Tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Hỏi Đáp

Cùng với tam hợp, tứ hành xung cũng được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là việc kết hợp với các tuổi khác ra sao để thuận lợi về đường làm ăn, cuộc sống. Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp là như thế nào nhé.

Tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

1. Tứ hành xung là gì?

Trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, những con giáp hay khắc khẩu, không hợp nhau hoặc áp chế nhau ở mọi phương diện trong đời sống sẽ được xếp cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước tuổi gắn với ngũ hành như:

 • Hành Mộc: Tuổi Dần, Mão

 • Hành Kim: Tuổi Thân, Dậu

 • Hành Thủy: Tuổi Hợi, Tý

 • Hành Hỏa: Tuổi Tỵ, Ngọ

 • Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Tứ hành xung là gì?

2. Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Nếu xét theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Chính vì thế mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm:

 • Nhóm 1: Tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, cũng có nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

 • Nhóm 2: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong nhóm này có nghĩa là Thìn sẽ khắc Tuất, Sửu khắc Mùi, Thìn xung với Sửu và Mùi chứ không khắc nhiều.

 • Nhóm 3: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Trong nhóm này thì Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Khi Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu thì xung nhẹ chứ không khắc nhiều.

Tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý một số nhóm tứ hành xung lục hại như:

 • Mùi, Tỵ: Nhóm này kết hợp sẽ không hài hòa, có nhiều rủi ro

 • Ngọ, Sửu: Kết hợp hai tuổi này mang lại nhiều điều không may

 • Dần, Tỵ: Hai người tuổi này kết hợp với nhau không được lâu dài

 • Thân, Hợi: Họ luôn có tính cách đối nghịch nhau nên mọi công việc thường khó suôn sẻ

 • Mão, Thìn: Họ gặp nhau sẽ mang thêm nhiều muộn phiền cho nhau

 • Dậu, Ngọ: Hai người tuổi này cản trở đường kinh doanh, công danh của nhau rất nhiều.

3. Con giáp tứ hành xung có lấy nhau được không?

Tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp

Con giáp tứ hành xung có lấy nhau được không?

Có lẽ rất nhiều người thuộc tứ hành xung đang thắc mắc không biết họ có kết hôn được với nhau hay không?

Nếu như đã thuộc tứ hành xung thì các mối quan hệ sẽ không bền chặt, xảy ra nhiều mâu thuẫn, gia đình thường xuyên có vấn đề. Với những cặp tứ hành xung thì thường gặp ít may mắn trong cuộc sống hôn nhân và công việc. Cũng chính từ đó mà họ nhận ra tính cách trái ngược, là nguyên nhân của nhiều cuộc tranh cãi.

Có rất nhiều người luôn phải đối các cuộc hôn nhân vì họ cho rằng thuộc tứ hành xung thì không có hạnh phúc. Thế nhưng, việc dựa theo tuổi xung khắc để xem tính cách có hợp nhau không, còn phần nhiều vẫn luôn phụ thuộc vào chính con người chúng ta. Phải luôn có ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ qua.

Đặc biệt, hiện nay cũng có nhiều cách để giải bộ 4 tuổi xung khắc với nhau. Ví dụ như Cặp Tý, Ngọ: Nên sử dụng một chiếc chuông gió hành Kim đặt ở khu vực người tuổi Tý, đặt một chậu cây cảnh hành Mộc cho người tuổi Ngọ. Như vậy sẽ giúp tăng hành tố tương sinh của 2 người và làm dịu tâm trạng, bớt các cuộc tranh cãi đôi bên.

Như vậy, bài viết trên đây bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về tứ hành xung là gì? Bộ 3 tứ hành xung của 12 con giáp. Dựa vào những chia sẻ này, bạn có thể nắm rõ hơn về các con giá là hành xung của mình, từ đó dễ dàng kết hợp để giúp đỡ nhau hơn.

Bài viết liên quan