Hãy cùng xem những người sinh năm 1980 tuổi gì, hướng nào, màu gì thì hợp nhất với Blog Trần Phú nhé. Khi bạn có thông tin đúng, bạn sẽ luôn đưa ra quyết định đúng đắn. Điều này giúp cho công việc và cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn.

Sinh năm 1980 là tuổi gì? Thuộc mệnh gì? Sẽ hợp phong thủy với hướng nào và màu gì nhất?

Người sinh năm 1980 mệnh gì?

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc. Bạn sẽ có mệnh hợp với các mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Những người mang mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ đối nghịch với bạn, cũng như rất khó để điều phối lối suy nghĩ của họ.

Khi biết được mệnh của mình, bạn sẽ luôn có những lựa chọn đúng. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế nội thất như nhà ở, văn phòng, quán cà phê, spa, … thì việc sắp xếp hợp phong thủy càng đặc biệt quan trọng. Để sự nghiệp và cuộc sống được suôn sẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ hướng đi thuận lợi của mình trong quá trình xây dựng.

Sinh năm 1980 là tuổi con gì?

Nếu bạn sinh năm 1980, tuổi Canh Thân, tức là năm con khỉ (tuổi Thân). Năm dương lịch sẽ kéo dài từ ngày 16 tháng 2 năm 1980 đến ngày 4 tháng 2 năm 1981.

Sinh năm 1980 là tuổi gì? Thuộc mệnh gì? Sẽ hợp phong thủy với hướng nào và màu gì nhất?

 • Nam Canh Thân: Người nam sinh năm 1980 sẽ hợp với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi trong công việc làm ăn, kinh doanh. Khi chọn bạn đời, những người sinh năm Giáp Tuất, Bính Thân và Bính Thân là thích hợp nhất. Ngoài ra, bạn sẽ khó chịu và thường gặp những người sinh năm Canh Thân, Nhâm Tuất, Ất Hợi, Mậu Dần, Quý Hợi.

 • Nữ Canh Thân: Nữ sinh năm 1980 nên làm ăn với người sinh năm Ất Sửu, Mậu Thìn, Nhâm Tuất. Những người này sẽ giúp bạn và hỗ trợ rất nhiều trong công việc kinh doanh của bạn. Về tình duyên, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn với người bạn đời tuổi Mùi, Nhâm Tuất, Ất Sửu và Bính Thìn. Bạn sẽ không hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Hợi, Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Dần và Mậu Dần. Những người tuổi này thường có quan điểm trái ngược với người sinh năm 1980. Khiến cuộc sống và công việc diễn ra không như ý muốn. Nếu vẫn muốn làm việc cùng nhau thì cả hai phải biết kiềm chế và lắng nghe nhau nhiều hơn.

Tính cách của người sinh năm 1980

Những người sinh năm 1980 thường rất thông minh và có khả năng giao tiếp tốt. Họ là những người biết nghĩ và làm. Họ luôn tin rằng với thực lực của bản thân rằng họ sẽ làm được. Đôi khi, người Canh Thân nóng vội và kém tư duy. Trước khi đầu tư mạo hiểm, bạn cần suy nghĩ chín chắn và lường trước mọi vấn đề. Nhờ đức tính chăm chỉ và tiết kiệm nên cuộc sống của bạn sẽ luôn viên mãn.

Dù dành phần lớn thời gian cho công việc nhưng bạn cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi. Bằng cách này, bạn có thể có nhiều năng lượng để bắt đầu những thử thách mới. Nhìn chung, những người tuổi Canh Tý 1980 được yêu mến bởi sự chăm chỉ. Nếu chăm chỉ và nỗ lực hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ có được một tương lai tươi sáng.

Nam Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Nam Canh Thân 1980 sẽ vô cùng hợp khi xây nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam trong thiết kế kiến​​ trúc.

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này mang lại vượng khí cho gia chủ về tài lộc, công danh. Khi bạn chọn hướng thiết kế này làm hướng chính sẽ rất phù hợp cho việc kinh doanh.

 • Hướng Tây Bắc: Nhà quay mặt về hướng Tây Bắc sẽ có lợi do giúp gia chủ trường thọ, con cháu sum họp vui vẻ. Đồng thời, mọi thành viên trong gia đình cũng hướng đến một cuộc sống ấm no, lành mạnh và yêu thương nhau

 • Hướng Tây: Hướng này sẽ mang lại sức khỏe cho gia chủ. Giúp bạn có một cuộc sống thư thái, bình lặng và lành mạnh.

 • Hướng Tây Nam: Nếu công việc kinh doanh của bạn chưa gặp nhiều thuận lợi, hãy cố gắng bố trí văn phòng theo hướng này. Hướng Tây Nam có lợi cho việc làm ăn phát đạt của gia chủ.

Nên kê đầu giường hướng Tây Nam và chân giường hướng Đông Bắc. Hoặc bạn có thể chọn đầu quay về hướng Đông, đầu quay về hướng Tây cũng rất phù hợp.

Những hướng không hợp với người sinh năm 1980 là hướng Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam. Khi thiết kế, việc xây dựng nhà ở cho người sinh năm Bính Thân nên hạn chế các hướng trên.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Nữ tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nhà nào?

Nữ Canh Thân 1980 hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những hướng không hợp với bạn bao gồm các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây.

 • Hướng Bắc sẽ tăng thêm vượng khí cho gia chủ và gia đình.

 • Hướng Đông thường nói về tuổi thọ, có nghĩa là tuổi thọ của chủ sở hữu. Nếu chọn hướng này, bạn sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc bên gia đình. Đồng thời, đây cũng là hướng giúp bạn có cuộc sống ấm no, trường thọ.

 • Hướng Đông Nam có lợi cho sự thành công và may mắn trong công việc. Nếu gia đình bạn đang kinh doanh một lĩnh vực nào đó thì nên chọn hướng này là tốt nhất. Khi thiết kế nội thất phòng làm việc, bàn làm việc hay phòng khách đẹp nên sử dụng hướng này.

 • Nhà hướng Nam giúp ích cho sức khỏe của gia chủ. Vì đây là con đường truyền lại tinh hoa của đất trời. Bạn có một không gian trong lành, thoáng mát và thoải mái để tận hưởng cuộc sống như thế này.

Bàn làm việc và phòng khách nên chọn các hướng Bắc, Đông, Nam. Hướng phòng ngủ nên chọn đầu quay về hướng Bắc, đáy quay về hướng Tây, đầu quay về hướng Tây, chân giường quay về hướng Đông.

Canh Thân 1980 hợp màu gì nhất?

Việc lựa chọn màu sơn chính, đồ trang trí, quần áo, xe cộ, túi xách đóng vai trò rất quan trọng. Chúng có thể giúp bạn cân bằng các yếu tố trong Phong thủy. Các yếu tố này có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn. Vì vậy, khi xây dựng hay lựa chọn nội thất, bạn cần chú ý đến những màu sắc sau:

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

 • Màu bản mệnh tương hợp là xanh lục, xanh lục

 • Màu tương thích cần được sử dụng nhiều là màu xanh nước biển

 • Các màu tương phản nên tránh là vàng và xám

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 1980 là tuổi gì? Thuộc mệnh gì? Sẽ hợp phong thủy với hướng nào và màu gì nhất?Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận ở bên dưới để được Blog Trần Phú giải đáp nhé!

Bài viết liên quan