Sản xuất phim quảng cáo có mấy giai đoạn

SEO - Marketing

Các đoạn phim quảng cáo đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh của mình. Tuy nhiên, quy trình sản xuất phim quảng cáo như thế nào đạt chuẩn quốc tế lại là điều mà không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về các giai đoạn sản xuất phim.

Bước 1: Giai đoạn sáng tạo

Giai đoạn sáng tạo được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong sản xuất phim. Một sản phẩm có thành công hay không thì cần phải có ý tưởng tốt và được đầu tư nhiều.

Sản xuất phim quảng cáo có mấy giai đoạn

Giai đoạn đầu tiên khi làm phim quảng cáo là giai đoạn sáng tạo

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng câu chuyện của mình đưa ra mạch lạc để bên quay dựng phim có thể hình dung và phác thảo trước khi sản xuất phim nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất. Đây chính là phần khó nhất của quảng cáo. Ý tưởng cần đạt được sự sáng tạo, khác biệt và bám sát chiến dịch, đặc biệt là cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, đối tượng người tiêu dùng.

Hiện nay, việc sản xuất phim quảng cáo thường dựa theo 2 yếu tố là cảm xúc hoặc là theo tính năng. Trong trường hợp doanh nghiệp mong muốn lan tỏa thương hiệu và tăng độ nhận diện thì video theo hướng “emotion” là sự lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn đang hướng tới quảng cáo bằng tính năng, đặc điểm nổi bật chưa từng xuất hiện trên thị trường thì “functional” là sự lựa chọn khá hợp lý.

Bước 2: “Tiền kỳ” sản xuất phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo có mấy giai đoạn

Cần phải lựa chọn ra đơn vị thực hiện sản xuất phim uy tín 

Công đoạn tiền kỳ sản xuất phim không phải là thực sự xa lạ với các chuyên gia. Nó là thời điểm chọn ra đạo diễn, diễn viên, phim trường, âm thanh.. Đây cũng là bước quan trọng quyết định đến sự thành bại của đoạn phim.

  • Đạo diễn: Người cầm cân nảy mực, đưa ra ý tưởng sáng tạo và kiểm duyệt phân cảnh.

  • Diễn viên: Diễn viên cần phải được casting phù hợp với nhân vật.

  • Đạo cụ và phim trường: Kịch bản chỉ là một ý tưởng. Muốn biến nó thành sản phẩm hoàn chỉnh cần có đạo cụ và phim trường. Hiện nay, sử dụng flycam để quay là một trong những xu hướng chất và mới lạ. Các bạn có thể tham khảo tùy từng loại phim quảng cáo khác nhau.

Bước 3: Sản xuất phim 

Đây sẽ là công đoạn trực tiếp quay phim quảng cáo. Thông thường bên nhận dịch vụ sản xuất sẽ lo vấn đề này. Nhìn chung thì hình thức sản xuất phim sẽ không quá khác biệt so với hình thức sản xuất phim truyền hình thông thường.

Sản xuất phim quảng cáo có mấy giai đoạn

Giai đoạn sản xuất phim 

Một đoạn phim quảng cáo thường sẽ có độ dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ không quá 10 phút. Tùy thuộc vào mức độ tất cả và tính nghệ thuật mà nó có thể mất cả tháng mới hoàn thành xong.

Bước 4: Xử lý hậu kỳ và hoàn thiện sản phẩm

Sản xuất phim quảng cáo có mấy giai đoạn

Cuối cùng sẽ là xử lý hậu kỳ và hoàn thiện sản phẩm 

Sau quá trình hoàn tất thì công đoạn cuối cùng sẽ là công đoàn tổng hợp. Đơn vị sản xuất sẽ thực hiện việc cắt ghép các cảnh quay đã được dựng. Thực hiện việc biên tập hình ảnh trước sau đó sẽ biên tập đến âm thanh.

Nên yêu cầu bên sản xuất cửa trước bản thô để thống nhất về dòng phim cũng như là phần âm thanh sao cho phù hợp. Điều này để tránh tình trạng hoàn thiện sản phẩm rồi mới rửa sẽ gây mất thời gian và công sức của cả đôi bên.

Trên đây là những chia sẻ về quá trình sản xuất phim quảng cáo để các bạn cùng tham khảo. Rất hi vọng những chia sẻ bài tập mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích.

Bài viết liên quan