Những người sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi của họ hợp màu gì, hướng gì, mệnh gì, cuộc đời sẽ ra sao. Hãy cùng Blog Trần Phú tham khảo những kiến ​​thức về Phong Thủy của người sinh năm 2001 nhé.

Sinh năm 2001 mệnh gì, tuổi gì? Tổng quan về những người sinh năm 2001

1. Người sinh năm 2001 mệnh gì? Tuổi gì?

Những người sinh năm 2001 là tuổi con Rắn, còn gọi là Tân Tỵ, tuổi này thuộc mệnh KimBạch Lạp Kim từ là Vàng chân đen. Người sinh năm 2001 được tính dựa trên ngày sinh từ 24 tháng 1 năm 2001 đến ngày 11 tháng 2 năm 2002 theo lịch dương.

Sinh năm 2001 mệnh gì? Tổng quan về những người sinh năm 2001

Trong đó:

 • Nam mạng năm 2001 thuộc mệnh Kim, quẻ mệnh là Cấn Thổ.
 • Nữ mệnh sinh năm 2001 là Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Theo quan điểm ngũ hành thì mệnh Thủymệnh Thổ là tương sinh với 2001. Mệnh tương khắc là mệnh mộc và mệnh hỏa.

2. Một số thông tin tử vi cho người sinh năm 2001

2.1 Người sinh năm 2001 hợp với màu gì? 

Người sinh năm 2001 nên chọn màu hợp với mệnh của mình và mang lại nhiều may mắn nhất.

Nam mệnh:

Nam tuổi này có Can và Thổ nên hợp với những màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu thuộc mệnh hỏa mà hỏa sinh thổ nên mang lại nhiều may mắn. Hoặc nam giới có thể chọn những màu hợp với mệnh thổ như vàng, nâu, xanh lam, đen để chế ngự mệnh thủy.

Xấu nhất là màu thuộc hành Mộc của nam 2001 như xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Họ không nên sử dụng các màu thuộc mệnh kim như màu trắng để ghi kim sinh thổ. Nếu hết lòng sử dụng, bản mệnh dễ giảm năng lượng, sinh nhiều xui xẻo.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Nữ mệnh:

Phụ nữ tuổi này thuộc chòm sao mệnh thổ, mệnh kim nên màu tương sinh với mệnh thổ là màu vàng, nâu. Màu sắc tương hợp cho người tuổi này thuộc mệnh kim là màu trắng, xám, ghi. Bạn có thể chọn màu xanh lá cây làm màu chủ đạo.

Điều kỵ nhất đối với Nhâm Dần 2001 là màu của mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím vì hỏa khắc kim. Họ không nên sử dụng màu đen, xanh lam vì đây là những màu thuộc hành thủy, vàng sinh ra thủy, giảm năng lượng.

2.2 Người sinh năm 2001 hợp với hướng nào?

Tuổi 2001 hợp với hướng nào? Họ nên chọn hướng nào để xây nhà hoặc sắp xếp các vật dụng cần thiết hàng ngày, thuận lợi cho công việc và sự nghiệp phát triển.

Nam giới tuổi Tân Tỵ:

 • Hướng sinh khí: Tây Nam phúc lộc đầy nhà.

 • Hướng diên niên: hướng Tây, mọi việc suôn sẻ

 • Hướng thiên y: hướng Tây Bắc có trời che chở.

 • Hướng phục vị: gặp nhiều giúp đỡ là hướng đông bắc.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

Nữ giới tuổi Tân Tỵ:

 • Hướng sinh khí: hướng Tây Bắc phúc lộc đầy nhà.

 • Hướng diên niên: hướng đông bắc, mọi việc suôn sẻ

 • Hướng thiên y: Tây Nam được che chở bởi bầu trời.

 • Hướng phục vị: gặp rất nhiều sự giúp đỡ ở hướng Tây.

2.3 Các con số hợp với tuổi Tân Tỵ

Mỗi con số đều có một ý nghĩa khác nhau đối với vận mệnh của mỗi người. Nếu chọn đúng con số, hợp với mệnh của mình sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho công danh, sự nghiệp và cuộc sống.

 • Nam mạng tuổi 2001 phù hợp với các số: 2, 5, 8, 9

 • Nữ 2001 số phù hợp với các số: 6, 7, 8

2.4 Sinh năm 2001 hợp với tuổi nào?

Tân Tỵ nếu muốn cất cánh, thay đổi vận mệnh thì cần phải gặp gỡ và nắm bắt cơ hội vào thời điểm tốt nhất. Ngoài ra, những người đồng hành cùng họ cũng là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công trong sự nghiệp và sự bình yên trong cuộc sống vợ chồng.

Độ tuổi phù hợp với nam mạng 2001:

 • Trong làm ăn nên hợp tác với: Tân Tỵ, Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi
 • Trong cuộc sống vợ chồng, bạn có thể tìm hiểu và kết hôn với các tuổi: Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Mão. Đồng hành với bạn vào những tuổi này sẽ đem lại hạnh phúc và thịnh vượng cho cuộc sống vợ chồng. Con bạn cũng rất tài năng và thành đạt. Những tuổi khác như Quý Dậu, Giáp Thân, Ất Hợi tuy có sự thấu hiểu trong tình cảm nhưng vận may không được như ý muốn nên cuộc sống của hai bạn chỉ ở mức bình thường mà thôi.
 • Những điều kiêng kỵ nên tránh đối với nam mệnh 2001: là Kỷ Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Đinh Sửu và Mậu Dần.

Độ tuổi phù hợp với nữ mạng 2001:

 • Khi hợp tác làm ăn, công việc, nữ mạng có thể hợp các tuổi sau: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi.
 • Về đường tình duyên và hôn nhân, nữ tuổi này có thể tìm hiểu và trở thành những tuổi hợp mệnh như: Tân Tỵ, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Mão.
 • Những tuổi sau nên làm: Kỷ Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Canh Dần, Mậu Dần, Đinh Sửu.

3. Tính cách của người sinh năm 2001 như thế nào?

Người sinh năm 2001 có tính cách hiền lành, không thích bị quan tâm. Họ hầu như đều là những người hướng ngoại, luôn nhiệt tình và thích giao tiếp với người khác. Tân Tỵ rất cởi mở với người thân và cả những người xa lạ. Cảm xúc của họ thường bộc lộ trực tiếp qua nét mặt, cử chỉ nên khó có thể che giấu chúng quá lâu.

Người sinh năm 2001 thông minh, nhanh nhẹn. Họ luôn hoàn thành công việc đúng hạn. Họ là những người tự tin và có trách nhiệm, nhưng thường làm việc theo cảm tính vì không hay hỏi ý kiến ​​người khác.

Người này luôn coi trọng gia đình và những người thân yêu của mình. Họ luôn khuất phục trước sự hòa hợp và hạnh phúc trong mối quan hệ. Đối với mọi người xung quanh, người sinh năm 2001 luôn hòa thuận, quan tâm và chia sẻ.

Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Lạc Kim thường có hai đặc điểm. Trước hết, họ có sự nghiêm túc, đoàn kết và tình bạn. Thứ hai là trí tuệ, sức sống và ý chí tiến lên. Vì vậy, nhờ tính kiên nhẫn, cầu tiến nên họ dễ thành công trong sự nghiệp.

4. Cuộc đời những người sinh năm 2001 như thế nào?

4.1 Đời nam mạng Tân Tỵ

Nam mạng Tân Tỵ thường gặp nhiều nỗi buồn và sự cố trong suốt cuộc đời. Bản mệnh không được gia đình giúp đỡ nhiều. Vì vậy, trong cuộc sống của họ, họ luôn muốn ra đi và sống một cuộc sống tự do, nhàm chán. Đàn ông tuổi này dù là công danh hay mọi việc trong cuộc sống đều không gặp nhiều may mắn, những điều khiến họ buồn bao giờ cũng nhiều hơn vui.

Số phận họ phải trải qua có nhiều thăng trầm. Cuộc sống đầy rẫy những nỗi đau và hiếm khi nhận được sự an ủi từ người khác, ngay cả bạn thân hay gia đình. Trong thời đại ngày nay, nhiều nỗi đau trong cuộc sống phải được vượt qua càng sớm càng tốt để có được hạnh phúc ở kiếp sau. Dù đã làm việc chăm chỉ từ khi còn trẻ nhưng tử vi của họ rất tốt. Những người này không thích xu nịnh, sống cuộc sống của riêng mình và nỗ lực xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Về tình duyên, ban đầu họ gặp nhiều may mắn nhưng đến tuổi trung niên thì gặp nhiều rắc rối. Vận mệnh của họ không trọn vẹn, các mối quan hệ yêu đương thường xuyên thay đổi, bởi người đàn ông này đã mang nhiều mặc cảm trong lòng.

Đối mặt với những chuyện thị phi trong gia đình không được suôn sẻ, trong lòng có nhiều buồn phiền, hoàn cảnh gia đình của nam tuổi 2001 thường có nhiều biến động. Danh tiếng của bạn lên xuống thất thường và không rõ ràng khiến bạn luôn dễ nản lòng.

Đến năm 30 tuổi thì con đường công danh sự nghiệp có nhiều thay đổi. Bạn không còn tự trách bản thân và tự gây rắc rối cho mình nữa. Bạn có nghĩ đây là số phận và định mệnh mà bạn phải chịu đựng trong thời đại này không? Nếu bạn thực sự muốn đổi đời và vươn lên vị trí cao hơn thì phải biết chờ đợi đúng thời cơ, gặp thời cơ tốt, hợp tác với đúng người thì công danh và sự nghiệp mới phát triển được.

4.2 Đời nữ mạng Tân Tỵ

Phụ nữ Tân Tỵ là những người sống tình cảm từ khi còn nhỏ. Cuộc sống gia đình viên mãn, luôn vui vẻ hòa thuận, được cha mẹ, anh em hết mực yêu thương. Họ hiếm khi lo lắng về vấn đề vật chất.

Nữ sinh năm 2001 có năng khiếu, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến. Họ cũng có nhiều mối quan hệ trong cuộc sống nên thường gặp nhiều may mắn.

Về hôn nhân, cuộc sống của những người này khá may mắn và hạnh phúc. Tuy cuộc sống đôi khi có những điều không vui nhưng về cơ bản chuyện tình cảm vẫn tốt.

Về công danh sự nghiệp, phụ nữ tuổi này thường gặp nhiều may mắn và cơ hội phát triển trong sự nghiệp. Bản thân những người này làm việc chăm chỉ, học hành chăm chỉ nên đã tìm được công việc như ý. Về già được an nhàn hưởng phúc. Đặc biệt là từ năm 34 tuổi, cuộc sống bắt đầu được cải thiện tốt nhất về tâm trạng, công việc tài chính cũng như vậy.

Khi chọn tuổi kết hôn nữ mạng sinh năm 2001 có thể chọn các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu. Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão. Nam mạng tuổi này thường có những cung hoàng đạo phù hợp với những người sinh năm Quý Tỵ, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của Nữ mạng 2001. Đặc biệt là sau khi kết hôn, cuộc sống là vấn đề tiền bạc. Đừng lo lắng nữa. Của cải vật chất của những cặp đôi này thường khá giàu có. Tình yêu ngày càng phát triển, và sẽ có nhiều hạnh phúc trong tương lai.

Trên đây là tóm tắt một số tài liệu tham khảo để giúp bạn giải đáp thắc mắc về tuổi 2001 mệnh gì, cuộc đời, tính cách như thế nào?. Trước khi đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời, bạn có thể tham khảo bài viết này để nhận được những lời khuyên chính xác nhất.

Bài viết liên quan