Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi, mệnh Cấn. Tuổi này rất hợp với màu xám, trắng, xám và xanh đen. Vì vậy, trong thiết kế kiến ​​trúc nhà ở, những gam màu này nên được ưu tiên làm màu chủ đạo, có thể mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc. Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu nhé!

Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì, tuổi gì, hướng nào, màu gì hợp với bạn nhất?

Sinh năm 1983 mệnh gì?

Người sinh năm 1983 có ngũ hành là Đại Hải Thủy (nước biển lớn) tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim. Nhưng bạn nên kiềm chế sống hòa hợp với những người mệnh Thổ hay mệnh Hỏa để có công danh sự nghiệp thăng tiến.

 • Nam sinh năm 1983 sẽ hợp với các con số 2, 5, 8, 9 do chúng sẽ mang lại nhiều may mắn.
 • Nữ sinh năm 1983 hợp với các số 6, 7, 8 do sẽ giúp hút tài lộc, phú quý.

Sinh năm 1983 là tuổi con gì?

Người sinh năm 1983 âm lịch là Quý Hợi. Năm dương lịch sẽ từ ngày 13 tháng 2 năm 1983 đến ngày 1 tháng 2 năm 1984.

Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì, tuổi gì, hướng nào, màu gì hợp với bạn nhất?

Nam Quý Hợi 1983:

 • Khi làm ăn nên chọn những người đồng hành với mình tuổi Quý Mùi, Ất Sửu, Đinh Mão. Họ sẽ có cung mệnh và chòm sao tương hợp để hỗ trợ cho sự phát triển của bạn. Đồng thời, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và tiến triển thuận lợi.

 • Khi chọn bạn đời, bạn thích hợp nhất là những người sinh năm Quý Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Đinh Mão và Tân Dậu. Những người trong thời đại ngày nay thường có suy nghĩ, lối sống và quan điểm tương đồng với bạn. Khi kết hôn với những tuổi này thì cuộc sống thường êm đềm, ít sóng gió.

 • Tuổi kỵ bao gồm Nhâm Thân và Canh Thân

Nữ Quý Hợi 1983:

 • Trong làm ăn và công việc thì nên chọn đối tác sinh năm Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. Những người bạn đồng hành này sẽ mang lại nhiều may mắn và được nhiều người giúp đỡ. Họ là những người thông minh và luôn có tư duy chiến lược rất sáng tạo.

 • Những tuổi thích hợp để kết hôn là tuổi Ất Sửu, Tân Dậu, Quý Hợi, Đinh Mão, Tân Dậu và Kỷ Tỵ. Cuộc sống vợ chồng với những tuổi trên sẽ có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Con đường sự nghiệp từ đó sẽ được cải thiện vì hai vợ chồng tuổi này hợp nhau.

Tính cách của người sinh năm 1983?

 • Mạng nam:

Nam sinh năm 1983 nhìn chung là người trung thực, thẳng thắn và giản dị. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác nhưng không thèm báo đáp. Họ là người không ham mê vật chất, tiền bạc hay danh tiếng. Họ thích một cuộc sống yên bình, viên mãn và viên mãn. Mọi người xung quanh rất thích bạn vì tính hài hước và tính chính trực của họ trong cuộc sống. Họ luôn làm việc chăm chỉ để đạt được kết quả tốt nhất. Họ cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nên luôn được sếp nể phục.

 • Mạng nữ:

Nữ sinh năm 1983 là người kiên trì, nhẫn nại, chịu khó. Chính vì tính cách này mà nữ 1983 dễ dàng gặt hái được thành công và có được cơ hội thăng tiến trong công việc. Họ thường không thích màu sắc và sự hào nhoáng, vì vậy cuộc sống sẽ chỉ tối giản. Họ là người thông minh và biết cách dung hòa mọi thứ. Vì vậy, người sinh năm Hợi ít khi làm mất lòng ai.

Nam sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Tuổi Hợi sinh năm 1983 hợp với các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Các hướng không hợp với bạn là Đông Nam, Bắc, Nam và Đông. Trong thiết kế nội thất gia đình, bạn nên ưu tiên chọn hướng phong thủy để mang lại nhiều tài lộc. Trong thiết kế văn phòng hay quán cafe thì những yếu tố Phong thủy này vẫn cần được chú ý. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh của bạn.

 • Hướng Tây Nam: Hướng này rất thích hợp để làm việc tại nhà. Nhà hướng Tây Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn, tốt lành.

 • Hướng Tây: Sử dụng hướng này trong thiết kế phòng ngủ chính. Hướng Tây sẽ khiến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, thăng hoa.

 • Hướng Tây Bắc: Hướng này được coi là thiên thời địa lợi, gặp nhiều may mắn che chở cho gia chủ. Các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Công việc thu được nhiều lợi nhuận và có nhiều hợp đồng mới trong kinh doanh. Có thể dùng hướng này làm hướng chính của cửa ra vào, phòng khách của gia đình.

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này có thể áp dụng cho phòng trẻ em do có lợi cho sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Các hướng cần tránh khi xây dựng bao gồm hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Điều này giúp bạn tránh được những tranh chấp kinh doanh, xung đột trong gia đình, sức khỏe không tốt.Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Nữ sinh năm 1983 hợp hướng nào?

Đối với nữ Quý Hợi 1983, họ thường hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam. Các hướng không mang lại nhiều may mắn là hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

 • Hướng Tây Bắc: thích hợp làm văn phòng, giúp kinh doanh thành công, phát đạt. Gia chủ cũng trở nên giàu có, phú quý và phúc khí liên tục ập đến.

 • Hướng Tây: giúp mang lại sự minh mẫn, sáng suốt và nguồn năng lượng dồi dào. Áp dụng hướng này cho phòng của con bạn để giúp chúng vượt qua và thành công.

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này thường được các kiến ​​trúc sư khuyến khích sử dụng cho phòng khách hoặc phòng bếp. Là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình giúp tăng thêm tình yêu thương

 • Hướng Tây Nam: Có thể chọn hướng nhà chính là hướng này để thừa hưởng tinh hoa của đất trời.

Tuổi 1983 hợp màu gì nhất?

 • Nam 1983

Nam sinh năm 1983 thuộc chòm sao Càn, thuộc hành Thổ, mọi người thường gọi là nam Cấn Thổ – nữ Đoài Kim. Bạn sẽ hợp với màu trắng và xám.

Những màu có thể kết hợp đều thuộc hành thổ, bao gồm màu vàng, nâu và cam. Các màu không phù hợp là xanh đen và đen. Những màu vô cùng không hợp với nam 1983.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

 • Nữ 1983

Bạn thuộc biểu tượng Đoài, hành Kim, người ta gọi là Nữ Đoài Kim. Các màu phù hợp với bạn là xanh đen, đen, trắng, xám và ghi. Những màu âm có thể mang đến những điều không tốt, chẳng hạn như màu xanh lá cây, xanh rêu và các màu thuộc hành mộc.

Vì vậy, các màu trung tính nên được chọn làm màu chủ đạo trong thiết kế. Chúng sẽ giúp chủ nhân gia tăng may mắn, thu lợi lớn, nhanh chóng thành công và thịnh vượng.

Một số lưu ý khi thiết kế kiến ​​trúc cho tuổi Quý Hợi 1983

 • Bàn làm việc

Tránh hướng bàn làm việc ra cửa. Điều này dễ khiến bạn bị phân tán tinh thần và khó tập trung vào công việc. Đồng thời khi thiết kế bàn làm việc không nên đặt cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh. Cách bố trí như vậy sẽ khiến bạn mất đầu óc và ảnh hưởng đến khả năng tư duy sáng tạo.

 • Phòng khách

Phòng khách nên bố trí gần cửa ra vào để hấp thụ tinh hoa của đất trời. Đồng thời, hướng này còn có thể rước vận khí vào nhà, đem lại đại lợi cho gia chủ.

 • Phòng bếp

Đối với người sinh năm 1983, để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, bạn nên chọn những bộ đồ ăn bằng thép không gỉ hoặc màu bạc, mang lại nhiều cảm hứng. Vì vậy, bạn sẽ có cảm hứng mỗi ngày để nấu nhiều món ăn khác nhau cho gia đình.

 • Phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, màu chủ đạo nên tương sinh với gia chủ và tương sinh với vợ hoặc chồng. Bởi những gam màu này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái và giấc ngủ ngon. Bạn có thể bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái và nguồn năng lượng tích cực, đồng thời lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Hi vọng qua những thông trên đã giúp quý độc giả biết được: Sinh năm 1983 thuộc mệnh gì, tuổi gì, hướng nào, màu gì hợp với bạn nhất?Từ đó có thể vận dụng vào cuộc sống hàng ngày, mong cầu được mọi thứ thuận lợi cho bản thân và người thân trong gia đình nhé!.

Bài viết liên quan