Năm 2012 là mệnh gì, tuổi gì? Tử vi của những người sinh năm 2012 như thế nào? Là điều mà những ai sinh vào năm 2012 đều quan tâm. Tất cả sẽ được Blog Trần Phú trình bày chi tiết trong bài viết sau đây.

Năm 2012 tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2012

Người sinh năm 2012 tuổi gì?

Nếu bạn sinh năm 2012, theo âm lịch thì bạn sẽ thuộc tuổi con rồng (Nhâm Thìn). Ngày sinh theo lịch dương bắt đầu từ ngày 23 tháng 1 năm 2012 và kết thúc vào ngày 9 tháng 2 năm 2013.

Năm 2012 tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2012

Bạn rất hòa hợp với người tuổi “Thân – Tý – Thìn“. Đây là những tuổi có thể đem lại nhiều may mắn, phú quý cho những người sinh năm Nhâm Thìn. Ngoài ra, bạn có tứ hành xung với các tuổi “Tuất – Thìn – Mùi – Sửu”. Tuổi này làm ăn thất bát, mọi việc không được suôn sẻ.

Người sinh năm 2012 là mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành, bạn sinh năm 2012 thuộc mệnh thủy. Cụ thể, Trường Lưu Thủy (nước chảy mạnh) có nghĩa là dòng chảy liên tục.

Nếu bạn sinh năm 2012, bạn được sinh ra sẽ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Ngược lại sẽ xung khắc với mệnh hỏa và mệnh thổ  .

Đối với phụ nữ, bạn phù hợp với các số 3, 4 và 9. Đối với nam sinh năm 2012 hợp với các số 4, 9. Đây được coi là những con số may mắn có thể mang lại nhiều may mắn cho những người sinh năm này.

Người sinh năm 2012 thì hợp với hướng nào?

Nam nhân, nữ nhân phù hợp các hướng (nam trước nữ sau):

 • Tây và Đông (Sinh khí): Mang lại may mắn cho chủ nhân.
 • Tây Nam, Bắc (Phúc Đức): Từ gia đạo đến sự nghiệp đều ổn định.
 • Hướng Đông Bắc, Đông Nam (Thiên Y): Hướng này mang lại sức khỏe cho gia đình.
 • Tây Bắc và Nam (Phục Vị): Quý nhân giúp đỡ nhau khi hoạn nạn.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Nam nhân, nữ nhân không phù hợp với các hướng sau (nam trước nữ sau)

 • Nam và Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): làm ăn dễ gặp khó khăn, tai nạn bất ngờ, người hả hê
 • Đông Tây (ngũ quỷ): Gia đạo không vui, hay xảy ra mâu thuẫn không đáng có.
 • Đông Nam, Đông Bắc (họa hại): thường bị kẻ tiểu nhân hãm hại, hao tài tốn của hoặc tranh chấp không đáng có.
 • Hướng Bắc, Tây Nam (Lục Sát): Gia đình thường xuyên cãi vã, trong cuộc sống gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Đây là những hướng không hợp mà người sinh năm 2012 nên tránh để phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Tính cách của những người sinh năm 2012 như thế nào?

Nói chung, những người sinh năm Nhâm Thìn có tính cách thất thường và hơi kiêu ngạo. Họ là mẫu người thích tận hưởng cuộc sống độc thân, có đủ mọi thứ. Họ thường bị mọi người xung quanh không thích vì hay nói nhảm, tự cho mình là đúng và không bao giờ nhận lỗi dù sai. Nhưng họ cũng có một ưu điểm là luôn làm việc đến cùng và rất nghiêm túc trong công việc.

Tử vi trọn đời của nữ sinh năm 2012

Tình duyên

Có 3 trường hợp của nữ nhân sinh trong năm Rồng, tương ứng với tháng sinh như sau:

 • Nếu sinh vào những tháng 4, 9 hoặc 12 Âm lịch, bạn phải ba lần thay đổi tình duyên mới mong tìm được hạnh phúc đích thực.
 • Nếu sinh vào những tháng sau, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch thì bạn sẽ có một số buồn phiền, phải hai lần thay đổi tình duyên mới mong tìm được hạnh phúc gia đình thật sự.
 • Còn lại là các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch, đường tình duyên không có gì thay đổi. Bạn sẽ kết hôn với tình yêu đích thực của đời mình.

Công danh và Gia đình 

 • Gia đình: sống ấm no hạnh phúc từ nhỏ.
 • Sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp khá vượng, đến trung niên mới ổn định. Tiền bạc luôn đủ đầy, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc

Tử vi trọn đời đối với nam sinh năm 2012

Tình duyên

Nam cũng giống nữ nhân sinh năm 2012 cũng được chia thành 3 tình huống sau:

 • Nếu sinh vào những tháng sau 4, 8 hoặc 12 Âm lịch thì bạn sẽ gặp khó khăn về tình duyên, phải chia tay nhiều lần mới mong tìm được hạnh phúc.
 • Nếu bạn sinh vào những ngày 1, 2, 3, 5 và 10 Âm lịch thì sẽ có hai lần thay đổi về tình duyên. Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, vì cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một người thực sự yêu và quan tâm đến bạn.
 • Nếu bạn sinh vào những tháng 6, 7 hoặc 11 Âm lịch thì xin chúc mừng, bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bạn sẽ gặp được người thương mình thật lòng và có cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến cuối đời.

Công danh và gia đình

 • Gia đình: Cuộc sống gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, con cái hiếu thảo ngoan ngoãn, vợ chồng cùng nhau xây dựng sự nghiệp.
 • Công danh sự nghiệp: Đường công danh luôn được ưu ái, thăng tiến trong công việc.

Hi vọng những thông tin về năm 2012 tuổi con gì, mệnh gì? Tử vi của những người sinh năm 2012. Đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về những người sinh vào năm này, nếu còn bất ký thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để Blog Trần Phú giải đáp cho bạn nhé.

Bài viết liên quan