Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Chọn Mua Chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đàn guitar với kiểu dáng và chất lượng khác nhau phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của nhiều người. Để giải đáp chính xác thắc mắc nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic thì bạn cần dựa vào mục đích sử dụng cũng như ưu nhược điểm của từng loại.

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Việc mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những khó khăn khi lựa chọn đàn guitar

Nếu là người chơi mới làm quen chắc hẳn bạn sẽ gặp một vài khó khăn trong quá trình mua đàn guitar như:

Chưa xác định được loại gỗ tốt

Thực tế, nhiều người chơi mới chưa xác định được loại gỗ nào tốt nhất để cho ra âm thanh chất lượng ổn định. Thông thường, những cây đàn guitar được làm từ gỗ thông thường có chất lượng âm thanh ổn định mà mức giá không quá cao. Khi phun PU, loại chất liệu này vẫn hiện rõ những vân gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ cho cây đàn.

Gỗ thông có đặc tính nhẹ, ít cong vênh, mùi thơm dễ chịu và tạo ra âm thanh êm ái. Nếu chưa biết nên lựa chọn loại đàn có chất liệu gì thì gỗ thông là lựa chọn an toàn dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại chất liệu khác như gỗ tuyết tùng, gỗ thích, gỗ vân sam, gỗ hồng mộc,…

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Bạn nên lựa chọn cây đàn guitar có chất liệu tốt để tạo ra âm thanh chất lượng.

Chưa xác định được âm thanh chuẩn xác

Hầu hết những người chơi mới thường gặp khó khăn trong quá trình xác định sự chuẩn xác của các nốt nhạc. Mặc dù thiết kế bên ngoài khá bắt mắt nhưng nhiều cây đàn guitar lại tạo ra âm thanh không chuẩn xác khiến người dùng khó chịu. Để kiểm tra âm thanh khi chơi guitar, bạn cần có kinh nghiệm cũng như khả năng cảm nhạc tốt.

Chưa xác định được lỗi kỹ thuật khi mua đàn guitar

Những người có kinh nghiệm thường chỉ cần nhìn qua đã nhận ra lỗi về kỹ thuật cũng như âm thanh của cây đàn. Tuy nhiên, người chơi mới lại chưa có khả năng này vì nhìn đâu cũng thấy hoàn hảo.

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Bạn nên đi mua đàn guitar cùng người có kinh nghiệm để biết cách kiểm tra lỗi.

Phân biệt đàn guitar Acoustic và guitar Classic

Việc nên lựa chọn mua đàn guitar Acoustic hay Classic phụ thuộc vào phong cách âm nhạc mà bạn theo đuổi.

Trường hợp nên mua đàn guitar Acoustic

Đàn guitar Acoustic tạo ra âm thanh vang và đanh thường phù hợp để người chơi đệm hát hoặc fingerstyle. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi đàn guitar Acoustic cho những bản nhạc cổ điển nhưng sẽ không phù hợp bằng dòng Classic. Guitar Acoustic thường phù hợp với dòng nhạc Pop hoặc Rock hoặc đệm hát cho những dòng nhạc mạnh tùy vào sở thích của mỗi người.

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Âm thanh của đàn guitar Acoustic phù hợp với dòng nhạc Pop hoặc Rock.

Mua đàn guitar Classic trong trường hợp nào?

Đàn guitar Classic tạo ra âm thanh êm ái và trầm ấm nên thường phù hợp với dòng nhạc cổ điển hoặc các bản nhạc không lời. Thông thường, guitar Classic thường được nhiều nghệ sĩ ưu tiên lựa chọn bởi các nốt cao, trung và thấp thể hiện một cách rõ ràng.

Đàn guitar Classic phù hợp với dòng nhạc độc tấu, hòa tấu, Jazz, Folk hoặc Tây Ban Nha bởi âm thanh tròn tiếng và ngọt ngào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua đàn guitar Classic để đệm hát những bản nhạc cổ điển có âm hưởng nhẹ nhàng.

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Âm thanh của đàn guitar Classic phù hợp với nhạc cổ điển hoặc không lời.

Người mới chơi nên mua đàn guitar Acoustic hay Classic?

Như đã nói ở trên, mỗi loại đàn sẽ phù hợp với phong cách âm nhạc của mỗi người. Nếu bạn yêu thích dòng nhạc nhẹ nhàng, Pop, Jazz, Latin hoặc dân gian thì nên mua đàn guitar Classic.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm đa dạng các loại nhạc thì guitar Acoustic là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Đàn guitar Acoustic sẽ giúp bạn có thể chơi nhạc Rock hoặc hỗ trợ trong các hoạt động âm nhạc ngoài trời bởi dây đàn làm bằng thép sẽ tạo ra âm thanh lớn.

Những yếu tố cần ghi nhớ ghi chọn đàn guitar

Ngoài phong cách âm nhạc, việc bạn lựa chọn guitar Acoustic hay Classic có thể dựa vào một vài yếu tố sau:

Thời gian luyện tập chơi đàn guitar

Cấu tạo của guitar Acoustic và Classic có những điểm khác nhau nên thời gian cũng như kỹ thuật luyện tập từng loại đàn cũng chênh lệch khá lớn. Trong khi dây đàn Classic làm từ nilon phù hợp với nhạc trầm ấm thì dây kim loại của đàn Acoustic lại tạo ra những bản nhạc sôi động. Do đó, so với đàn Acoustic, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để luyện tập guitar Classic.

Thêm nữa, quá trình luyện tập đàn Classic đòi hỏi kỹ thuật cao hơn mới có thể chơi tốt Acoustic. Do đó, bạn nên lựa chọn guitar Acoustic nếu không có nhiều thời gian để luyện tập. Còn nếu mục đích là rèn luyện và nâng cao kỹ thuật thì bạn nên mua đàn guitar Classic sẽ phù hợp hơn.

Cấu tạo và thiết kế của cây đàn guitar

Thiết kế và cấu tạo của mỗi dòng đàn thường khác nhau nên âm thanh tạo ra cũng không giống nhau. Guitar Classic thường có cần đàn to và khoảng cách dây đàn rộng hơn Acoustic. Do đó, so với guitar Acoustic, người chơi sẽ ít bị đau tay hơn trong quá trình luyện tập và giữ GAM đàn Classic.

Nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic?

Mỗi loại đàn sẽ có cấu tạo và thiết kế phù hợp với từng dòng nhạc khác nhau.

Mỗi dòng đàn sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nên bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng loại để giải đáp nên mua đàn guitar Acoustic hay guitar Classic. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại đàn guitar phù hợp với mục đích sử dụng cũng như sở thích cá nhân thông qua những thông tin mà Việt Thanh tổng hợp trong bài viết trên.

Bài viết liên quan