Năm sinh của mỗi người đều gắn với một số mệnh khác nhau. Bạn sinh năm 1998 nhưng không biết mệnh của mình là gì? Tuổi nào làm ăn và kết hôn tốt nhất? Còn sự nghiệp và cuộc sống sau này thì sao? Làm thế nào để tránh những rủi ro hay những điều không may mắn trong công việc và cuộc sống? Hãy cùng Blog Trần Phú đón đọc những bài viết tiếp theo để hiểu thêm về người sinh năm 1998 nhé.

Người sinh năm 1998 mệnh là gì? hợp với các tuổi nào?

Người sinh năm 1998 là mệnh gì?

Người sinh năm 1998 cầm tinh con hổ, thuộc mệnh Thổ. Đây được gọi là Thành Đầu Thổ, nghĩa là đất trên thành. Theo lịch dương, sinh nhật của những người này là từ ngày 28 tháng 1 năm 1998 đến ngày 15 tháng 2 năm 1999.

Người sinh năm 1998 mệnh là gì? hợp với các tuổi nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh thổ tương sinh với mệnh hỏamệnh kim. Ngoài ra, nó sẽ đối nghịch với mệnh Thủy và Mộc. Ngũ hành tương sinh có nghĩa là giúp nhau sinh sôi, nảy nở và phát triển. Ngược lại, tương khắc có nghĩa là kỵ nhau và kìm hãm sự phát triển của nhau. Vì vậy, những người sinh năm 1998 cần tránh những mệnh Mộc, Thủy.

Tổng quan về tính cách của người tuổi Mậu Dần 1998

Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, còn được gọi là con hổ đất. Vì vậy, những ý tưởng của họ luôn rất thực tế và không thích mơ mộng. Họ luôn coi trọng danh dự của mình và làm việc cẩn thận. Người tuổi Mậu Dần siêng năng và có trách nhiệm trong công việc và cuộc sống. Cuộc sống của họ luôn có kỷ luật, tích lũy được tiền bạc.

Hầu hết những người sinh năm 1998 đều tham công tiếc việc. Bạn sẽ thấy rằng họ có tinh thần siêng năng và cống hiến. Họ luôn đặt ra mục tiêu công việc cho bản thân và hoàn thành đúng thời hạn.

Họ có khả năng kiềm chế cảm xúc tốt. Người ta hiếm khi thấy họ giận nhau hay giận nhau. Cảm xúc đôi khi bị đẩy đến cực điểm nhưng họ vẫn cố gắng kiềm chế và kìm chế. Một điều đặc biệt là họ rất tốt bụng và luôn muốn giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Người tuổi Mậu Dần là những người bạn lý tưởng, luôn biết cách quan tâm và giúp đỡ bạn bè. Họ là những người rất dễ tính và luôn thận trọng khi đưa ra quyết định.

Màu hợp với người sinh năm 1998?

Tuổi Mậu Dần 1998 có màu nào chính xác là màu bản mệnh và màu tương sinh. Màu bản mệnh thuộc màu vàng trầm, nâu đất và các màu khác thuộc hành thổ. Màu tương sinh là màu của mệnh hỏa như đỏ, tổng thể là hồng và tím. Đây là những màu sắc nên được sử dụng trong thiết kế nội thất hoặc lựa chọn quần áo và phụ kiện. Chúng sẽ mang lại may mắn cho người mang mệnh thổ và hạn chế những điều xui xẻo.

Ngoài màu sắc phù hợp, sẽ có chữ. Màu khắc là màu kiêng kỵ và cần tránh trong cuộc sống hàng ngày. Vì khi sử dụng sẽ mang lại những điều không mong muốn hoặc những điều không may mắn cho cuộc sống. Màu âm bao gồm xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành mộc.

Người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

Những người làm ăn tuổi Dần nên chọn kết hợp làm ăn với những tuổi sau: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Kết đôi với những tuổi này, người sinh năm 1998 không phải lo lắng về công việc. Ví dụ, sợ hãi bị thua lỗ hoặc kinh doanh thất bại. Đồng thời đưa ra nhiều ý tưởng để việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và thu được nhiều lợi nhuận.

  • Nếu đã có dự định kết hôn thì tuổi Mậu Dần hợp với các tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu.  Ngoài sự hòa hợp về tình cảm, những tuổi này còn giúp Ma Kết sinh năm 1998 trở nên giàu có. Ngoài ra, các em đều ngoan ngoãn, tháo vát và thông minh. Về tiền bạc, đừng lo lắng, cuộc sống gia đình luôn đủ đầy.

  • Trong làm ăn và kết hôn cần tránh những tuổi sau: Canh Dần, Ất Tỵ, Bính Thân, Quý Tỵ, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân. Đây là những thời điểm được coi là kiêng kỵ tuổi Mão. Kinh doanh cùng nhau có thể dẫn đến mất thu nhập và thậm chí phá sản. Trong hôn nhân, tình cảm sẽ nhanh chóng phai nhạt, cãi vã liên miên, cuộc sống khó hòa thuận.

Hướng xây nhà đúng

Nam mạng Mậu Dần

Nam Mậu Dần có các hướng tốt nhất để làm nhà là tây, tây bắc, tây nam, đông bắc. Đây là những hướng rất hợp với người sinh năm 1998, được luận giải cụ thể như sau:

  • Hướng Tây: Đây là hướng âm dương, sinh con gái nhiều hơn trai. Gia đình tốt, làm ăn thuận lợi, nghiệp lớn, phú quý. Nhưng đây chỉ là lần đầu tiên, sau đó nền kinh tế có thể suy giảm dần.

  • Hướng Tây Bắc: Là hướng tốt, thích hợp để xây nhà. Tài lộc dồi dào, con cháu hiếu động, phát tài. Gia đình luôn hạnh phúc, giàu sang không lo cơm áo gạo tiền.

  • Hướng Tây Nam: hướng sớm giúp gia chủ có được công danh giàu có. Nhưng sau đó rất dễ gặp phải tình trạng sa sút. Đàn ông dễ gặp tai họa dẫn đến cái chết của họ, và chỉ phụ nữ trở thành trụ cột gia đình, thậm chí đôi khi là góa phụ.

  • Hướng Đông Bắc: Tiền bạc phú quý, vinh hoa phú quý, con cái thành đạt. Sau đó, sự giàu có sẽ giảm dần theo thời gian.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Nữ mạng Mậu Dần

Khi làm nhà với Nữ mạng phải xây theo các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đây là những hướng hợp với mệnh nữ. Giải thích cụ thể như sau:

  • Hướng Bắc: danh vọng và tài lộc. Những đứa con của bạn sẽ thành đạt trong tương lai.

  • Hướng Nam: Trong những năm đầu tiên của gia đình sẽ có nhiều tiền bạc. Gia đình yên ấm nhưng lại âm thịnh, dương suy.

  • Hướng Đông: Đây là hướng phúc đức, thúc đẩy sự nghiệp và làm giàu cho cuộc sống.

  • Hướng Đông Nam: Đây là hướng vượng cho nữ, nam hơi yếu. Đàn ông dễ bị chết yểu và chết sớm. Phụ nữ sẽ chịu trách nhiệm về tài chính và nuôi dạy con cái.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã biết người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào, mệnh gì, tuổi gì? Hy vọng bạn đọc sẽ có một sự hiểu biết khách quan nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan