Site icon Blog Trần Phú

Tìm hiểu những nét độc đáo của tượng gỗ lũa nghệ thuật

Tượng gỗ lũa là một trong những mẫu tượng luôn được những người chơi tượng gỗ tìm kiếm và săn lùng bởi những vẻ đẹp độc đáo và những hình dáng tượng độc nhất vô nhị. Điều gì làm cho tượng gỗ lũa nghệ thuật được yêu thích như vậy ? những mẫu tượng gỗ lũa nào được yêu thích nhất hiện nay ?  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Gỗ Lũa là gì ?

Gỗ lũa là phần gốc của các cây cổ thụ lâu năm đã chết và bị tác động bởi các yếu tố tự nhiên như: tác động của mưa, gió;  ngâm trong lòng đất hoặc trong lòng các con sông, con suối. Sau hàng trăm năm, do tác động của thiên nhiên gỗ bị bào mòn tạo nên những hình dáng độc đáo, đẹp mắt.

tượng gỗ lũa nghệ thuật

Gỗ lũa thường được tạo thành từ các loại gỗ quý, cố độ bền cao. Do những loại gỗ thông thường sẽ không thể chống chịu được những điều kiện khắc nhiệt của thời tiết như vậy.  Những loại gỗ hình thành nên gỗ lũa: gỗ Hương, Ngọc Am, Trắc, Nghiến, …

Đặc điểm của gỗ Lũa

Thứ nhất, gỗ có độ bền cao, không bị cong vênh hay mối mọt: để có thể tồn tại sau hàng trăm năm trong môi trường thiên nhiên. Phần còn lại của gỗ Lũa đều là những phần gỗ cứng và bền nhất. Do vậy, gỗ thường rất cứng và không bị co ngót, mối mọt.

Thứ hai, kiểu dáng độc nhất vô nhị: đây là một trong những yếu tố tạo nên giá trị độc đáo của gỗ Lũa. Mỗi cây gỗ Lũa đều có hình dạng khác nhau, không cây nào giống cây nào.

Các loại gỗ Lũa

Phân loại theo nguồn gốc hình thành gỗ, ta có thể phân làm những loại gỗ lũa sau đây:

Những mẫu tượng gỗ lũa nghệ thuật được yêu thích nhất hiện nay

Hiện nay, với bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân, gỗ lũa được chế tác thành nhiều bức tượng gỗ được nhiều dân chơi tượng gỗ yêu thích. So với những mẫu tượng gỗ thông thường, tượng gỗ lũa nghệ thuật có hình dáng vô cùng độc đáo, có thể nói là độc nhất vô nhị.

Tuy nhiên, tượng gỗ lũa nghệ thuật cũng thường kén người chơi hơn tượng gỗ mỹ nghệ thông thường. Đứng trước một bức tượng, mỗi người lại có những cảm nhận khác nhau. Đây chính là nghệ thuật của cái nhìn tưởng tượng.

Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những mẫu tượng gỗ lũa nghệ thuật được yêu thích nhất hiện nay:

Tượng gỗ lũa Phật Di Lặc:

Tượng gỗ lũa Phật Di Lặc là một trong những mẫu tượng gỗ lũa nghệ thuật được yêu thích và chế tác nhiều nhất hiện nay. Tượng gỗ lũa Phật Di Lặc thường được thể hiện đơn giản, tinh tế tạo nên hình tượng vô cùng độc đáo.

tượng gỗ lũa nghệ thuật phật di lặc

Khuôn mặt của Phật Di Lặc luôn được chế tác rất tỉ mỉ, khiến người xem cảm thấy thoải mái, an nhiên, tự tại.

tượng gỗ lũa phật di lặc ôm đá

Xem thêm: tượng phật di lặc bằng gỗ

Tượng gỗ lũa Đạt Ma Sư Tổ:

Đạt Ma Sư Tổ là vị tổ thứ 27 của nhà phật và là người sáng lập ra phái Thiền Tông của Trung Quốc. Tượng gỗ Lũa Đạt Ma thường được các nghệ nhân chế tác rất kỹ phần mặt, thổi hồn vào pho tượng.

tượng gỗ lũa đạt ma sư tổ

Trong chế tác khuôn mặt, phần chế tác khó nhất tượng gỗ lũa Đạt Ma chính là đôi mắt của ngài. Phải chế tác làm sao khi con người nhìn vào đôi mắt của ngài như nhìn vào cõi hư vô.

tượng gỗ lũa nghệ thuật đạt ma sư tổ

Tượng gỗ Lũa Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Ba ông Phúc Lộc Thọ chính là 3 điều mong muốn lớn nhất của con người. Cầu mong được đa phúc, đa lộc, đa thọ. Tượng gỗ Lũa Tam Đa thường chế tác rời nhau hoặc có thể chế tác chung 1 phôi gỗ.

tượng gỗ lũa nghệ thuật tam đa phúc lộc thọ

Tượng lũa Tam Đa là mẫu tượng lũa nghệ thuật được nhiều người săn tìm và trưng bày.

Tượng gỗ lũa tam đa phúc lộc thọ

Tượng gỗ lũa mẹ Quan Âm

Tượng gỗ lũa Phật Quan Âm được nhiều yêu thích bởi sự nhẹ nhàng, nhân từ của mẹ Quan Âm. Tượng lũa mẹ Quan Âm thường được chế tác theo nhiều kiểu dáng khác nhau.

tượng gỗ lũa nghệ thuật phật bà quan âm

Điều quan trong nhất trong chế tác tượng lũa mẹ quan âm là phải toát được vẻ nhân từ, bao dung của mẹ Quan Âm.

Mách bạn cơ sở chế tác tượng lũa nghệ thuật uy tín

Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm tuong go my nghe. Các sản phẩm của Gia An luôn được chế tác vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng và được chọn rất kỹ từ phôi gỗ ban đầu.

Ngoài ra, quý khách hàng mua tượng gỗ lũa nghệ thuật tại Gia An hoàn toàn có thể yên tâm với những chính sách bảo hành và những cao kết sau khi mua hàng.

Thông tin liên hệ:

Exit mobile version