Người sinh 1973 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Hỏi Đáp

Khi bạn sinh năm 1973, có bao giờ bạn thắc mắc những câu hỏi: Sinh năm 1973 thuộc mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hướng nhà thế nào,…hay không? Bạn sẽ được Blog Trần Phú giải đáp tất cả các thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Người sinh 1973 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Người sinh năm 1973 tuổi con gì?

Sinh năm 1973 trong 12 con giáp chính là Quý Sửu hay gọi là năm con trâu. Những người này sinh từ ngày 3/2/1973 đến ngày 22/1/1974 theo năm dương lịch.

Người sinh 1973 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Xem thêm: Tuổi Sửu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người sinh năm thuộc 1973 mệnh gì?

Quý Sửu 1973 mệnh Mộc hay còn gọi là mệnh Tang Đố Mộc – Dâu tằm. Những người sinh năm 1973 tương sinh với mệnh hỏa, mệnh thủy và tương khắc với mệnh kim, mệnh thổ.

Nam nữ sinh năm 1973 thuộc chòm sao gì?

 • Nam 1973 là quẻ Hỏa của Đông Tứ mệnh.
 • Nữ 1973 là sao vàng thuộc Tây tứ mệnh.

Màu sắc hợp hay kỵ với người sinh năm 1973

Người sinh năm 1973 sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Mộc là xanh lục, xanh lam (các màu tương sinh), các màu thuộc mệnh hỏa là đỏ, hồng, cam, tím (vượng). Những con ngựa hợp với màu của mệnh thủy là đen, xám, xanh lam.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Nam nữ sinh năm 1973 hợp làm ăn thì hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 1973

 • Tuổi hợp để làm ăn:  Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Quý Sửu (1973), Ất Mão.
 • Tuổi kỵ khi làm ăn: Canh Tuất., Nhâm Tuất.

Nữ sinh năm 1973

 • Tuổi hợp: Quý Sửu, Ất Mão (1975), Đinh Tỵ.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tuất, Canh Tuất.

Xem tuổi kết hôn của những người sinh năm 1973

Tuổi kết hôn hợp với nữ sinh năm 1973

Nữ tuổi Quý Sửu 1973 không nên kết hôn với những tuổi sau đây:

 • Hãy ly hôn nếu bạn kết hôn vào những tuổi sau: 1971 (Tân Hải), 1966 (Bính Ngọ), 1961 (Tân Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1956 (Bính Thân).
 • Nhâm Tuất Tuổi kết hôn: 1970 (Canh Tuất), 1958 (Mậu Tuất)

Người sinh 1973 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Nữ mạng sinh năm Quý Sửu 1973 nên kết hôn với những tuổi sau đây:

 • Nam Quý Sửu 1973: Hai người kết hôn sẽ được Tam Vinh Hiển. Vợ chồng được mọi người yêu quý, kính trọng. Công việc ngày càng thuận lợi và vận may tài chính ổn định. Các cặp đôi hòa thuận. Chồng là người cẩn thận và chu đáo. Sinh con trai và con gái.
 • Nam Nhâm Tý 1972: Hai tuổi kết hôn sẽ được số Tứ Đạt Đạo. Tài lộc hưng vượng, công việc làm ăn phát đạt, ít gặp trở ngại, gặp nạn cũng dễ dàng vượt qua. Vợ chồng tôn trọng, thương yêu lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn. Chồng là người có tiếng nói, được mọi người kính trọng, là người ít nói. Các con vẫn ổn.
 • Nam Mậu Thân 1968: Hai người kết hôn sẽ được Tam Vinh Hiển tốt. Hai vợ chồng đều là người có địa vị, quyền thế, được quý nhân kính trọng, giúp đỡ nên công việc làm ăn rất thuận lợi, tài lộc cũng rất hạnh phúc. Vợ chồng yêu thương, tin tưởng nhau. Chồng rất thoải mái và biết chăm lo cho gia đình.
 • Nam Ất Tỵ 1965: Hai tuổi này kết hôn với nhau số mệnh giàu có. Hai vợ chồng sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc. Thời gian đầu có chút khó khăn, không mấy suôn sẻ nhưng nhanh chóng vượt qua và trưởng thành. Nhìn chung, vận khí của hai vợ chồng khá tốt. Vợ chồng sống hòa thuận, luôn lắng nghe ý kiến ​​của nhau. Người chồng rất thông minh, rất hùng biện và là một người đàn ông kiệm lời. Toàn con cái.
 • Nam Ất Mão 1975: Hai tuổi này kết hôn với nhau rất tốt và gặp số Nhứt Phú Quý. Nếu được phúc của cha mẹ thì cuộc đời phú quý hơn người, không được phúc của cha mẹ thì cuộc đời vẫn viên mãn, không sợ thiếu. Hai tuổi kết hôn nhất định sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt. Đã có gia đình thì nên nhường nhịn nhau một chút kẻo tranh giành nhau hơn, vì chồng là người thông minh, nhanh nhẹn, chịu khó, còn vợ là người biết nhường nhịn. chăm sóc và nuôi dưỡng. gia đình. Con cái thì bình thường.
 • Năm Dậu trong năm 1969: Kết hôn ở tuổi này là Nhị Ban Tiến, có nghĩa là hai vợ chồng đã làm việc chăm chỉ và đã trải qua nhiều thất bại và bị tạm nghèo khổ. Nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực, cuộc sống của bạn sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn. Vợ chồng bất hòa, bất hòa, dễ xảy ra cãi vã, hiểu lầm. Mỗi người nên tiết chế bản thân một chút để giúp cuộc hôn nhân được bền lâu. Chồng cô là người thông minh, hoạt bát và có tài hùng biện. Con cái thì bình thường.
 • Nam Giáp Thìn sinh năm 1964: Hai tuổi này kết hôn sẽ là Nhì Bần Tiện. Nếu họ ở cùng nhau, điều đó thật khó nói. Hai vợ chồng làm việc siêng năng, nhiều lần khởi nghiệp không thành công và rơi vào cảnh nghèo khó.

Hai vợ chồng nếu ráng vượt qua giai đoạn này thì tình cảnh sẽ được chuyển biến tốt. Tình cảm vợ chồng rất tốt, cuộc sống hòa thuận. Nếu chúng ta cùng chung sức, đồng lòng, đồng lòng thì cuộc sống nhất định sẽ được cải thiện. Chồng chị tính tình ngay thẳng, ngay thẳng, hòa đồng nên có nhiều mối quan hệ, nhiều con cái.

 • Nam Giáp dần 1974: Hai người kết hôn với nhau ở số này là Nhị Hắc. Hôn nhân sẽ không được tốt, vì sẽ gặp nhiều thất bại trong công việc làm ăn khiến cho cuộc sống khá khó khăn, bạn phải nghèo một thời gian và không khá lên được cho đến khi hết hạn. Vợ chồng có chí khí, biết chia sẻ, giúp đỡ nhau. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ tạo ra một tài sản, con cái bình thường.

*** Lưu ý: Năm 1973 nữ 15, 21, 23, 33, 35, 39 tuổi không hợp để kết hôn.

Tuổi kết hôn hợp nam sinh năm 1973

Đàn ông sinh năm 1973 không nên kết hôn với phụ nữ dưới tuổi

 • Nếu đã kết hôn và tuổi Nhâm Tuất 1982 (Nhâm Tuất) thì làm thủ tục ly hôn.
 • Nếu Phạm Tuất lấy vợ tuổi 1970 (Canh Tuất).

Người sinh 1973 thuộc mệnh gì? Chọn hướng nào và màu nào cho phù hợp?

Nam Quý Sửu 1973 nên lấy nữ tuổi gì?

 • Nữ Quý Sửu 1973, Nữ Kỷ Mùi 1979, Nữ Nhâm Tý 1977: Trong    hai   cuộc hôn nhân này thì họ sẽ có số Tân Rồng tốt như thế nào, cặp đôi này được mọi người quý mến và kính trọng. Công việc ngày càng thuận lợi và vận may tài chính ổn định. Các cặp đôi hòa thuận. Vợ anh là người chín chắn, nghiêm khắc và chu đáo. Sinh con trai và con gái.
 • Nữ Giáp Dần 1974, Nữ Canh Thân 1980: Nếu kết hôn sẽ phạm phải Giáp Tý, tức là tình cảm vợ chồng không được suôn sẻ, gặp nhiều thất bại. Kinh tế khó khăn, hai vợ chồng sống trong cảnh túng thiếu. Chịu đựng một thời gian thì vận xui qua đi, tài vận vượng phát. Cả hai vợ chồng ít khi gây gổ, tương đối hòa thuận. Vợ anh là người chu đáo, tỉ mỉ, làm gì cũng coi trọng.
 • Nữ 1975 Ất Mão nữ Tân Dậu 1981: Hai con giáp hợp nhau, có số Nhất Phú Quý, nghĩa là sống và làm việc an nhàn, mãn nguyện. Vợ chồng hòa thuận, việc kinh doanh của gia đình cũng thuận lợi, phát đạt.
 • Tuổi Bính Dần 1976, Bính Dần 1978: Hai tuổi này kết hôn theo số Bính Dần, nghĩa là việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, mọi việc hanh thông, tài lộc dồi dào. Cả hai vợ chồng sống êm đềm, hạnh phúc, ít gây gổ.

*** Lưu ý: Nam tuổi 17, 23, 27, 29, 35, 39, 41 không nên kết hôn năm 1973.

Những người sinh năm 1973 có đặc điểm gì? Xây nhà hướng nào?

Nam mệnh sinh năm 1973

 • Hướng: Sinh khí-đông, Phúc đức – Bắc, Thiên Y – Đông Nam, Phục vị – Nam.
 • Hướng xung khắc: Tốn Manh – Tây Bắc, Ngũ quỷ – Tây, Họa hại – Đông Bắc, Lục Sát – Tây Nam.

Nữ mệnh sinh năm  1973

 • Hướng: Hướng sinh – Tây, Phúc đức – Tây nam, Thiên Y – Đông bắc, Phúc đức – Tây bắc.
 • Các hướng xung khắc: Tốn Mệnh hướng-nam, Ngũ quỹ hướng-nam, Hỏa hải hướng-đông nam, Lục sát-hướng bắc.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Hướng tốt để xây nhà

 • Hướng Bắc: Mọi điều tốt đẹp, Đông: hạnh phúc viên mãn, Nam: quý nhân phù trợ, Đông Nam: che chở, bảo vệ.

Khi xây nhà nên tránh các hướng này

 • Hướng Tây Bắc: Dễ chết chóc, hướng Tây: sẽ gặp tai họa, Tây Nam: nơi sát khí, Đông Bắc: nơi chứa hung khí.

Lưu ý khi xây nhà dành cho người sinh năm 1973

Người sinh năm 1973 thuộc mệnh Giáp tý, thuộc Đông tứ mệnh nên khi chọn vị trí đặt phòng ngủ, vị trí giường ngủ nên kê về hướng.

Nên chọn những hướng tốt sau đây

 • Hướng sinh khí: hướng chính Đông giúp chiêu tài chiêu lộc, thăng quan tiến chức.
 • Thiên Hương: Hướng đông nam tốt cho sức khỏe và tuổi thọ.
 • Phương vị: Hướng Bắc có lợi cho gia đạo, gia đạo yên ấm.
 • Hướng Nam: Hướng Nam giúp gia chủ đỗ đạt, may mắn trong thi cử, tinh thần sảng khoái.

Những hướng xây nhà nên tránh

 • Hướng không thuận lợi: hướng đông bắc mang lại nhiều xui xẻo, gặp nhiều thất bại, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.
 • Hướng Lục Sát: Hướng Tây Nam khiến quan hệ xấu, dễ xảy ra kiện tụng, tai nạn.
 • Năm Quỹ Hướng: Việc làm ở hướng Tây dễ gặp nhiều trở ngại, đôi khi dẫn đến thất nghiệp.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Hướng Tây Bắc dễ bị phá tài, mắc bệnh hiểm nghèo nguy hiểm đến tính mạng.

Màu sắc nội thất khi xây nhà dành cho tuổi Quý Sửu 1973

Người mệnh Mộc sinh năm 1973 nên chọn màu xanh lá cây, nâu hoặc xanh đen thuộc mệnh Thủy là những màu tương sinh khi thiết kế nội thất trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ. Tài lộc của sao Mộc sẽ rất tốt và mang lại nhiều may mắn.

Không nên sử dụng các vật dụng có màu trắng sẽ không tốt cho sức khỏe hay sơn nhà, vì màu trắng thuộc mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Hi vọng qua bài viết này, Blog Trần Phú đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những người sinh năm 1973 như: Thuộc mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp hướng hay màu sắc nào nhất?,…Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp thêm nhé.

Bài viết liên quan