Site icon Blog Trần Phú

[Review] Đảo Phú Quý (Cù Lao Thu) Bình Thuận

Đảo phú quý được đánh giá là hòn đảo đắt giá của Bình thuận, với cảnh vật hoang sơ và mang nét đẹp hoàn toàn tự nhiên. Ngoài ra đảo còn có tên gọi khác là Cù Lao thu thuộc tỉnh bình thuận, cách thành phố Phan thiết khoảng 120Km. Và hôm nay Blog Trần Phú sẽ Review Đảo Phú Quý sương sương cho các bạn nhé!

Review Đảo Phú Quý

Đảo phú quý nằm ở đâu?

Phú Quý là đảo nhỏ, cách thành phố Phan Thiết 120km đường biển, hoặc 4 tiếng đi tàu cao tốc. Và đi từ  HCM – Phan Thiet: ~200km. (1)

Di chuyển tới đảo phú quý

Phan Thiết – Cảng Cá Phan Thiết – Phú Quý (120km- ~4 tiếng đi tàu)

Nhà nghỉ trên đảo Phú Quý

Nhà Nghỉ Hải Hà . Số ĐT 0916 264 101 ( A Hải )

KS111: 0623768486 (chị Được) 250k/phòng .

Nhà nghỉ Minh Tân 0933006860 (chị Hạnh )120k/phòng quạt, 180k/máy lạnh.

Nhà nghỉ Long Vĩ ở Mũi Doi Thầy (Mộ Thầy):0623509509 – 0918680344 120. Vị trí nhà nghỉ này đẹp nhất, có chổ để cắm trại, đốt lửa trại, dạo biển, câu mực, cá tôm… đặc biết có hỗ trợ cho mượn máy quay phim dưới nước free.

Homestay Cô Sang đảo Phú Quý 

Ở homestay chi phí sẽ tiết kiệm hơn và biết thêm được nhiều điều bổ ích do chủ nhà chia sẻ . Các bạn lưu ý là homestay đúng chất “local” nha. Sống đúng theo kiểu người địa phương luôn nhé.

Ăn uống trên Đảo Phú Quý

Các món đặc sản trên Đảo Phú Quý: hải sâm, da cá mú bông, cua huỳnh đế, ốc nú vàng, cá mú đỏ hấp gừng, gỏi ốc, gỏi rau câu hải sản, rau câu chân vịt.

Cá ở chợ nhiều và rẻ so với giá ở chợ trong Phan Thiết.

VD: 1 kg cá nục mười mấy ngàn thì ở đất liền là 50k hay cá gì đó . Ờ đây khoảng hai mươi mấy ngàn thì ở Phan Thiết cũng 70-80k!

Đặc biệt ở chợ ngoài cá ra thì không có các loại hải sản khác như tôm, mực, cua, ghẹ, hàu, sò điệp… nha mấy gái, muốn ăn thì nhờ người local gọi mua dùm hoặc ra bè ăn nha!

Địa điểm tham quan ở Phú Quý

Địa Điểm Check In: Vịnh Triều Dương + Bãi Nhỏ – Gành Hang + Chùa Linh Quang + Vạn An Thạnh + Ngọn Hải Đăng – Núi Cấm + Dinh Mộ Thầy Nại + Chùa Linh Sơn + Đền Thờ Công Chúa Bàng Tranh + Núi Cao Cát + Cánh Đồng Phong Điện + Cột Cờ Chủ Quyền Đảo + Chùa Linh Bửu + Chùa Liên Hoa + Lăng Cô Làng Mỹ Khê + Vạn Phú Thạnh + Bờ Kè Ngũ Phụng

Vịnh Triều Dương: Bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh. Trên bờ có một rừng dương thích hợp cho du lịch dã ngoại. Bãi tắm, bãi biển dài rộng nhất trên đảo ngọc Phú quý. Ở đây còn rất hoang sơ và sạch sẽ.

Bãi Nhỏ – Gành Hang: Là một trong những bãi tắm đẹp của Phú Quý với hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và yên tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, không khí trong lành.

Dinh mộ Thầy Nại: là chỗ linh thiêng trên đảo của người dân vùng biển phú quý.

Vạn An Thạnh chỗ này có lưu giữ 1 bộ xương cá voi cho các bạn tham quan .

Hải đăng trên Núi Cấm, chùa Linh Bửu, chùa Linh Quang, Thạnh Lâm ,vạn Liên Thành, Vạn Hải Hòa…

HònTranh: phải xin giấy phép hải quân trên đảo chính trước khi ra Hòn Tranh. (giá gốc đi là 120k thôi các bạn có thể tra giá 300k là đẹp nếu 4 người).

Lịch trình đi Đảo Phú Quý

Ngày sau:

Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm chút ít kinh nghiệm để cùng nhóm bạn phượt Đảo Phú Quý trong ngày gần đây nhất! Chúc các bạn có chuyến du lịch thật thú vị!

Exit mobile version