Mệnh Mộc là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Hỏi Đáp

Mệnh Mộc là gìBạn có phải là người mệnh Mộc hay không? Mệnh Mộc thì hợp và kỵ với màu sắc và mệnh nào? Tất cả sẽ có trong chia sẻ chi tiết tại bài viết này, cùng đọc và ngẫm nghĩ nhé!

Mệnh Mộc là gì? Hợp với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

1. Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành của thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc. Mộc tượng trưng cho cây cấy và sự sống xanh trên trái đất này. Mộc cũng mang đến sự sống cho muôn loài trên trái đất này. Nó đại diện cho sức sống mạnh mẽ, mãnh liệt. Thể hiện sự che chở cho kẻ yếu và chống lại sức mạnh phá hoại.

Mệnh Mộc là gì? Hợp, kỵ với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc mang biểu tượng của mùa xuân, mùa hoa lá, cỏ cây đâm chồi, nảy lộc, cạnh tranh sinh trưởng năng động để phát triển. Mọc hỗ trợ cho sự giàu có, khoẻ mạnh và sức sống tràn đầy, cuộc sống thịnh vượng.

Những người thuộc mệnh Mộc gồm có: Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Dần, Tân Dậu, Mậu Tuất. Vậy mệnh Mộc hợp và khắc màu như thế nào? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

2. Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Để gặp may mắn trong cuộc sống thì người mệnh Mộc khi chọn đồ vật cần để ý đến yếu tố màu sắc. Đặc biệt trong phong thuỷ, những màu hợp được cho mang đến nhiều điều tốt đẹp và may mắn cho gia chủ.

Mệnh Mộc là gì? Hợp, kỵ với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

– Màu hợp với người mệnh Mộc

Màu bản mệnh của người mệnh Mộc là màu Xanh Lục, xanh lá cây. Nó chính là màu tượng trưng cho cây cối xanh tươi. Khi các bạn còn màu này sẽ mang đến sự may mắn trong cuộc sống, lẫn sự nghiệp.

Màu tương sinh với người mệnh Mộc theo thuyết ngũ hành sẽ hợp với màu thuộc mệnh Thuỷ như màu xanh nước biển, màu đen. Những màu này sẽ mang đến sức khoẻ và may mắn trong công việc, cuộc sống.

– Màu kỵ với người mệnh Mộc

Mệnh mộc sẽ bị khắc chế bởi hành Kim, tức Kim khắc Mộc. Chính vì vậy mà mệnh Mộc khắc các màu như xám, trắng, ghi hay những màu của kim loại. Tránh sử dụng những món đồ có màu này để tránh rủi xẻo nhé!

3. Mệnh Mộc hợp hay kỵ mệnh nào?

Mệnh Mộc là gì? Hợp, kỵ với màu gì? Hợp hay kỵ với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp hay kỵ mệnh nào?

– Theo thuyết ngũ ngành thì mệnh Mộc hợp với các mệnh như sau:

  • Thuỷ sinh Mộc: Cây cối sinh trưởng và phát triển được là nhờ có nguồn nước cung cấp chất dinh dưỡng.

  • Mộc sinh Hoả: Cây cối chính là nguyên liệu để đốt cháy tạo nên ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt.

Chính vì vậy, mệnh Mộc hợp với mệnh Thuỷ và Hoả khi hợp tác với những người thuộc 2 mệnh này mọi việc được thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Cuộc sống cũng vì thế mà hạnh phúc hơn rất nhiều.

– Các mệnh khắc với mệnh Mộc gồm có:

Nắm được chính xác các mệnh khắc với mệnh Mộc sẽ giúp các bạn biết đường tránh điều xui, và những rủi ro không đáng có xảy ra trong công việc và trong cuộc sống.

  • Kim khắc Mộc: Kim loại chính là những đồ vật gây tổn thương đến kim loại.

  • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy từ đất chất dinh dưỡng, điều này khiến đất bị suy thoái, tổn thương, cằn cỗi.

Do đó, mệnh Mộc kỵ mệnh Kim và Thổ, nên tránh hợp tác với những người mệnh này để không xảy ra tranh chấp hay những rủi ro ngoài ý muốn trong việc làm ăn nhé!

Tìm hiểu thêm về: Ngũ Hành là gì? Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh tương khắc

Như vậy, toàn bộ bài viết này đã giúp bạn hiểu mệnh Mộc là gì? Mệnh Mộc hợp với màu gì và mệnh nào rồi đúng không? Hy vọng qua chia sẻ bổ ích này sẽ giúp các bạn chọn được đồ vật phong thuỷ có màu sắc thích hợp để mang lại may mắn.

Bài viết liên quan