Tam hợp là gì? Bộ 4 tam hợp của 12 con giáp

Hỏi Đáp

Rất nhiều người đang hiểu sai hoặc không hiểu về tam hợp là gì? Và bộ 4 tam hợp của 12 con giáp. Để nắm chính xác các thông tin bạn hãy dành một chút thời gian cùng Blog Trần Phú tìm hiểu ở bài viết này.

1. Tam hợp là gì?

Xét theo phong thủy có 12 con giáp như: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong số 12 con giáp này thì được chia thành 4 nhóm khác nhau, mỗi nhóm gồm 3 con giáp. Trong nhóm con giáp đó, họ có tính cách tương đồng với nhau. Như vậy gọi là tam hợp.

Tam hợp là gì? Bộ 4 tam hợp của 12 con giáp

Tam hợp là gì?

Có rất nhiều người cho rằng, nếu nằm trong cùng nhóm con giáp cùng âm hoặc cùng dương sẽ gọi là  đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu. Những người cùng nhóm tam hợp thường có chung lý tưởng và chí hướng. Họ giúp nhau cùng phát triển trong cuộc sống và công việc.

 Trong nhóm tam hợp, 3 con giáp cách nhau 4 năm. Cũng vì thế mà ông cha ta ngày xưa thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi kết hôn sẽ rất hợp.

  • Tam hợp Hỏa cục: Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm)

  • Tam hợp Mộc cục: Hợi, Mão, Mùi (cùng dương)

  • Tam hợp Thủy cục: Thân, Tý, Thìn (cùng âm)

  • Tam hợp Kim cục: Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương)

2. Bộ 4 tam hợp của 12 con giáp

Tam hợp là gì? Bộ 4 tam hợp của 12 con giáp

Bộ 4 tam hợp của 12 con giáp

– Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn (nhóm kiên trì)

Với những người nằm trong nhóm kiên trì này thường có ý chí đấu tranh rất quyết liệt để đạt được mục tiêu đề ra. Thông thường đây là nhóm làm nhiều hơn nói, họ cũng rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Đặc biệt, tuổi Tý là người thông minh, nhanh lẹ nhưng không tự tin đối mặt với khó khăn. Tuổi Thìn lại thiếu tính sáng tạo nên cần sự tinh tế của Thân và Tý. Cùng với đó thì Thân lại được tăng thêm sức mạnh của tuổi Thìn, sự năng động của Tý.

Có thể bạn quan tâm:

– Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (nhóm tri thức)

Đây là nhóm thích sự tưởng tượng và suy tư với những thứ xa vời. Người trong nhóm tam hợp này có cá tính mạnh mẽ, kiên trì khá cao. Nếu như họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ cố gắng phấn đấu đến cùng để đạt được điều đó.

Người tuổi Sửu rất trung thực, có trách nhiệm nhưng lại cần sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Còn tuổi Dậu sẽ được Sửu kiềm chế cảm xúc nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm về các tuổi trong nhóm tri thức:

– Nhóm tam hợp tuổi: Dần, Ngọ, Tuất (nhóm độc lập)

Trong nhóm này chủ yếu là những người có tính độc lập, thích tự do và trải nghiệm nhiều hơn. Ngọ thường giàu tình cảm, sáng tạo, có ý tưởng phong phú, thế nhưng cần hỗ trợ của Dần về quyết đoán, mạnh mẽ và của Tuất về sự tỉnh táo. Cùng với đó, sự nóng nảy của Dần sẽ được Tuất làm dịu đi rất nhiều.

Xem thêm về các tuổi trong nhóm độc lập:

– Nhóm tam hợp tuổi: Hợi, Mão, Mùi (nhóm ngoại giao)

Thông thường với những người nằm trong nhóm này thường có khả năng ngoại giao, biết ứng xử với mọi người xung quanh. Đặc biệt họ còn là nhóm biết lắng nghe, biết cảm thông và giúp đỡ người khác.

Ở người tuổi Hợi thông thường rất chăm chỉ, cần cù thế nhưng lại cần sự giúp đỡ của Mão về sự tinh tế và nhanh nhẹn. Tuổi Mùi và Mão cũng sẽ học theo đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Nhìn chung, bộ 4 tam hợp của 12 con giáp đều là nhóm người có tính cách gần giống nhau, họ bù trừ cho nhau với những khuyết điểm của mình.

Tìm hiểu thêm về nhóm Ngoại Giao:

Như vậy, với bài viết chia sẻ này bạn đã nắm được tam hợp là gì? Và bộ 4 tam hợp của 12 con giáp. Bằng cách này, bạn sẽ tự biết mình nằm trong tam hợp nào và phải kết hợp với con giáp nào để giúp đỡ nhau, cùng phát triển trong cuộc sống và công việc.

Bài viết liên quan