Mệnh Kim là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Hỏi Đáp

Người mệnh Kim là gì? Họ hợp với màu nào? Kỵ màu nào? Xung hay khắc với những mệnh nào? Tất cả sẽ được chia sẻ chuẩn xác và chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Blog Trần Phú đọc và tìm hiểu để giúp bạn bản chọn màu sắc may mắn cho bản thân và biết cách hợp tác với những người hợp mệnh nhé!

Mệnh Kim là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

1. Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim tượng trưng cho Loại Kim khí và Kim loại, nó cũng có thể chỉ về mùa Thu và mang ý nghĩa của sức mạnh. Kim là thuộc tính mang nội lực vực chắc, có giá trị tiềm ẩn và gia cố bền vững. Khi tích cực, người mệnh Kim có sự sắc sảo, truyền đạt thông tin tốt và công minh trong mọi việc. Khi tiêu cực thì nó chính là hiểm hoạ, phiền muộn hoặc sự phá huỷ.

Mệnh Kim là gì? Hợp màu gì? Hợp hay kỵ với với mệnh nào?

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim gồm những người sinh năm Nhâm Thân, Ất Mùi, Quý Dậu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Thìn, Quý Dậu, Giáp tý, Ất Sửu, Tân Tỵ, Canh Tuất, Tân Hợi và Giáp Ngọ. Vậy người thuộc mệnh Kim sẽ hợp và kỵ với màu sắc và các mệnh khác như thế nào? Muốn biết câu trả lời thì phần thông tin tiếp theo nhất định bạn không nên bỏ qua.

2. Mệnh Kim hợp và kỵ với màu sắc nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thuỷ rất quan trọng trong mối quan hệ ngũ hành. Chính vì vậy hiểu màu hợp và kỵ của những người mệnh Kim sẽ giúp họ có được phong thuỷ tốt để gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc đấy nhé!

Mệnh Kim là gì? Hợp màu gì? Hợp hay kỵ với với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp và kỵ với màu sắc nào?

Mệnh Kim hợp với những màu sắc sau:

  • Màu vàng sậm – Màu bản mệnh, tượng trưng cho sự may mắn và hoàn thiện về mọi mặt.

  • Màu nâu – Màu tốt lành, có quý nhân phù trợ, thuận lợi về đường con cái.

  • Màu xám – Mang đến vẻ đẹp và sự trong sạch cho mệnh Kim.

  • Màu trắng – Cũng là màu bản mệnh.

  • Màu bạc – Tượng trưng cho sự giản dị, tinh khiết và trong sáng.

Mệnh Kim kỵ với những màu sau:

Người mệnh Kim kỵ màu hồng, đỏ, cam – Chúng là những màu tượng trưng cho mệnh Hoả nên không hợp với người mệnh Kim. Nên tránh sử dụng và lựa chọn các món đồ, vật phẩm có màu sắc này bởi nó mang đến sự xui xẻo và không may mắn.

3. Mệnh Kim hợp hay kỵ với những mệnh nào?

Mệnh Kim là gì? Hợp màu gì? Hợp hay kỵ với với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp hay kỵ với những mệnh nào?

Mệnh Kim tương sinh với các mệnh sau:

  • Thổ sinh Kim – Đất đai chính là nơi bảo vệ và che chở tốt nhất cho Kim.

  • Kim sinh Thuỷ – Kim được nung ở nhiệt độ cao sẽ nóng chảy sang dạng lỏng tạo thành Thuỷ.

Như vậy, những người mệnh Kim hợp người mệnh Thổ và Thuỷ. Tuy nhiên nếu bạn thuộc mệnh Sa Kim Trung và Kiếm Phong Kim thì cũng khá hợp với những người mệnh Hoả đấy nhé!

Mệnh Kim khắc với những mệnh sau:

  • Hoả khắc Kim: Hoả khiến Kim tan chảy.

  • Kim khắc Mộc: Kim khiến cây cối không sinh trưởng và phát triển đường.

Do đó, những người mệnh Hoả và Mộc cực kỵ với những người mệnh Kim. Đặc biệt đối với các bạn thuộc mệnh Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạch Kim đều khắc rất mạnh đối với những người mệnh Hoả và Mộc.

Tìm hiểu thêm về: Ngũ Hành là gì? Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh tương khắc

Trên đây là những chia sẻ bổ ích đến bạn về người mệnh Kim. Hy vọng với chia sẻ bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu được màu và mệnh hợp với bạn, biết được màu và mệnh kỵ để tránh. Thông qua đó tạo nên sự hài hoà về phong thuỷ để đón nhận may mắn và những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cũng như công việc nhé!

Bài viết liên quan