Bạn đã nghe qua làng nổi tân lập chưa ? Nếu chưa thì hãy xem qua bài viết và thử đi 1 lần cho biết nhé. Hứa hẹn nơi đây sẽ là điêm du lịch thú vị trong 1 ngày gần sài gòn cho bạn và người thân đây ạ. Và hôm nay Blogtranphu.com sẽ review làng nổi tân lập cho các bạn nhé!

Giới thiệu làng nổi tân lập

Làng nổi tân lập Nằm cách sàu gòn tầm 100km. Toạ lạc ở Long An thuộc trung tâm vùng Đồng Tháp MườiRừng tràm Tân Lập nằm xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An.

Nơi đây là một vùng đất ngập nước với hệ sinh thái rừng tràm. Sen – súng, lục bình, lúa ma điển hình của khu vực và là nơi cư trú của nhiều loại động vật chim, cò, cá….Các con kênh chảy qua Làng Nổi Tân Lập là rạch Rừng và con sông Vàm Cỏ Tây.

Khu du lịch sinh thái Làng Nổi Tân Lập có diện tích hơn 135ha vùng lõi và 500ha vùng đệm. Bao gồm tuyến đường xuyên rừng tràm dài 5km, tháp quan sát (cao 38m gồm 10 tầng)

review làng nổi tân lập

Có trung tâm giáo dục môi trường, khu bảo tồn tự nhiên, khu di trú động vật hoang dã, khu lâm viên, khu nhà nổi trên cọc, khu công viên, khu bến thuyền…

Làng nổi tân lập có gì hấp dẫn

Có nhiều ý kiến comment thấy trên hình đẹp lung linh mà sao tới nơi chả giống. Thì câu trả lời cho các bạn là Làng Nổi Tân Lập là khu du lịch sinh thái rừng nước nổi.

Nếu bạn muốn thấy 1 cảnh vật đúng như người ta review thì bạân nên đi đung vào mùa, bạn mới thây đc các loài động vật đi cư về đây…

Nơi đây phù hợp cho các bạn yêu thích thiên nhiên, động vật , đầm sen. Thích màu xanh thiên nhiên giải stress chụp hình sống ảo cuối tuần thì ok

Đi Rừng Tràm Tân Lập mùa nào đẹp ?

Để có những bức hình đẹp cũng như không bị thất vọng khi xem hình quá ảo trên mạng. Bạn nên đi Làng Nổi Tân Lập vào mùa nước nổi miền tây từ khoảng tháng 8 đến tháng 11 âm lịch

Đầm Sen

Nước lũ về nên các loài động vật cũng phong phú. Đi mùa này bạn có thể ngắm những đồng sen rất đẹp , chụp hình sướng tay

Cách đi tới Làng Nổi ở Long An

Có 2 cách  để đi tới Làng Nổi Tân Lập, đó là đi bằng xe máy hoặc xe bus. Tùy hứng của bạn mà muốn trải nghiệm loại này cũng được

Dưới đây Phượt 3 Miền xin hướng dẫn bạn 2 cách để đi tới Tân Lập

Đi làng nổi Tân Lập bằng xe máy

  • Nếu các bạn đi xe máy thì đi Quốc lộ 1A để đến Tp.Tân An. Rẽ trái qua đường Hùng Vương ra Quốc lộ 62, đi thẳng hướng về Mộc Hóa là đến được làng nổi Tân Lập.
  • Đi Tỉnh lộ 10 để đến Đức Hòa (Long An), rẽ trái qua đường N2 đến Thủ Thừa, đi tiếp đến Quốc lộ 62 để đến Tân Lập.

Đi xe bus tới làng nổi Tân Lập

  • Ra bến xe chợ lớn đón số 628 về bến xe Tân An. Cứ 10-15p xuất bến 1 lần. Khoảng 1 tiếng rưỡi tới bến xe Tân An. Chuyến cuối về Sài gòn 7h15pm.
  • Từ bến xe Tân An, đi tuyến Tân Hưng – Tân An. Xe đi ngang cổng KDL sinh thái Tân Lập. Đi khoảng 1 tiếng 30 phút là tới cổng vào.
  • Chuyến cuối cùng về lại Tân An xuất bến dưới Tân Hưng (Mộc Hóa) 3h30pm và đi ngang cổng khoảng 30 – 40p sau đó . Ngoài ra có 1 tuyến Mộc Hóa – Tân An cũng chạy ngang KDL.
  • Bus 628: 14k/lượt/hành khách
  • Bus Tân Hưng – Tân An: 30k/lượt/hành khách đến làng nổi Tân Lập

Hình ảnh làng nổi tân lập

Đến với khu du lịch sinh thái làng nổi tân lập bạn sẽ được hoà mình vào cảnh sắc của thiên nhiên, và còn được tham gia vào những trò chơi dân gian. Ngoài ra nơi đây là nơi bạn có thể chụp những kiểu hình cực chất nhé.

Công chào Làng nổi Tân Lập

Tháp quan sát rừng tràm

Khu thuận dưỡng chim hay còn gọi là Đảo thuận dưỡng chim

Cầu chữ X

Hồ Bán Nguyệt

Khu vui chơi trò chơi Dân gian

Hồ sen

Cung đường đi bộ xuyên rừng chàm 

review làng nổi tân lập

Bài viết liên quan