Theo cách tính bình khí trong văn hóa Á Đông, 1981 là năm dậu. Những người sinh năm này thuộc năm tân dậu, tức là năm con gà. Hãy cùng Blog Trần Phú nghiên cứu về tâm tính của những người sinh năm 1981 nhé!

Sinh năm 1981 là tuổi con gì? Hợp với mệnh gì? Và hợp hướng nào trong phong thủy?

Năm 1981 thuộc tuổi con gì?

Người sinh năm 1981 thuộc tuổi con gà. Hay được gọi là long tàng chi kê, có nghĩa là gà trong lồng. Theo Dương lịch là từ ngày 5 tháng 2 năm 1981 đến ngày 24 tháng 1 năm 1982.

Sinh năm 1981 là tuổi con gì? Hợp với mệnh gì? Và hợp hướng nào trong phong thủy?

Người sinh năm 1981 mệnh gì?

Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc, Thạch Lựu Mộc tức là đá ngọc hồng lựu. Ngũ hành tương sinh là thủy và hỏa. Ngũ hành đối lập là thổ và kim.

Một số đặc điểm chung của những năm 1981

Người tuổi dậu 1981 là người rất quý trọng tình cảm của mình và luôn kính trọng cha mẹ. Tuy nhiên, những người này không được ở gần cha mẹ, anh chị em mà phải chạy đôn chạy đáo kiếm sống. Tuổi thơ cuộc sống sung sướng nhưng lớn lên lại gặp khá nhiều khó khăn. Cuộc sống không được tốt lắm nên số tiền kiếm được chỉ ở mức vừa đủ. Cuối đời được hưởng cuộc sống an nhàn, hưởng phúc lộc của thế hệ mai sau.

Tính cách

Người sinh năm 1981 có cá tính mạnh mẽ và sống độc lập từ nhỏ. Điều này luôn phù hợp với quan điểm và tư tưởng thuần túy của họ. Lúc nhỏ tính cách của họ hơi hướng nội nhưng khi lớn lên phải lao động nhiều để kiếm sống nên rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Tân Dậu 1981 là người lương thiện, cuộc sống rất lương thiện, hơi khô khan.

Họ cũng là người chủ trương cái tôi cá nhân, luôn đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân và người khác. Trong công việc, họ rất yêu cầu cao và tỉ mỉ. Họ cũng luôn làm việc có tổ chức và đam mê công việc.

Tình trạng và nghề nghiệp

Không có gì nổi bật. Tuổi trẻ họ sẽ phải cố gắng rất nhiều, nhưng công danh và sự nghiệp cũng chỉ bình thường. Nếu muốn sống một cuộc sống có của ăn và của để dành, họ phải trải qua một cuộc sống trung niên vô cùng khó khăn và vất vả.

Đến năm 45 tuổi, cuộc sống của họ mới được coi là dễ dàng hơn. Họ sẽ có nhiều cơ hội thuận lợi để tạo dựng sự nghiệp. Mọi thành quả đều do chính họ tạo ra chứ không phải do bất kỳ ai trong gia đình.

Tìm kiếm cảm xúc

Tình duyên của Tân Dậu cũng gặp không ít trắc trở, lận đận thời gian đầu. Đời sống tình cảm có nhiều thay đổi. Cụ thể, nếu bạn sinh vào những tháng 5, 7 hoặc 11 Âm lịch thì cuộc đời tình duyên của bạn sẽ có nhiều sự luân chuyển. Sinh vào các tháng 1, 3, 4, 8 hoặc 12 Âm lịch thì sẽ có nhiều hơn hai lần bấp bênh.

Những người sinh vào tháng 2, 9 và 10 sẽ rất may mắn, vì chỉ có một sự thay đổi duy nhất là tìm được người bạn đời để đi cùng mình đến hết cuộc đời. Họ sẽ luôn được gia đình yêu thương, vợ con kính trọng. Gia đình hạnh phúc, vợ chồng, con cái, yêu thương nhau. Gia đình luôn là tất cả đối với những con người sinh năm 1981.

Sinh năm 1981 hợp hướng nào?

Đối với nam

Đàn ông sinh năm 1981 nên chọn một hướng tốt nhất làm hướng chính khi thiết kế chỗ an cư lập nghiệp. Hướng nhà tốt nhất sẽ mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ.

 • Nhà hướng chính bắc trùng tu: cuộc sống lúc đầu khởi sắc nhưng sau đó lại khắc vợ, hại con. Xảy ra tai nạn vợ con không có người thừa kế.

 • Hướng chính đông y: Ban đầu làm ăn tốt nhưng về sau sẽ khắc vợ con. Có ít con và không có người thừa kế. Hướng này bất lợi về dài.

 • Hướng Đông Nam (hướng sinh khí): Hướng này giúp cho công danh thuận lợi, phát tài phát lộc. Con học giỏi, thi đỗ đạt. Con cháu chất chồng như núi, hiếu kính cha mẹ. Vợ chồng yêu thương, tôn trọng nhau.

 • Hướng chính nam (hướng phúc trạch): Bạn sẽ có cuộc sống giàu sang, dư dả. Cuộc sống sẽ có đầy đủ ba yếu tố hạnh phúc, giàu có và trường thọ. Con cái đầy nhà, hiếu thảo với cha mẹ, ăn ở hiền lành. Nhưng nếu hướng này ở quá lâu sẽ khiến vợ bạn gặp gian truân. Bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bếp ở hướng chính đông hoặc đông nam.

 • Các hướng tương khắc: Tây Nam – Tử, Đông Bắc – Ngũ Quỷ, Tây Bắc – Sát, Tây – Hoạ.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Đối với nữ

 • Hướng Tây: sinh ra nam nữ đều trung thành, hiếu thảo. Sống từ 4 đến 9 năm sẽ có phúc khí, nhiều điều tốt lành sẽ đến.

 • Hướng Tây Bắc: Rất tốt cho gia chủ, giúp gia chủ có cuộc sống sung túc, sang trọng. Gia chủ có thể nổi tiếng khắp thế giới, có uy tín lớn và địa vị cao. Con trai thì nhân hậu, con gái thì hiếu thảo, con cháu đông đúc.

 • Hướng Đông Bắc: làm ăn tốt giai đoạn đầu, giai đoạn sau xấu, nhân khẩu giảm dần.

 • Hướng Tây Nam: Bạn sẽ có một cuộc sống giàu sang và thịnh vượng. Đàn ông và phụ nữ sống lâu. Sinh ra những người con đầy hiếu thảo.

 • Hướng xung khắc: Bắc – Tử, Đông – Thương, Đông Nam – Ngũ quỹ.

Sinh năm 1981 hợp với tuổi gì?

 • Nam hợp với: 1981 (tân dậu), 1983 (quý dậu), 1989 (giáp tý) góp phần làm nên công việc suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông. Tuổi kỵ: 1985 (Ất sửu), 1990 (Canh ngọ), 1997 (Kỷ Sửu), 1979 (Kỷ Mùi), 1978 (Kỷ Sửu). Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này sẽ không gặp nhiều may mắn.

 • Nữ hợp với: 1983 (Quý Hợi) và 1989 (Nhâm Dần), giúp công việc thuận lợi, phát đạt. Tuổi kỵ: 1985 (Ất Sửu), 1990 (Canh Sửu), 1997 (Kỷ Sửu), 1979 (Kỷ Mùi), 1978 (Ất Sửu). Nếu kết hợp làm ăn với những tuổi này sẽ không gặp nhiều may mắn.

Lấy chồng năm 1981 thì lấy chồng tuổi gì?

Nam 1981

 • Kết hôn với nữ (tân dậu) năm 1981: sẽ có một cuộc sống tươi sáng và giàu có. Hai vợ chồng sống hòa thuận, hạnh phúc. Công danh lẫn tài lộc đều được nhiều người yêu mến và kính trọng.
 • Kết hôn với nữ (Giáp Dần) 1983: thì vợ chồng sẽ có cuộc sống dồi dào. Nếu bạn không may mắn, bạn vẫn sẽ sống một cuộc sống khá giả. Vợ chồng hòa hợp nên công việc thuận lợi, dễ chịu. Cuộc sống hạnh phúc, bình yên.
 • Nam 1986 (tháng Giêng âm lịch) sẽ cưới được một người con gái, đắc Đạo tứ quý, được quý nhân giúp đỡ, công việc làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng có phần xung khắc nên cần nhường nhịn nhau để cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.
 • Nam 1982 (Giáp Tuất) kết hôn với nữ năm 1988: Cuộc sống sẽ không tốt đẹp. Công việc không mấy suôn sẻ, thời gian đầu thiếu hụt tiền bạc. Cuối cùng chăm chỉ làm ăn, tài lộc đầy nhà. Tính cách của hai vợ chồng có phần tương hợp.
 • Người tuổi dậu sinh năm 1981 không được kết hôn với những tuổi sau: 1985 (Ất Sửu), 1991 (Tân Cửu), 1997 (Đinh Sửu), 1979 (Kỷ Mùi), 1990 (Canh Ngọ).

Nữ 1981

 • Kết hôn với nam 1981 (Tân Dậu): Nam nữ tuổi này kết hôn gặp số vinh hoa phú quý. Mọi thứ đều ổn. Cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 • Kết hôn với tuổi 1980: Gặp phải số hung tinh xung chiếu, có quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn nên luôn gặp thuận lợi. Vợ chồng hòa thuận, chung sống hạnh phúc.
 • Kết hôn với nam 1976 (Bính Dần): Số ba vinh hiển, nghĩa là luôn gặp được quý nhân giúp đỡ nên làm việc gì cũng thuận lợi, hanh thông. Hai vợ chồng chung sống hòa thuận, thuận hòa với nhau đến cuối đời.
 • Kết hôn với nam 1975: Nếu bạn có thể sinh con gái đầu lòng thì thật tuyệt vời. Hai vợ chồng có tính cách hơi thận trọng và ngoài lề nên muốn chung sống lâu hơn thì cần phải nhượng bộ nhau.
 • Kết hôn với nam 1973 (tháng 10), 1983: Đón tài lộc, hưởng phú quý. Mọi thứ hoạt động trơn tru và thuận tiện. Tính cách của hai vợ chồng hợp nhau.
 • 1977 (Đinh Trinh), 1972 (Nhâm Tý) thì không nên kết hôn: Gặp phải nhị thiếu. Bạn sẽ thiếu tiền, rất khó khăn. Nhưng hai vợ chồng sẽ có tính tình hòa hợp.
 • Nữ tuổi Kỷ Dậu 1981 nên kết hôn với các tuổi sau: Kỷ Mão 1979 (Kỷ dậu), Giáp Dần 1978 (Mậu Ngọ), Giáp Dần 1974 (Giáp Dần).

Tuổi dậu 1981 hợp màu gì?

 • Màu sắc phù hợp: Màu sắc phù hợp với mệnh kim là xanh lá cây, xanh nõn chuối. Màu sắc phù hợp với yếu tố bể cá là đen, xanh nước biển và xanh lam.

 • Màu sắc kiêng kỵ: các màu thuộc kim là xám, trắng.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Phong thủy xây nhà và cách thiết kế nội thất ngôi nhà

Nên lập hướng cửa chính là bắc phục, đông chấn, đông nam sinh khí, nam phúc. Không nên đặt ở các hướng xấu: Tây Bắc – Lục sát, Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây Nam – Tử.

 • Hướng bếp: Hướng tốt cụ thể là Tây Bắc-Lục sát, Đông Bắc-Cấn, Tây Nam-tử, Tây-chấn, sẽ giúp chấn hướng xấu cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ bếp nằm ở ngũ vị (đông bắc) thì bếp quay mặt về hướng nam. Tránh đặt bếp dưới dầm, gần hoặc đối diện phòng ngủ.

 • Phòng thờ: Các hướng tốt là Bắc Phục vị, Đông Y thuật, Đông Nam Sinh khí, Nam Phục vị. Bàn thờ nên đặt trong phòng riêng biệt, yên tĩnh. Tránh đặt gần cổng, đặc biệt là đặt bàn thờ ở gian nhà.

 • Xây nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh nên ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng xấu là tây bắc – lục hợp, đông bắc, tây nam – tử. Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa ra vào.

 • Phòng ngủ: Không nên đặt ở bếp nấu, phòng tắm, phòng làm việc, đối diện cửa ra vào. Cũng không nên đặt phòng làm việc phía trên phòng ngủ. Tránh thiết kế cửa sổ lớn đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Theo phong thủy, nếu đầu giường kê sát vào tường của phòng tắm hoặc phòng thay đồ là rất xấu.

 • Màu sơn nhà: tuổi tân dậu 1981 thuộc mệnh mộc nên việc sơn và thiết kế nội thất trong  nhà  theo tông màu chuẩn. Đặc biệt là màu xanh lục, xanh nõn chuối hoặc xanh lá gần xanh. Hoặc sơn màu xanh nước biển, xanh nước biển là màu của mệnh thủy (mộc sinh thủy). Bạn nên tránh sơn nhà bằng những gam màu thuộc hành kim, đặc biệt là màu trắng và xám.

Tuổi 1981 có nên xây nhà vào năm 2020 và 2021 không?

Muốn xem giờ làm nhà thì trước tiên hãy xem năm đó có phạm phải 5 điều kiêng kỵ không. Có năm đại kỵ không nên xây nhà: năm khô, năm khô, năm khô và năm khô.

 • Năm 2020: Tuổi 1981 không phạm Kỷ Kim mà bị hạn 3 năm, vì năm 2020 là năm Giáp Tý nên tuổi 1981 không nên xây nhà vào năm 2020.

 • Năm 2021: Tuổi hoàng kim của gia chủ 1981 không được lâu nhưng bị hạn. Bì năm 2021 là năm Kỷ Sửu, sẽ có ngũ sát, ly hôn, dễ ly tán nên năm 2021 và 1981 không hợp để làm nhà.

Qua bài viết này, Blog Trần Phú mong rằng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về người sinh năm 1981 có hợp nhau không? Tuổi của bạn là mệnh? Phù hợp với màu gì? Năm 2021 có nên xây nhà không? Nếu còn thắc mắc nào khác? Xin hãy để lại bình luận ở bên dưới.

Bài viết liên quan