Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ). Năm ngũ hành trong năm 1991 được sử dụng rộng rãi trong Phong thủy và các chòm sao. Mục đích dự đoán vận mệnh tương lai, tổng kết hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc. Chi tiết mời bạn đọc theo dõi các bài viết của Blog Trần Phú.

Người sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu với hướng nào?

Người sinh năm 1991 mệnh gì? Khắc ngũ hành

Những người sinh năm 1991 thuộc mệnh Thổ, dựa theo ngũ hành tương sinh và tương khắc thì tuổi 1991 sẽ tương hợp với các yếu tố:

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Mệnh Hỏa

 • Tương phản: Mệnh Thủy, Mệnh Mộc

Tương sinh và tương khắc là mối quan hệ ngũ hành quyết định sự sống chết của vạn vật.

Sinh năm 1991 là tuổi gì?

Sinh năm 1991 thuộc tuổi con dê, theo âm lịch Tân Mùi. Theo năm dương lịch vào khoảng thời gian từ 15/02/1991 đến 03/02/1992.

Người sinh năm 1991 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu với hướng nào?

Thiên can: Tân

 • Tương hợp với tuổi Bính

 • Tương hình với tuổi Ất, Đinh

Thiên can và địa chi hầu hết dùng để tra tuổi phù hợp, hoặc đoán vận mệnh con người.

Sinh năm 1991 hợp màu gì?

Màu sắc phù hợp:

 • Màu bản mệnh: vàng sẫm, nâu đất thuộc hành thổ.

 • Màu tương sinh: đỏ, cam, hồng, tím đều thuộc hành Hỏa.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Màu kiêng kỵ:

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối đều thuộc hành Mộc.

Màu sắc tồn tại trong cuộc sống của chúng ta như một lẽ tự nhiên. Theo nghiên cứu khoa học, màu sắc có vai trò ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần của con người.

Trong phong thủy, người ta nói rằng màu sắc liên quan trực tiếp đến sự may mắn và giàu có của mọi người. Vì vậy, nếu sử dụng màu hợp với mệnh của mình, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, xua đuổi được vận đen. Khi chọn màu sơn xe ô tô, xe máy, sơn nhà hay các đồ vật, trang sức có giá trị thì việc xem màu sơn chính xác là điều quan trọng hơn cả.

Người sinh năm 1991 thuộc chòm sao gì?

 • Nam: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh.
 • Nữ: Nghìn Kim Tư Tây Tứ Kiếp.

Đối với hướng tuổi làm nhà, bạn nên chọn hướng phòng ngủ, hướng bếp, hướng bàn làm việc. Ngoài ra, các dấu hiệu của cung hoàng đạo cũng được sử dụng để xác định xem tuổi của một cặp vợ chồng có bằng nhau hay không. Từ đó, họ đưa ra những nhận định về cuộc sống hôn nhân giữa hai người.

Người sinh năm 1991 có số may mắn nào?

Những con số may mắn cho người sinh năm 1991

 • Tổ hợp số cho nam: 3, 4, 9
 • Tổ hợp số cho nữ: 6, 7, 8

Sim số may mắn năm 1991 có thể dùng để chọn sim phong thủy, số nhà, hộ khẩu, số tài khoản ngân hàng,… Chọn sim số đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm ăn và giao tiếp với mọi người. Làm việc, tăng may mắn và giàu có.

Người sinh năm 1991 nên xây nhà hướng nào?

Mạng nam:

 • Hướng: Đông (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Các hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyết Mệnh) – Phía Tây (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Hoa Hạ) – Tây Tây Nam (Lục Sát)

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Mạng nữ:

 • Hướng: Tây (Sinh Khí) – Tây Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Tây Tây (Phục Vị)
 • Hướng nhà không hợp: Nam (Tuyết Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Diệu) – Đông Nam (Hoa Hạ) – Ngài (Lục Sát)

Cùng tham khảo các hướng hợp tuổi theo Phong thủy Bát Trạch, ứng dụng nhiều trong Phong thủy nhà ở. Hướng nhà là hướng mà các luồng khí đi vào trong, có ảnh hưởng đến tài vận của mọi người sống trong nhà. Vì vậy, từ xa xưa, hướng nhà đã được coi trọng đặc biệt.

Nhà tốt được các sao tốt canh giữ như: sinh khí, thiên y, tọa thiền, phục vị mang lại may mắn, thành công, sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Ngược lại, hướng nhà xấu lại bị ảnh hưởng của các sao xấu: Thiên quan, Ngũ quỷ, Họa hại, Sát tinh sẽ gây nhiều phiền toái cho gia chủ.

Sinh năm 1991 quen tuổi gì hợp?

 • Mạng Nam: Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Kỷ Sửu, Mậu Thìn, Ất Sửu.

 • Mạng nữ: Quý Dậu, Ất Hợi, Bính Tý

 • Tuổi đại kỵ: Tân Mùi đồng tuổi, Đinh Sửu, Mậu Thìn, Ất Sửu.

Xem tuổi làm ăn, cưới hỏi là phong tục lâu đời của người Việt Nam. Trong kinh doanh, trước khi chọn đối tác, người ta sẽ xem tuổi hợp tuổi và càng tin tưởng hợp tác sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Việc tra tuổi kết hôn cũng có thể đoán được mức độ hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân của cô dâu chú rể trong những năm tháng sau này.

Ngày nay, việc kiểm tra độ tuổi vẫn rất phổ biến và được sử dụng với những mục đích tích cực hơn. Khi xem tuổi, bạn nên giữ thái độ khách quan, bởi quan trọng là yếu tố con người. Nếu không hợp tuổi thì nên quan tâm đến sự nghiệp, hay nhượng bộ hơn trong cuộc sống vợ chồng, lắng nghe ý kiến ​​của đối phương, tránh xích mích.

Trên đây là thông tin về những người sinh năm 1991 mệnh gì? Là tuổi con gì? Hợp màu với hướng nào nhất?. Nếu còn thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để được Blog Trần Phú giải đáp chi tiết hơn.

Bài viết liên quan