Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ

Công Nghệ

Cloud Server là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu tuyệt vời có khả năng chia sẻ dữ liệu nhanh chóng giữa nhiều thiết bị khác nhau trên server chỉ với kết nối mạng. Do đó, dịch vụ lưu trữ đám mây này dần trở thành sự lựa chọn thông dụng đối với nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thị trường.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các đơn vị cung cấp Cloud Server khiến nhiều doanh nghiệp không biết nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ. Để được hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định chính xác nhất, bạn có thể tham khảo ý kiến mà Bizfly Cloud đưa ra trong bài viết này nhé!

Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ 1
Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ

Thế nào là một Cloud Server tốt? 

Để biết được doanh nghiệp mình nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ, trước tiên bạn cần nắm rõ được những tiêu chí đánh giá Cloud Server tốt đảm bảo không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào của website cụ thể như:

  • Chất lượng hạ tầng: Các thông số cần đánh giá chi tiết như RAM, CHIP/CPU, băng thông, ổ cứng,…

  • Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng: Cần chú ý cân nhắc thời gian hỗ trợ, thái độ hỗ trợ cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng.

  • Thương hiệu và mức độ uy tín của các nhà cung cấp: Doanh nghiệp bạn nên chú trọng hợp tác với các nhà cung cấp có thể minh bạch về dịch vụ để được đảm bảo cam kết với trách nhiệm cao nhất.

  • Mức giá: Đây là tiêu chí cần cân nhắc cuối cùng khi các tiêu chí trên đã được đáp ứng tương đương.

Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ 2
Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ

Tuổi thọ của Cloud Server giá rẻ là bao lâu? 

Tuổi thọ chính là một trong những tiêu chí mà bạn có thể áp dụng trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ. Cloud Server giá rẻ thường có giá trị sử dụng nhất định (cụ thể là trong khoảng 10 năm đối với server mới).

Trong các yêu cầu sử dụng Cloud Server với yêu cầu cao, cần xử lý đa nhiệm thì tuổi thọ tối đa của Cloud Server sẽ chỉ còn khoảng 10 năm. Lúc này, bạn cần phải xem xét giảm lượng yêu cầu mà Cloud Server đang phải thực hiện xử lý hoặc thay một máy chủ mới.

Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ 3
Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ

Xem thêm: Liệu bạn có đang dùng cloud server giá rẻ an toàn và bảo mật?

Thời điểm thích hợp để thay thế Cloud Server mới 

Nên chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ vẫn luôn là câu hỏi khó có thể trả lời đối với nhiều người nhưng cho dù là giá tốt hay giá rẻ thì thời gian sử dụng của chúng đều có hạn và chắc chắn sẽ xuống cấp sau một khoảng thời gian dài. Biểu hiện rõ nhất cho điều này chính là các yêu cầu được xử lý rất chậm, lỗi lưu trữ, bị sập nguồn, hoạt động với hiệu quả kém, thời gian trễ tăng lên, khả năng load của trang web rất chậm,.. thậm chí là đầy ổ đĩa lưu trữ. Những trường hợp nói trên chính xác là lý do yêu cầu bạn nên thay thế một Cloud Server mới.

Khi sở hữu một máy chủ mới, bạn sẽ phải chi trả thêm các chi phí bảo trì. Khi máy chủ có tuổi đời càng cao và mức độ xuống cấp càng nặng sẽ cần càng nhiều chi phí bảo trì. Khi bạn cảm thấy chi phí bảo trì mà mình cần bỏ ra lớn hơn so với việc đầu tư máy mới thì bạn nên nhanh chóng thay thế Cloud Server mới.

Nếu bạn cảm thấy việc mua Cloud Server mới có thể tiêu tốn nhiều chi phí, nguồn nhân lực hay thời gian của doanh nghiệp thì bạn nên tìm đến các đơn vị cho thuê Cloud Server giá tốt hoặc Cloud Server giá rẻ với chất lượng đi kèm ổn định. Và Bizfly Cloud tự hào là đơn vị cung cấp Cloud Server với tất cả các chi phí trọn gói, hợp lý. Bảng giá cloud server phù hợp với mong muốn, tài chính của doanh nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ chuyên viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Điều quan trọng nhất trong việc nên lựa chọn Cloud Server giá tốt hay Cloud Server giá rẻ mà bạn nên chú ý chính là về khả năng lưu trữ, xử lý, hỗ trợ cũng như tuổi thọ của các dịch vụ này để đảm bảo các hoạt động của website không bị ảnh hưởng. Giữa nhiều nhà cung cấp Cloud Server giá tốt cũng như giá rẻ, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn để sở hữu được một dịch vụ Cloud Server chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

  • Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6
Bài viết liên quan