Site icon Blog Trần Phú

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải là chuẩn nhất?

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải là chuẩn nhất? Đó là chủ đề được mọi người quan tâm khi bắt đầu lập bàn thờ Thần Tài và Ông Địa. Trên thực tế thì câu hỏi “​Ông thần Tài đặt bên trái hay phải” không phải là một câu hỏi khó trả lời. Vì thế Blog Trần Phú xin được giải pháp thắc mắc theo phong thuỷ cách bày trí bàn thờ Thần Tài thuân thủ theo nguyên tắc từ trái qua phải nên: “Ông Thần Tài Bên Trái còn Ông Địa bên Phải“.

Cách bày trí bàn thờ Thần tài Ông địa đúng chuẩn như thế nào?

Như đã nói ở trên, thì khi bài trí bàn thờ Thần tài ông địa gia chủ cần tuân thủ đúng nguyên tắc “đông bình tây quả, từ trái qua phải, trong ra ngoài” là có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề phong thủy, tâm linh. Nếu chưa nắm rõ về cách bài trí bàn thờ Thần tài ông địa, quý khách có thể tham khảo sơ đồ sau đây:

Sơ đồ chỉ cách bày trí bàn thờ ông địa đúng chuẩn

Đối với bàn thờ cúng Thần tài thì những vật phẩm thờ cúng sau là không thể thiếu:

Theo kích thước thường gặp của bàn thờ Thần tài thì trên bàn thờ thường được đặt tượng Thần tài ông địa, bát nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương. Còn những vật phẩm như lọ hoa, mâm bồng, minh đường tụ thủy, ông cóc….. gia chủ có thể đặt ở bên ngoài bàn thờ.

Cúng Thần tài Thổ địa gồm những gì?

Bàn thờ Thần tài thổ địa chắc hẳn đã chẳng còn xa lạ với nhiều người, thế nhưng cúng Thần tài cần những gì thì lại là điều chẳng phải ai cũng biết nhất là với những người mới mở cửa hàng kinh doanh, công ty. Chuẩn bị lễ cúng Thần tài đầy đủ là cách để gia chủ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn cũng là mong cầu được che chở, phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

Hãy chuẩn bị lễ cúng Thần tài, ông địa đầy đủ​

Vào ngày vía Thần tài là ngày mùng 10 Tết, gia chủ thường làm lễ cúng Thần tài, lễ bao gồm:

Lễ cúng được dùng để cúng lấy may, lấy vía thần tài, cầu xin cho năm mới nhận được nhiều tài lộc, làm ăn phát đạt. Theo quan niệm dân gian truyền lại thì Thần tài rất thích ăn cua biển, thịt heo quay, chuối chín…… nên ngày Thần tài gia chủ nên lựa chọn các món như vậy để cúng lễ thì sẽ hợp lý và nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng Thần tài, ông Địa

Thờ cúng Thần tài ông địa gia chủ ngoài việc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc đã nêu ra như việc bố trí bàn thờ Thần tài từ trái qua phải, đông bình tây quả….. thì còn phải chú ý các điều sau để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Bàn thờ ông địa, ông thần tài đúng chuẩn

Những điều cần lưu ý khi thờ cúng Thần Tài, ông Địa:

Như vậy, Phú vừa giải đáp xong cho các bạn về thắc mắc ông thần tài đặt bên trái hay phải và một số lưu ý liên quan khi lập bàn thờ ông Địa, ông Thần Tài mà bạn nên biết rồi đấy nhé!

Chúc bạn đọc gặp nhiều may mắn!

Exit mobile version