Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Hỏi Đáp

Tuổi Dần là một trong những cung tuổi khá đặc biệt nên việc lựa chọn đồ sao cho hợp phong thủy luôn là mối băn khoăn hàng đầu của nhiều người. Hơn nữa, tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì cũng chính là vấn đề mà những người tuổi Dần phải cần lưu ý đầu tiên khi lựa chọn mua các sản phẩm.

Tìm hiểu đôi nét về những người tuổi Dần

Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tìm hiểu đôi nét về những người tuổi Dần

Tuổi Dần xếp thứ 3 trong 12 địa chi, chỉ đứng sau mỗi Tý và Sửu. Được biết đến như là chúa tể sơn lâm, nên những người cầm tinh con hổ thường có tài năng xuất chúng. Hơn nữa, họ là những người dũng cảm và dám nghĩ dám làm. Đó là lý do tại sao những người tuổi Dần có thể làm nên đại sự và mang lại công danh hiển hách, cũng như vinh quang phú quý cho gia đình của mình.

Ngoài ra, các bạn cũng nên ghi nhớ một điều rằng, người tuổi Dần không phải ai cũng có cùng năm sinh hoặc cùng bản mệnh. Theo lịch vạn niên, người tuổi Dần bao gồm những năm sinh sau:

  • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938 và 1998 thuộc mệnh Thổ

  • Tuổi Bính Dần sinh năm 1926 và 1986 thuộc mệnh Hoả.

  • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc mệnh Thuỷ.

  • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 và 2022 thuộc mệnh Kim.

  • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950 và 2010 thuộc mệnh Mộc.

Phong thủy tuổi dần hợp màu gì và kỵ với màu gì?

Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi dần hợp màu gì và kỵ với màu gì là thắc mắc của nhiều người

Để trả lời cho câu hỏi người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì, các bạn hãy cùng Blog Trần Phú phân tích theo các yếu tố ngũ hành sau đây:

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu phong thủy tương sinh như cam, đỏ, tím và hồng. Ngoài ra, màu nâu đất và vàng sậm cũng là hai gam màu hợp với tuổi Mậu Dần vì chúng tương hợp với bản mệnh.

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Dần kiêng kỵ sử dụng xanh lá cây vì chúng thuộc hành Mộc mà Mộc thì khắc với Thổ. Đó là lý do tại sao người tuổi Mậu Dần nên tránh sử dụng màu sắc xanh lá cây càng nhiều càng tốt để tránh gặp những chuyện không may mắn.

Tuổi Bính Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hoả nên sẽ hợp màu xanh lá cây. Hơn nữa, cam, đỏ, hồng và tím là những màu sắc tương sinh của người mệnh Hoả nên sử dụng chúng trong mọi trường hợp đều đem đến tác dụng tích cực.

Trái ngược với màu sắc hợp với tuổi Bính Dần, những người này cũng phải tránh đen và xanh nước biển. Bởi vì Thuỷ khắc Hoả nên nếu dùng nhiều những màu sắc này sẽ mang lại những hậu quả khó lường.

Tuổi Giáp Dần hợp với màu gì và kỵ với màu gì?

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thuỷ nên sẽ hợp với các màu xám, trắng, ghi và bạc. Đây là những màu thuộc hành Kim và theo cách tính phong thủy ngũ hành, chúng ta sẽ có Kim sinh Thuỷ.

Ngoài ra, những màu sắc thuộc hành Thuỷ như đen và xanh nước biển cũng là sự lựa chọn thích hợp cho người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974. Các màu nên kiêng kỵ là nâu đất và vàng sậm vì Thổ khắc Thuỷ nên khi sử dụng sẽ mang đến những điều không may.

Tuổi Nhâm Dần hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Dần hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Nhâm Dần hợp màu vàng và kỵ màu cam

Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp dùng các màu vàng, nâu đất, trắng, bạc, xám và ghi. Một số màu mà người tuổi Nhâm Dần nên kiêng kỵ là cam, đỏ và tím, hồng vì mệnh Hoả khắc Kim.

Tuổi Canh Dần hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Canh Dần mang hành Mộc nên sẽ hợp với đen, xanh nước biển và xanh lá cây.  Những màu nên kiêng kỵ là trắng, xám, ghi và bạc.

Trên đây là một vài chia sẻ của Blog Trần Phú về phong thủy của những người tuổi Dần. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã biết được tuổi dần hợp màu gì và kỵ màu gì.

Bài viết liên quan