Thăm ngàn & Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa trên Facebook

Tổng Hợp

Thăm ngàn và kẹp ngân là gì? Mà khi bạn hay theo dõi nhiều video facebook hay các streamer Việt hay nhắc đến? Và 2 cụm từ này được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều. Vậy nguồn gốc của thăm ngàn và kẹp ngân từ đâu? Ý nghĩa của chúng trên Facebook là gì? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu ngay sau đây.

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Ý nghĩa là gì trên Facebook

Nguồn gốc và ý nghĩa của thăm ngàn, kẹp ngần

Thăm ngàn và kẹp ngần thực chất bắt nguồn từ 1 video quảng cáo đã lâu của Thái Lan.

  • Thăm ngàn: Là làm việc trong tiếng Thái Lan (ทำงาน)
  • Kẹp ngần hay kẹt ngân hay kẹc ngân: là tiết kiệm tiền hay dành dụm tiền trong tiếng Thái Lan (เก็บเงิน).

Quảng cáo của Thái Lan khá hài hước và thú vị, với mục đích kêu gọi người nông dân bỏ nạn nhậu nhẹt, chăm chỉ lao động, tiết kiệm để trở nên thành đạt, sống tích cực hơn.

Xem video để hiểu rõ hơn về Thăm Ngàn và Kẹp Ngân

Ý nghĩa thăm ngàn & kẹp ngần trên Facebook

Nhiều người khi xem video này và đã biến tấu phát âm của 2 từ làm việc và tiết kiệm sang kiểu phát âm của tiếng Việt và tạo nên một trào lưu mới trong cộng đồng mạng cũng như các streamer, sau đó được sử dụng rộng rãi.

Các game thủ Việt cũng hay sử dụng 2 từ ngữ thăm ngàn và kẹp ngần khi live stream một số game như: Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại hay Đấu Trường Chân Lý, vì cũng như ý nghĩa của từ thăm ngàn và kẹp ngần đó là các game thủ phải làm việc thì mới tiết kiệm được tiền.

Hi vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp bạn đọc hiểu được Thăm Ngàn & Kẹp Ngân là gì? Nó có nguồn gốc và ý nghĩa trên Facebook như thế nào? Cảm ơn bạn đã ghé thăm website!

Bài viết liên quan