Bạn vẫn chưa biết mình sinh năm 1978 tuổi con gì, mệnh gì, hợp màu gì, hợp tuổi gì, hướng nhà nào là tốt? Việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến vận mệnh sẽ đưa ra định hướng tốt nhất cho những dự định sắp tới của bạn. Trong bài viết dưới đây, Blog Trần Phú sẽ chia sẻ đến các bạn những nội dung liên quan đến người sinh năm 1978, để các bạn có thể tháo gỡ những vướng mắc trên.

Sinh năm 1978 là tuổi con gì? Mệnh nào? Hợp với màu, hướng nào trong phong thủy?

Người sinh năm 1978 cầm tinh tuổi con gì?

Theo quy luật của 12 con giáp thì, những người sinh năm 1978 là tuổi con ngựa (Ngọ).

 • Năm sinh: 07/02/1978 đến 27/01/1979.

 • Sinh năm Âm Lịch thuộc Mậu Ngọ.

Sinh năm 1978 là tuổi con gì? Mệnh nào? Hợp với màu, hướng nào trong phong thủy?

– Thiên can là: Mậu

 • Tương thích với Quý

 • Tương khắc với: Giáp, Nhâm.

– Địa chi của Ngọ

 • Tam hợp: Ngọ, Dần, Tuất

 • Tứ hành xung với các tuổi: Dậu, Mão, Ngọ, Tý.

Trời sinh người tuổi Mậu Ngọ có khả năng nhìn vấn đề đa chiều, khách hàng quan trọng hơn những con ngựa khác.

Năng lượng tự nhiên của Mậu giúp làm dịu tính nóng nảy vốn có của các tuổi khác, dập tắt ngọn lửa trong lòng, giúp họ ổn định và bình tĩnh hơn.

Người sinh năm Ngọ tuân theo những quy tắc rất rõ ràng. Họ thà làm chậm nhưng đảm bảo chất lượng hơn là hoàn thành công việc nhanh chóng.

Tuy nhiên, những người sinh năm Ngọ có một điểm chung là thiếu quyết đoán. Trong số tất cả những suy nghĩ và hành động của họ, điều quan trọng là họ hay sợ hãi khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đây cũng là một trở ngại cho sự thành công của họ.

Hầu hết những người sinh năm Ngọ đều trung thực, tốt bụng và thân thiện, giống như những con ngựa hoang mà họ đã nuôi. Dù có chí, họ cũng rất muốn giúp đỡ người khác mà bỏ qua lợi ích của bản thân.

Ngựa rất hanh thông trong thời kỳ cuối nhưng vì tính khí xấu nên việc làm ăn dễ bị hỏng hóc nên lại bị gián đoạn. Nếu bạn rèn luyện được tính kiên nhẫn và kiềm chế tính nóng nảy của mình, công việc sẽ phát triển ổn định hơn.

Tài lộc của nam Mậu Ngọ thường vào khoảng 49 tuổi. Tuổi thọ trung bình của cung hoàng đạo này vào khoảng 55-65 tuổi, nhưng nếu ăn ở điều độ, tích đức và làm việc thiện thì tuổi thọ sẽ tăng lên 5-10 tuổi.

Người sinh năm 1978 có mệnh số thế nào?

Mệnh số của những người sinh năm 1978 có ý nghĩa gì? Theo chiêm tinh học, những người sinh năm 1978 thuộc tuổi con ngựa, thuộc mệnh hỏa..

 • Cùng tồn tại với mệnh: Gỗ và Đất

 • Tương khắc với mệnh: Kim, Thủy

Ý nghĩa của mệnh này là mùa hè nóng nực. Ở hai cực, lửa có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc, vì vậy nó tượng trưng cho niềm đam mê, danh dự và năng lượng tích cực.

Nhưng ở nghĩa tiêu cực, nguyên tố lửa có thể kích hoạt, đốt cháy và phá hủy mọi thứ, vì vậy nó tượng trưng cho chiến tranh.

Bầu trời có sức mạnh vô hạn, sẽ không bao giờ tàn lụi và mang lại sức sống cho vạn vật trên thế giới. Đây là lý do tại sao những người có dấu hiệu lửa luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, có tổ chức và hài hước.

Họ cũng là người thẳng thắn và dứt khoát, nhưng đôi khi tham lam và hơi ghen tuông.

Con số hợp với người sinh năm 1978 là gì?

Những con số như số nhà, biển số xe, số điện thoại luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đây cũng là lý do khiến người ta muốn tìm một con số hợp với mệnh của bản thân, chỉ với mong muốn có một nhiều may mắn và phát triển của cải.

Vận số của những người sinh năm Mậu Ngọ 1978 như sau:

 • Nam Giới đối sánh với các số, ví dụ: 1, 3, 4
 • Phụ nữ áp dụng cho các số, ví dụ: 2, 5, 8, 9.

Tuổi 1978 hợp với những màu gì?

Người sinh năm 1978 nên chọn đồ dùng, quần áo, ví tiền, ô tô,… có màu tương sinh hoặc tương hợp với họ. Nếu bạn lỡ mua nhà có sự tương khắc thì bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương thích để tránh những điều xui xẻo.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

– Các màu tương sinh mang lại may mắn bao gồm:

 • Vì mệnh Hỏa nên người sinh năm 1978 nên chọn sử dụng những vật dụng có màu sắc tự nhiên như đỏ, hồng, cam, tím,… Để luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Ngoài ra, các màu tương sinh như xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (Mộc sinh hỏa) cũng mang lại nhiều lợi ích cho tuổi Giáp Ngọ.

– Các màu tương khắc mang lại xui xẻo bao gồm:

 • Người sinh năm con ngựa không nên sử dụng đồ đạc, vật dụng có màu đen, xanh lam và các màu khác.

 • Vì là màu của hành thủy nên nếu dùng hành thủy sẽ gây ra những điều xui xẻo, không may mắn.

Năm 1978 hợp với những tuổi nào?

Bạn đã nắm rõ về mệnh của người sinh năm 1978, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về tuổi và mệnh hợp với người sinh năm 1978 nhé. Nên chọn tuổi nào để lộc phát khi làm ăn, cưới hỏi.

– Người nam sinh năm con Ngọ:

 • Làm ăn, kinh doanh hợp với các tuổi: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Đinh Tỵ, Ất Sửu, Quý Hợi.

 • Chọn tuổi hợp với vợ chồng: Đinh Tỵ, Ất Sửu, Kỷ Mùi, Đinh Mão, Quý Hợi.

– Người nữ sinh năm con Ngọ:

 • Làm ăn: năm Sửu, Quý Hợi, Kỷ Mùi

 • Chọn tuổi vợ chồng: Kỷ Tỵ, Ất Mão, Ất Sửu, Đinh Tỵ, Quý Hợi, Đinh Mão.

Nếu tuổi Ngọ chọn kết hôn hay làm ăn với người tuổi Dần và năm Dậu thì bị coi là khắc nghiệt. Kết quả có thể là sự phân biệt đối xử hoặc sự xa cách, bởi vì những độ tuổi này quá trái ngược nhau.

Trong ngành dịch vụ ăn uống, năm Kỷ Hợi nên tránh giao dịch, việc nhà không nên tổ chức yêu đương, nên chuẩn bị kỷ yếu.

Tuy nhiên, cho dù nó có mang theo Thần Tài hay những đồ giả được đề cập ở đây, tôi cũng sẽ cho bạn tham khảo, và hãy cẩn thận đừng tin hoàn toàn vào điều đó.

Cần nhớ rằng, hạnh phúc và bình yên của một cuộc hôn nhân phụ thuộc vào tình cảm, sự thấu hiểu, thông cảm, tin tưởng của đôi bên… hay mức độ hợp tác phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ từ một năm một chuẩn.

Người sinh năm 1978 hợp hướng nào?

Để tìm hiểu thêm về người sinh năm 1978 hợp hướng nào để có phong thủy tốt trong trang trí nhà sắp tới, bạn hãy theo dõi tiếp:

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

– Nam sinh năm Mậu Ngọ 1978.

 • Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với: Hướng Bắc – Sinh khí, Hướng Đông – Phúc Đức, Hướng Nam -Thiên Y.

 • Sinh khí Bắc: hướng này có lợi cho công danh và tài lộc của gia chủ. Địa vị xã hội của gia đình tốt, con cái học hành giỏi giang, có nhiều thành tựu trong cuộc sống.

 • Hướng Đông – Phúc Đức: Hướng này giúp làm ăn thăng tiến, công danh, thành đạt.

 • Hướng Nam – Phúc thần: Nhìn về hướng đồng cung theo tuổi, hướng này giàu sang phú quý, có quý nhân phù trợ, nữ cường hơn nam.

– Nữ sinh năm Mậu Ngọ 1978:

 • Nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1978 hợp với: hướng Đông Bắc – Sinh khí, Tây Bắc – Phúc đức, Hướng Tây -Thiên Ý.

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: Tuy cung này nguy nga, thế đất, nhưng do ảnh hưởng của sao ngũ tinh nên sẽ suy tàn trong thời gian tới.

 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: Hướng này vượng phát, làm ăn phát tài, con cái hanh thông, thành đạt, gia đình hòa thuận, hạnh phúc, trường thọ.

 • Hướng Tây – Thiên Y: Đây là âm dương thịnh vượng, sinh thêm trai ít gái, gia đạo thuận hòa, hạnh phúc, lúc đầu thì không sao nhưng sau đó sẽ chậm lại.

Trên đây là thông tin về những người sinh năm 1978 là tuổi con gì? Mệnh nào? Hợp với màu nào, hướng nào trong phong thủy? đã được Blog Trần Phú tổng hợp và chia sẻ. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về những ai sinh vào năm 1978, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Bài viết liên quan