Bạn có biết người tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì?

Hỏi Đáp

Màu sắc trong phong thủy được đánh giá là có ảnh hưởng không nhỏ đến những may mắn, xui rủi trong cuộc sống của con người. Mỗi người thuộc cung mệnh khác nhau sẽ có những màu hợp, màu kỵ riêng biệt. Đây cũng là lý do mà trong suốt thời gian qua, người tuổi Thân hợp màu gìkỵ màu gì nhanh chóng trở thành chủ đề được quan tâm hàng đầu.

Bạn có biết người tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì?

Tìm hiểu màu sắc hợp với những người tuổi Thân 

Tuổi Thân gồm những năm sinh nào?

Có thể thấy mặc dù đều cầm tinh con khỉ nhưng những người tuổi Thân có năm sinh khác nhau thì cung mệnh cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, để trả lời chính xác cho câu hỏi tuổi Thân hợp màu gì thì đầu tiên, chúng ta cần biết tuổi Thân gồm có những năm sinh nào. Theo đó thì người tuổi Thân bao gồm những năm sinh dưới đây:

  • Người sinh năm 2004 – tuổi Giáp Thân có mệnh Truyền Trung Thủy.

  • Người sinh năm 1992 – Nhâm Thân có mệnh Kiếm Phong Kim.

  • Sinh năm 1980 – Canh Thân mệnh Thạch Lựu Mộc.

  • Những người sinh năm 1968 – tuổi Mậu Thân thuộc vào mệnh Đại Trạch Thổ.

Bạn có biết người tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì?

Những năm sinh nào có tuổi Thân?

Giải đáp thắc mắc về người tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì

Màu sắc hợp và kỵ của mỗi tuổi đều được xác định căn cứ vào quan hệ tương sinh, tương khắc của thuyết ngũ hành. Cụ thể, các màu hợp, kỵ của tuổi Thân được xác định như sau:

Với tuổi Giáp Thân (2004)

Những người sinh năm 2004 có mệnh Tuyền Trung Thủy, có nghĩa là nước trong giếng. Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên tuổi Giáp Thân sẽ hợp với những màu sắc thuộc vào ngũ hành Kim. Có thể kể đến như màu bạc, trắng, màu ghi,… Ngoài ra thì những người tuổi Thân sinh năm 2004 còn hợp với màu sắc hành Thủy như đen, xanh dương.

Về màu sắc kỵ, do Thổ khắc Thủy nên người tuổi Giáp Thân được khuyên là không nên sử dụng những vật dụng có màu sắc thuộc hành Thổ. Chẳng hạn như vàng sậm hoặc nâu đất để tránh những điều xui xẻo không đáng có.

Người tuổi Nhâm Thân (1992)

Tuổi Nhâm Thân thuộc vào mệnh Kim nên căn cứ vào thuyết ngũ hành, những người sinh năm này nên sử dụng các màu như vàng, vàng sậm, nâu đất. Đây đều là những màu sắc thuộc hành Thổ nên sẽ mang đến cho chủ nhân nguồn năng lượng tích cực cùng vượng khí lớn. Ngoài ra thì những màu hành Kim cũng có thể đem đến cho Nhâm Thân sức khỏe tốt như màu bạc, trắng hoặc ghi.

Màu kỵ của những người tuổi Thân sinh năm 1992 theo các chuyên gia về phong thủy là màu cam, đỏ, tím, hồng. Nghĩa là những màu sắc có hành Hỏa. Bạn nên lưu ý để hạn chế tối đa những màu sắc này trong cuộc sống của mình.

Bạn có biết người tuổi Thân hợp màu gì, kỵ màu gì?

Màu hợp, màu kỵ của tuổi Nhâm Thân

Tuổi Canh Thân (1980)

Tuổi Canh Thân (sinh năm 1980) được biết là những con Khỉ có hành Mộc. Vì vậy, để những thế mạnh của bản thân được phát huy tốt nhất thì các bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu hành Thủy hoặc hành Mộc. Một số gợi ý hay dành cho tất cả những người tuổi Canh Thân như xanh dương, đen, xanh lá,… Bên cạnh đó, những người sinh năm 1980 cũng nên tránh các đồ vật màu xám, ghi, bạc, trắng do tương khắc.

Mậu Thân (1968)

Những người sinh năm 1968 – Mậu Thân đều mang mệnh Đại Trạch Thổ. Màu tương sinh của mệnh này phải kể đến đỏ, tím, hồng,… có khả năng mang lại nhiều may mắn, giúp gia tăng cát khí. Màu kỵ mà tuổi Mậu Thân cần hết sức lưu ý bao gồm xanh lục, xanh lá cây.

Tìm hiểu về màu sắc tương sinh tương khắc sẽ giúp chúng ta biết các lựa chọn đồ dùng có khả năng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân. Đặc biệt, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với cung mệnh chắc chắn sẽ giúp cho cuộc sống của mỗi người được thuận lợi, thành công hơn.

Bài viết liên quan