Seo là gì? và Quy trình “seo” thế nào?

587

SEO là gì? là một câu hỏi đang được rất nhiều người search ngày nay khi Internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi khi chính nó giúp cho việc kinh doanh online trở nên phát triển hơn. Khi nói về marketing online, thì không thể không nhắc tới SEO. SEO đóng vai trò rất lớn để có thể đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp, tập thể ngày nay.

SEO là gì?

SEO (Viết tắt của từ Search Engine Optimization) là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm các trang web. Bên cạnh đó, áp dụng thêm các phương pháp Marketing online khác cũng là 1 phần trong SEO vì chúng giúp thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thông dụng như Google, Facebook…

Theo nhiều giới chuyên môn cho rằng, SEO từ khóa là một hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hay những Seoer đều mong muốn từ khóa của mình có một thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Seo là gì? Câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

Lợi ích của dự án SEO mang đến cho doanh nghiệp

So với các hình thức quảng cáo khác cùng mức giá mà các nhà cung cấp đưa ra, thì việc thực hiện một dự án SEO dài hơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và có thể mang lại hiệu quả trong thời gian dài.

Để chạy được quảng cáo trên Google, doanh nghiệp của bạn sẽ phải mất một khoản chi phí rất lớn cho việc duy trì chúng nhưng đem lại hiệu quả không cao, kết quả hiển thị không cố định và không tạo được tương tác với nhiều người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng phương án SEO tự nhiên, các trang web của bạn sẽ có vị trí cố định ở trên bảng hiển thị, giúp tạo được ấn tượng với khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Quy trình SEO diễn ra như thế nào?

Trước đây, làm SEO mang nhiều yếu tố về mặt kỹ thuật và sẽ rất khó nếu không hiểu về việc xây dựng website. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh những yếu tố về mặt kỹ thuật thì những người làm SEO còn cần phải tương tác tốt với cộng đồng trong lĩnh vực mà họ đang SEO, cùng với đó là khả năng viết bài và tìm kiếm thông tin,…

SEO bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên có thể được chia thành 4 trụ cột chính trong quy trình SEO:

Nghiên cứu từ khóa (keyword research): Đây là công việc cực kỳ quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ hay nhóm từ khóa nhắm tới từng đối tượng tìm kiếm, khi đó dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Content hữu ích: Với SEO nội dung thì điều kiện quan trọng nhất để SEO một website. Nội dung của website phải hữu ích đối với độc giả. Những Website nào có được nội dung phong phú, hữu ích và thông tin luôn cập nhật mới sẽ luôn nằm ở vị trí Top đầu.

Seo Onpage: Tối ưu trên các trang web, cho cả những Công cụ tìm kiếm và khách viếng thăm. Hiện nay việc này đã trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt những bản cập nhật mới.

Seo Offpage: xây dựng liên kết từ những website khác trỏ tới website của bạn. Bao gồm tất cả các liên kết từ những website khác trỏ về site của bạn hay còn thường gọi là Backlink, từ các trang Blog, Mạng xã hội, Tin tức hay các comment từ các Forum, …

Không quá khó để bạn tìm hiểu xem SEO là gì?

Không khó để có thể trả lời cho câu hỏi “SEO là gì?” nhưng sẽ rất khó khăn để hiểu được toàn bộ vấn đề liên quan đến lĩnh vực này. Bài viết trên chỉ là một phần nhỏ kiến thức đã được tổng kết ngắn gọn nhất giúp cho các bạn chưa biết về SEO hay đang làm SEO có thể hiểu rõ hơn về SEO, để từ đó có thể làm SEO một cách hiệu quả hơn!

Blog Trần Phú chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây