Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Hỏi Đáp

Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Tuổi gì? Hay chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp? Là thắc mắc được những người sinh năm 1972 hoặc những ai đang tìm hiểu về người 1972 quan tâm. Tất cả sẽ được Blog Trần Phú tổng hợp và chia sẻ lại trong bài viết sau đây.

Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Người sinh năm 1972 mệnh gì?

Bạn sinh năm 1972 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Mộc là Tang Đố Mộc (Dấu gỗ). Người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, tương khắc với Thổ và Kim.

Người sinh năm 1972 đối với nam thì hợp với các số 1, 6, 7. Đối với nữ thì hợp với các số sau 2, 5, 8, 9. Đây được coi là những con số may mắn nhất của những người sinh năm này.  Năm 1972  .

Sinh năm 1972 tuổi con gì?

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 tính theo âm lịch là năm con Chuột. Dương lịch của người sinh từ ngày 15 tháng 2 năm 1972 đến ngày 2 tháng 2 năm 1973. Bạn hợp với các tuổi Thân – Tý – Thìn, đây là những tuổi tốt nhất mà người tuổi Tý nên bàn chuyện làm ăn, hoặc thảo luận về hôn nhân. Vì những tuổi trên sẽ giúp cho sự nghiệp của người sinh  năm 1972 thăng tiến nhanh chóng, thu được nhiều tài lộc, tiền bạc. Còn cuộc sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.

Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Bên cạnh những tuổi tam hợp, bạn nên tránh những tuổi tam hợp như tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đây là những tuổi làm bạn hao tài tốn của và may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người sinh năm 1972 có cá tính như thế nào?

Người tuổi Tý sinh năm 1972 nhìn chung là người hiền lành, cần cù. Ngoài ra, họ còn thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn trong xử lý công việc nên thường được tín nhiệm, giao cho những nhiệm vụ quan trọng. Bên ngoài họ thường lạnh lùng, ít lộ cảm xúc nhưng thật ra bên trong lại là người tình cảm, có trái tim.

Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Tuy nhiên, có một nhược điểm là họ thường không có mục tiêu trong cuộc sống. Vì vậy họ không thể lập kế hoạch cho tương lai của chính mình.

Xem tử vi tổng quát của người nữ sinh năm 1972

Tình duyên

Nếu người nữ sinh vào những tháng 3, 7 và 12 ( tính theo lịch Âm) thì đường tình duyên sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió mới có được hạnh phúc thực sự. Sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc nhưng gia đình không mấy êm đẹp.

Sinh vào các tháng 4, 5, 8 và 11 Âm lịch. Tình duyên của nữ Nhâm Tý trải qua nhiều đau buồn, biến cố. Nhưng khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bên gia đình, con cái.

Cuối cùng là mùng 1, mùng 2, mùng 9 và mùng 10 âm lịch hàng tháng. Nữ giới sinh vào những tháng này có đường tình duyên hạnh phúc. Đáp ứng được mục đích chung của cuộc sống sau hôn nhân, gia đình hạnh phúc, có ngày sung túc.

Gia đình và sự nghiệp

 • Gia đình: Cuộc sống vợ chồng đôi khi sẽ xảy ra những bất đồng hay cãi vã nhỏ nhưng sẽ nhanh chóng giải quyết. Nhưng khi bước vào tuổi trung niên, con cái hiểu rõ hơn về việc gia đình hòa thuận thay đổi như thế nào.
 • Sự nghiệp: Nữ sinh năm 1972 thường gặp nhiều rào cản trong sự nghiệp, sự nghiệp lên xuống thất thường và dần ổn định khi bước vào tuổi trung niên.

Người sinh 1972 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Tử vi tổng quát của người nam sinh năm 1972

Tình duyên

Nhìn chung tình duyên của nam mạng sinh năm 1972   khá buồn. Sau đó, có rất nhiều thay đổi.

Nếu nam Nhâm Tý sinh vào những tháng 5, 7 và 11 Âm lịch thì phải trải qua 3 đời vợ mới có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nếu sinh 1, 3, 7, 6 và 12 Âm lịch thì hôn nhân rất buồn, vợ chồng hay cãi vã. Trải qua hai cuộc hôn nhân, tôi đã tìm được hạnh phúc cho cuộc đời mình.

Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 5, 8, 9, 10 và 12, thì bạn sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, kết hôn được với ý nghĩa thủy chung.

Gia đình và sự nghiệp

 • Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tuy có cãi vã nhưng sẽ nhanh chóng được giải quyết.
 • Sự nghiệp: Khi còn trẻ gặp nhiều khó khăn, nhưng sẽ thay đổi khi bước sang tuổi 47, sự nghiệp sẽ vững chắc, con đường công danh thăng tiến nhanh chóng.

Gợi ý màu sơn nhà cho gia chủ sinh năm 1972

Màu sắc của nội thất phòng bếp

Người tuổi Tý thuộc mệnh Mộc nên chọn các màu thuộc mệnh Thủy như xanh lam, đen hoặc xanh lá cây, màu tương sinh với mệnh Mộc làm màu cho nội thất phòng bếp. Nếu lựa chọn những gam màu này giúp gia chủ mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Người ta nói bếp là nơi tạo nên hạnh phúc của gia đình, nếu căn bếp được thiết kế một cách tinh tế và tiện nghi tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ sẽ tạo nên những món ăn ngon và cũng giúp gắn kết tình cảm các thành viên của gia đình với nhau hơn.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Màu sắc nội thất phòng ngủ

Nếu gia chủ sinh năm 1972 thì nên chọn những gam màu hợp với mệnh của mình như màu xanh nước biển hoặc màu vàng sậm làm gam màu chủ đạo cho thiết kế nội thất phòng ngủ. Phòng ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, giúp bạn có một giấc ngủ ngon để có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Dưới đây là một số gợi ý về phòng ngủ cho người sinh năm 1972

Bàn ghế phòng khách đẹp

Bạn sinh năm 1972, bạn yêu thích sự trẻ trung, năng động phù hợp với mệnh thủy có thể chọn các màu xanh nước biển, xanh lam. Màu sắc này mang đến cho bạn cảm giác năng động, tươi trẻ, cảm nhận cuộc sống tích cực hơn. Đây cũng là nơi gia đình quây quần bên nhau vào những ngày cuối tuần.

Các hướng tốt xấu khi làm nhà theo phong thủy tuổi 1972

Đối với người sinh năm 1972 mệnh Thủy, các hướng nhà tốt như sau:

Hướng tốt cho mạng nam 1972

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này là hướng hút tài lộc, tiền tài cho gia đạo.

 • Đông (Thiên Y): Đây là hướng có lợi cho sức khỏe, nếu làm nhà hướng này thì gia đình khỏe mạnh, ông bà sống lâu.

 • Nam (Diên Niên): Giúp cho sự nghiệp của gia chủ luôn vững vàng, không lên xuống thất thường, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Hướng này không mang ý nghĩa về tiền tài và may mắn, đây chỉ là hướng tốt để xây nhà.

Hướng tốt cho mạng nữ 1972

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tiền tài và may mắn

 • Tây (Thiên Y): Hướng tốt cho sức khỏe

 • Tây Bắc (Diên Niên): Giúp gia đình, sự nghiệp luôn vững vàng.

 • Tây Nam (Phúc Vị): Đây là một hướng để xây nhà.

Người sinh năm 1972 khi xây nhà cần lưu ý gì?

Trong phong thủy nhà ở, bạn nên tránh những hướng xấu để tránh ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Như hướng Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Tử Mệnh).

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Bài trí nhà cửa hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972?

Cách chọn hướng nhà chính, bếp, phòng ngủ và màu sắc hợp phong thủy trong nhà. Giúp gia chủ có thể thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Ngoài ra, mang đến cho bạn cuộc sống tiện nghi và sung túc trong không gian sống của mình.

Hướng cửa chính hợp phong thủy

Trong tổng thể ngôi nhà, cửa chính có vai trò đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Theo phong thủy, cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ thì vượng khí vào nhà mới tốt. Chủ mới làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Hướng bếp hợp với tuổi Giáp Tý

Thông thường, hướng bếp nằm ở những vị trí xấu trong nhà thì mặt bếp phải nhìn về các hướng tốt. Gia chủ tuổi 1972 thường đặt bếp ở các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyết Mệnh); Tây (Hòa Hải).

Nhưng cũng lưu ý không nên đặt những vật dụng có tính thủy gần bếp, vì nó mang lại những điều không may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy với gia chủ sinh nam 1972.

Phòng ngủ cũng rất quan trọng trong ngôi nhà, vì vậy chúng ta cũng phải lựa chọn những hướng tốt để thiết kế phòng ngủ. Gia chủ nên tọa các hướng Bắc (Phục Vị); Đồng (Thiên Ý); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Ngoài ra nên tránh những hướng xung khắc với mệnh của gia chủ.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết này, đã giúp bạn biết được những người sinh năm 1972 thuộc mệnh gì? tuổi gì? hợp với màu gì? hướng nào nhấtTừ đó giúp mọi người hiểu rõ hơn về người tuổi Nhâm Tý (1972). Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để được Blog Trần Phú giải đáp cho nhé.

Bài viết liên quan