Site icon Blog Trần Phú

Top 5 thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng & lưu ý khi sử dụng

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng được ứng dụng phổ biến nhằm cải thiện nhanh triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, khó thở…Tuy nhiên, khi sử dụng những thuốc xịt này, người bệnh cũng cần hết sức lưu ý thành phần cũng như liều lượng sử dụng để tránh tác dụng ngoài ý muốn. Tham khảo ngay top 5 thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng cũng như lưu ý khi sử dụng thuốc trong bài viết sau.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng

Top 5 thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay

Tùy thuộc vào từng thể trạng và tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng, người bệnh lựa chọn loại thuốc phù hợp. Đặc biệt, trước khi sử dụng, bệnh nhân cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ.

  1. Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Flixonase

Dạng bào chế: Thuốc Flixonase có dạng phun mù 0.05%, bình xịt được khoảng 60 lần.

Đây là loại thuốc xịt phổ biến, thường được các bác sĩ, dược sĩ kê đơn cho người dị ứng theo mùa.

Thuốc Flixonase có tác dụng cải thiện và ngăn chặn triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, viêm mũi dị ứng lâu năm ngay tức thì. Trong hướng dẫn sử dụng, thuốc chống chỉ định dành cho trẻ dưới 4 tuổi, những người dị ứng thành phần của thuốc và trường hợp viêm mũi dị ứng bội nhiễm.

  1. Thuốc Otrivin cho trẻ em và người lớn

Thuốc xịt Otrivin là loại xịt mũi an toàn dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Thành phần chủ yếu trong Otrivin là Xylometazoline có tác dụng co mạch làm thông đường thở, giảm phù nề ở niêm mạc mũi.

Thuốc Otrivin có 2 loại chính là Otrivin 0.1% ( dành cho người lớn và trẻ trên 12 tuổi) và 0.05% ( dành cho trẻ dưới 12 tuổi). Lưu ý trẻ nhỏ dưới 2 tuổi cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Thuốc Otrivin cho trẻ em và người lớn

  1. Thuốc xịt viêm mũi Benita

Thuốc xịt Benita là một loại corticosteroid được sử dụng để làm giảm các triệu chứng trong trường hợp viêm mũi dị ứng mãn tính hoặc sau cắt polyp mũi. Trong mỗi 1ml thuốc sẽ có 1,28mg budesonide và mỗi lần xịt 0,05ml tương đương với 64mcg budesonide. Trong trường hợp viêm mũi, thuốc được chỉ định cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi với liều khởi đầu 256 mcg / ngày, có thể xịt vào từng lỗ mũi vào buổi sáng và tối. Tác dụng của thuốc đạt được sau vài ngày điều trị.

Tuy là thuốc dạng xịt hít nhưng khi sử dụng với liều lượng lớn trong thời gian dài, thuốc có thể được cơ thể người hấp thu, gây ra các tác dụng toàn thân của glucocorticoid như cường tuyến thượng thận, suy tủy thượng thận.

  1. Thuốc xịt mũi Avamys

Đây là loại thuốc xịt trị viêm mũi dành cho những người viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mạn tính. Thuốc có chứa thành phần Fluticasone furoate làm ức chế hoạt tính các tác nhân kích ứng. Từ đó, Avamys làm giảm hiện tượng ngạt mũi, chảy nước mũi, viêm nhiễm.

Người lớn và trẻ trên 11 tuổi được khuyến nghị sử dụng 110mcg/ lần một ngày. Đối với trẻ dưới 11 tuổi, liều lượng sẽ chỉ còn 55 cmg/lần/ngày. Đặc biệt thuốc chống chỉ định cho trẻ dưới 2 tuổi.

  1. Thuốc xịt mũi Aladka

Một loại thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng phổ biến khác không thể thiếu là thuốc xịt mũi Aladka. Đây là loại thuốc được nhiều người đánh giá có hiệu quả tốt và giá thành hợp lý trên thị trường hiện nay.

Aladka có chứa 3 thành phần chính là Neomycin sulfate, Dexamethason và Xylometazolin. Do đó, thuốc có tác dụng ức chế các tác nhân gây kích ứng dị ứng, chống viêm, phù nề niêm mạc mũi cũng như là co mạch, thông thoáng đường thở. Thuốc được chỉ định cho người lớn và trẻ trên 6 tuổi.

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng Aladka hiệu quả dành cho người lớn & trẻ nhỏ

Trên đây là top 5 thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý mua và sử dụng thuốc. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng

Sử dụng thuốc xịt trị viêm mũi đạt hiệu quả nhanh tức thì, tuy nhiên người bệnh cần lưu ý 1 số tác dụng phụ sau:

Việc sử dụng thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả tức thì, làm chặn đứng các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, sử dụng cách này gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Chính vì thế, cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y là 1 trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Các sản phẩm này chứa các thành phần tự nhiên an toàn đem lại hiệu quả dược lý cao.

Có thể chọn lựa ngay dòng sản phẩm PQA Thương Nhĩ Tử của Dược phẩm PQA để hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và an toàn. Sản phẩm được nghiên cứu từ bài thuốc “Thương nhĩ tán” – một trong những bài thuốc đã được chứng minh hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng lành tính.

PQA Thương Nhĩ Tử – hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng an toàn hiệu quả

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ thông mũi, giúp giảm biểu hiện ngạt mũi, tắc mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, đau vùng đầu, trán do viêm mũi xoang, nhiễm lạnh… Đặc biệt hiệu quả với người bị viêm mũi dị ứng, viêm mũi cấp và mạn tính, viêm xoang cấp và mạn tính…

PQA Thương Nhĩ Tử được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP, được Bộ y tế cấp giấy chứng nhận lưu hành toàn quốc lại có bảng thành phần lành tính 100% từ dược thảo tự nhiên. Chính những điều đó sản phẩm không chỉ phù hợp với người lớn mà dùng được cả cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên.

Bộ y tế chứng nhận an toàn thực phẩm cấp phép lưu hành toàn quốc

Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 0818.288.717 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY chuyên gia sẽ tư vấn rõ hơn để đạt kết quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Exit mobile version