Tại sao cần phải biết về tuổi, mệnh, hợp màu gì, hướng nhà của người sinh năm 2008. Chúng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, tình yêu và công việc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu điều này với Blog Trần Phú ngay bây giờ!

Sinh năm 2008 tuổi gì, mệnh gì? Chọn màu gì, hướng nhà nào tốt nhất?

Sinh năm 2008 là năm con gì?

Đối với những người sinh năm 2008 thuộc tuổi con chuột thì năm sinh theo âm lịch sẽ là năm Mậu Tý. Năm Mậu Tý từ ngày 7 tháng 2 năm 2008 đến ngày 25 tháng 1 năm 2009.

Sinh năm 2008 tuổi gì, mệnh gì? Chọn màu gì, hướng nhà nào tốt nhất?

Những con số may mắn cho tuổi Mậu Tý 2008 bao gồm:

 • Nam Mậu Tý: số 1, số 6, số 7

 • Nữ Mậu Tý: Số 2, 5, 8, 9

Những con số này sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp ích cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Người sinh năm 2008 mệnh gì?

Người sinh năm 2008 thuộc mệnh hỏa. Bạn sẽ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ. Bạn sẽ khắc những người mệnh Kimmệnh Thủy.

Người sinh năm Mậu Tý thích những lĩnh vực khó khăn và muốn nỗ lực hết mình. Bạn là một người đam mê và nhiệt tình. Nếu được giao bất cứ trọng trách nào, bạn sẽ luôn cống hiến hết mình cho công việc. Bạn sẽ hoàn thành đúng thời hạn quy định của cấp trên. Với tính cách công việc như vậy, bạn có xu hướng đạt được những vị trí cao một cách dễ dàng. Trong cuộc đời của người tuổi Chuột, có hai thứ quan trọng không thể thiếu đó là danh và tài. Nếu không có hai thứ này, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa.

Một điều không thể thiếu khác của Mậu Tý 2008 là cuộc sống gia đình. Đây cũng là nơi bạn trở về sau một ngày dài bận rộn bên ngoài. Bạn cần phải chú ý và chú ý đến  các thiết kế của nhà để làm cho nó phù hợp với phong thủy. Hướng nhà hài hòa sẽ giúp bạn có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc và viên mãn. Một ngôi nhà hợp với tuổi, hợp mệnh sẽ giúp bạn an cư lạc nghiệp nhanh chóng trong cuộc sống và công việc. Từ đó, bạn sẽ có thêm động lực và năng lượng tích cực để phát triển bản thân.

2008 Mậu Tý hợp màu gì?

Nói chung, những người sinh ra trong năm 2008 hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, và màu xanh lá cây. Đây là những màu thuộc hành hỏa và mộc. Tránh sử dụng quá nhiều màu thuộc hành Thủy của tuổi Mậu Tý 2008, trong đó có màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy.

Bảng Tra Cưu Màu Sắc Phong Thủy

Hãy cùng xem xét những màu sắc nào nam và nữ sẽ phù hợp và điêu khắc ở đây.

 • Về nam mạng Mậu Tý sinh năm 2008:

Bạn thuộc chòm sao khảm, mệnh thủy nên sẽ tương hợp với màu của mệnh kim. Các màu sẽ bao gồm trắng, xám và xám. Khi thiết kế biệt thự, nhà phố, quán cafe, spa, văn phòng, những gam màu này sẽ hỗ trợ tốt cho bạn khi làm gam màu chủ đạo. Màu tương phản là đen, nâu và xanh lá cây. Vì thủy sinh mộc, thổ khắc thủy có thể dễ dàng làm giảm năng lượng tích cực của bạn.

 • Đôi nét về nữ mạng sinh năm 2008:

Nếu bạn thuộc chòm sao Can, hành thổ thì hợp với các màu đỏ, cam, hồng và tím. Bạn nên sử dụng các màu tương đồng làm màu chủ đạo trong thiết kế của mình. Đồ nội thất trang trí nên sử dụng các màu tương sinh, tương hợp như vàng, nâu, xanh lam, đen. Tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như xanh lục, trắng, xám. Vì vàng thổ sinh kim, thổ khắc mộc dễ mất vận may.

Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong Bát Trạch cho Tuổi Mậu Tý 2008 

Đối với 4 hướng trong Bát Trạch, chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng Trần Phú Blog tìm hiểu tại đây:

 • Hướng sinh khí: Đây là hướng tốt, có sao Tham lang. Chúng giúp thu hút sự giàu có và nâng cao địa vị của gia chủ. Hướng này thích hợp để thiết kế văn phòng, nhà xưởng giúp công việc thuận lợi.

 • Hướng Thiên Ý: Bạn gặp nhiều chuyện rắc rối, dễ nổi nóng, tâm trạng bất an. Bây giờ chắc chắn là lúc bạn nên xem xét lại hướng nhà của mình. Đối với hướng Thiên Y giúp cho gia chủ tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất. Chúng giúp hạn chế những tai họa và tránh những tai họa đáng tiếc cho bạn. Đồng thời nếu đặt thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại theo hướng này sẽ cho bạn giấc ngủ ngon. Khi bạn bắt đầu một công việc mới, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và nhạy bén.

 • Hướng Diên Niên: Trong Bát Trạch, hướng này được sao Vũ Khúc phản chiếu giúp gia chủ thiết lập mối quan hệ thân thiết với gia đình. Cuộc sống gia đình sẽ ít xảy ra tranh chấp, cãi vã hay xung đột lợi ích. Con cái rất vâng lời cha mẹ và rất ngoan ngoãn. Bạn và tôi hòa hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Hướng này thích hợp để thiết kế nội thất phòng khách hiện đại,  là nơi sum họp, quây quần của gia đình.

 • Hướng Phục Vị: Sao Tả Phụ chiếu về hướng này cũng là một sao rất tốt cho gia chủ 2008 Mậu Tý. Đây là hướng rất thích hợp để thiết kế bàn thờ gia tiên để cầu bình an cho gia đình. Hướng này cũng sẽ giúp ngăn chặn tà ma và những điều xấu xâm nhập vào nhà của bạn.

Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy

4 hướng không có lợi cho tuổi Giáp Tý 2008

 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng này rất xấu, vì sao Phá quân chiếu mệnh. Chúng khiến công việc kinh doanh của gia chủ bị đình trệ vào năm 2008, dẫn đến phá sản thua lỗ. Nếu đang kinh doanh tại nhà thì nên hạn chế và tuyệt đối tránh lấy hướng này làm hướng nhà chính.

 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng này thuộc sao Liêm Trinh. Đây là sao xấu thứ hai trong Bát Trạch. Gia chủ chọn hướng này dễ bị hao tài, tốn của. Nhưng nếu áp dụng hướng ngũ hành cho phòng tắm hoặc nhà kho thì sẽ mang lại những điều tốt lành.

 • Hướng Lục Sát: Hướng này thường làm xáo trộn cuộc sống bình yên của những người sinh năm Mậu Tý 2008. Bạn nên áp dụng những hướng dẫn tiêu cực này cho nhà vệ sinh, nếu không nhà kho sẽ trở nên tốt hơn.

 • Hướng Họa Hại: Nếu gia chủ tuổi Mậu Tý  2008 chọn hướng này sẽ gặp thất bại, tai tiếng. Nếu áp dụng hướng này cho nhà vệ sinh hoặc nhà kho sẽ giúp người ở nhà có cuộc sống bình an, mạnh khỏe, công việc thuận lợi. Đặc biệt, những hướng này không được làm cửa bếp, phòng ngủ, hiên nhà,… sẽ gây chia rẽ, xung đột, kiện cáo giữa các thành viên trong gia đình.

Người sinh năm 2008 hợp hướng nào?

Bát trạch nghĩa là gì? Bát là tám, và trạch đại diện cho ngôi nhà. Vì vậy, Bát Trạch tượng trưng cho 8 hướng của ngôi nhà. Theo chòm sao của mỗi người, nó sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. Chúng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và hạn chế những điều xui xẻo.

Đối với nam:

 •  Nam mạng tuổi Tý sinh năm 2008 hợp với các hướng Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị), Nam (Phúc Đức) và Đông Nam (Sinh Khí).

 • Các hướng không hợp với người sinh năm 2008 là Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Đổi với nữ

 • Nữ mạng sinh năm 2008 hợp với các hướng Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Vu vi), Tây Bắc (Thiên y) và Tây Nam (Bính Tý).

 • Những hướng nhà không hợp với nữ tuổi Mậu Tý 2008 là Đông Nam (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Họa Hại), hướng Bắc (ngũ quỷ) và hướng Đông (lục sát).

Trên đây là thông tin về người sinh năm 2008 tuổi gì, mệnh gì? Chọn màu gì, hướng nhà nào tốt nhất? Hi vọng bài viết này hữu ích dành cho những ai đang tìm hiểu về thông tin người sinh năm 2008 nhé.

Bài viết liên quan