Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Khoẻ và Đẹp

Vợ chồng bạn đang cố gắng thực hiện nhiều cách để có con nhưng vẫn chưa thành công. Vậy bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản cho mình chưa? Bạn có biết thời điểm “yêu” của vợ chồng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định tỷ lệ thụ thai thành công không?

Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết “Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?” dưới đây của Blog Trần Phú để có được bí quyết sớm đón con yêu về nhé!

Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời điểm trong tháng để mẹ dễ dàng thụ thai nhất đó là vào những ngày rụng trứng. Đây được coi là thời điểm “màu mỡ” để đạt tỷ lệ đậu thai thành công cao, thời điểm này có thể kéo dài đến 6 ngày. Trong đó, có 5 ngày trước khi rụng trứng và một ngày vào đúng ngày trứng rụng.

Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?

Thông thường, trứng của phụ nữ có thể sống trong vòng 12 – 24 giờ, trong khi tinh trùng khỏe hơn, có thời gian sống lâu hơn từ 5 – 7 ngày.

==>> Trứng rụng bao nhiêu ngày thì có kinh nguyệt

Do đó, 6 – 7 ngày trong thời điểm trứng rụng thì các cặp vợ chồng nên sinh hoạt chuyện chăn gối đều đặn hơn, nên thực hiện 2-3 ngày/lần để có cơ hội đậu thai thành công.

Tuy nhiên, để xác định được ngày rụng trứng chính xác thì không hề đơn giản đối với phụ nữ. Bởi vì có nhiều chị em có kinh nguyệt bất thường, không đều thì việc xác định ngày rụng trứng gặp nhiều khó khăn hơn.

Mỗi phụ nữ có thời điểm rụng trứng khác nhau tức là chu kỳ kinh nguyệt của họ là khác nhau, thông thường chu kì kinh của phụ nữ là từ 28 – 32 ngày đôi khi  cũng có người chỉ 22 ngày hoặc có người kéo dài đến tận 36 ngày.

==>> Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

Đối với những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 12 – 14 của chu kỳ. Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì ngày rụng trứng có thể rơi vào gần cuối chu kỳ, chu kỳ dài thì có thể rơi vào tuần thứ 3 của chu kỳ.

Độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

Bên cạnh vấn đề thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất thì độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất cũng được rất nhiều đôi vợ chồng quan tâm.

Đối với người phụ nữ, sự thụ thai của họ phụ thuộc hoàn toàn vào trứng. Do đó, phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 38 sẽ có khả năng đậu thai cao nhất và đặc biệt là từ 20 – 27 tuổi được xem là độ tuổi lý tưởng nhất cho việc thụ thai thành công.

Độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

Tuy vậy, không có nghĩa là phụ nữ ngoài 40 tuổi thì không có khả năng mang thai nữa. Thực tế, thai nhi vẫn có thể phát triển tốt trong cơ thể phụ nữ khi họ đã 40 hoặc thậm chí là 50 tuổi. Nhưng ở độ tuổi này thì trứng không còn chất lượng nữa và tỷ lệ trứng rụng cũng giảm đi rất nhiều khi phụ nữ bước qua tuổi 35 tuổi.

==>> 5 Dấu hiệu nhận biết bạn đang có thai

Nắm bắt được những kiến thức về thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất và độ tuổi nào phụ nữ dễ thụ thai nhất sẽ giúp chị em dễ dàng hơn trong việc sẵn sàng để có bé yêu.

Vợ chồng bạn đang mong muốn có một bé con xinh xắn thì hãy áp dụng chia sẻ từ bài viết “Thời điểm nào trong tháng mẹ dễ thụ thai nhất?” để giúp tăng tỷ lệ đậu thai nhé. Tuy nhiên, nếu hai bạn vẫn chưa thành công thì đừng quá lo lắng nhé bởi việc đậu thai thành công hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúc gia đình bạn sớm có tin vui!

Bài viết liên quan