồng, cam, thế nhưng cần chú ý khá nhiều. Cho dù đây là màu tương hợp với mệnh hỏa, việc tồn tại nhiều năng lượng chung một nơi sẽ sinh ra tính khí nóng nảy, dồn nén hoặc stress, nghiêm trọng hơn là vấn đề sức khỏe như: Mụn, lở loét, đau dạ dày,…

Với những người mệnh hỏa đặc biệt lưu ý các màu sau: màu đen, xám, xanh biển sẫm, trắng. Đây là màu mệnh hỏa nên tránh càng xa càng tốt.

3. Mệnh hỏa hợp, kỵ với những mệnh nào?

Mệnh Hỏa là gì? Hợp hay kỵ màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh hỏa hợp, kỵ với những mệnh nào?

Tương sinh là mối quan hệ được thúc đẩy và nuôi dưỡng. Nó hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ như: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Nếu như xét trong quan hệ tương sinh, một mệnh/hành sẽ quan hệ tương sinh cùng 2 mệnh/hành khác. Nó được hiểu theo 2 nghĩa là: Cái sinh mệnh và cái mệnh sinh. Như vậy, khi xét trong mối quan hệ tương sinh, thì mệnh Hỏa rất hợp với mệnh Mộc và Thổ

Trái ngược với tương sinh chính là tương khắc. Mối quan hệ tương khắc sẽ tạo ra sự ức chế, cản trở nhau và khó cân bằng được. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc bao gồm như sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Xét theo mối quan hệ tương khắc này có thể thấy, mệnh hỏa khắc với mệnh kim và mệnh thủy. Thế nhưng khắc nhiều nhất là mệnh thủy bởi trong quan hệ thủy – hỏa, thủy sẽ là người thắng còn hỏa là người thua.

Như vậy, bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về mệnh Hỏa là gì và một vài điều cần biết về mệnh hỏa. Có thể thấy, người mang mệnh này cần phải biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp. Đặc biệt, trong kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác với mệnh Mộc và Thổ để việc làm ăn thêm phần thuận lợi hơn.

Tìm hiểu thêm về: Ngũ Hành là gì? Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh tương khắc

Rất hy vọng với những chia sẻ về: mệnh hỏa là gì? ở bài viết trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc. Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website để cập nhật thêm bài viết hữu ích khác.

Bài viết liên quan