Tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Hỏi Đáp

Phong thủy theo tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tuổi Dậu như: tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay  kỵ với tuổi nào? thì nhất định không được bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay của Blog Trần Phú chia sẻ nhé!

Tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

1. Tuổi Dậu con gì?

Tuổi Dậu – Tức là tuổi con Gà nằm ở vị trí thứ 10 trong 12 con giáp. Người sở hữu tuổi Dậu phải nói là cực kỳ nhanh nhẹn và tràn đầy năng lượng sống dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Dậu con gì? – Tìm hiểu về tuổi Dậu

Người sinh năm con Gà thường có ngoại hình rất đẹp với dáng vẻ bề ngoài cực kỳ oai phong và khá thu hút người khác. Con giáp này có thể thẳng tay chi mạnh tiền để chăm sóc cho vẻ về ngoài của mình một cách ưng ý nhất và luôn đẹp trong mắt mọi người. Không những thế, họ không chỉ là những người thông mình mà còn sống rất thực tế với đặc tính thẳng thừng và tuyệt đối trung thành, không bao giờ có ý định phản bội 1 ai khác.

Vốn mang trong mình bản chất khôn khéo, độc lập tự chủ, những người sinh năm con Gà luôn biết nắm bắt từng cơ hội và làm việc chăm chỉ, hiệu quả nhất.

Về mặt tình cảm, họ cũng được rất nhiều người để ý, đặc biệt là nam giới. Họ yêu nhanh và thôi yêu cũng nhanh. Song, khi tìm được đúng người, sự chung thủy và lòng chân thành luôn là điều mà những người sinh năm Dậu dành tặng cho người bạn đời của mình.

2. Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu? 

Tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Ông bà ta ngày xưa có cách tính hành canh khá hay và rất chính xác. Chỉ cần dựa vào số cuối của năm sinh là có thể tính được hành canh tương ứng với các tên gọi bao gồm: Canh (0), Tân (1), Nhâm (2), Quý (3), Giáp (4), Ất (5), Bính (6), Đinh (7), Mậu (8), Kỷ (9). Cụ thể, đối với tuổi Dậu sẽ sinh vào các năm như sau:

  • Ất Dậu: 1945, 2005, 2065.

  • Đinh Dậu: 1957, 2017, 2077.

  • Kỷ Dậu: 1909, 1969, 2029, 2089.

  • Tân Dậu: 1921, 1981, 2041.

  • Quý Dậu: 1933, 1993, 2053.

3. Người tuổi Dậu hợp hay kỵ với các tuổi nào?

Xưa nay, ông bà ta vẫn luôn mách bảo con cháu rằng, chọn bạn làm ăn, kết hôn hay sinh con đẻ cái,…cũng nên chọn những người hợp với độ tuổi của mình. Bởi tìm được một độ tuổi kết hợp ưng ý sẽ đem lại rất nhiều thành công và may mắn cho gia chủ. Trong đó, đối với những người sinh năm con Gà sẽ hợp với các tuổi sau đây:

  • Nữ tuổi Dậu hợp với nam tuổi Thìn: Lục hợp

  • Nữ tuổi Dậu hợp với nam tuổi Tỵ và nam tuổi Sửu: Tam hợp

  • Nam tuổi Dậu hợp với nữ tuổi Thìn: Lục hợp

  • Nam tuổi Dậu hợp với nữ tuổi Tỵ và nữ tuổi Sửu: Tam hợp.

Tham khảo thêm về: Tam hợp là gì? Bộ 4 tam hợp trong 12 con giáp

Tuổi Dậu con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người sinh năm Dậu hợp hay kỵ với các tuổi nào?

Ngược lại, nếu kết hợp tuổi Dậu với bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu sẽ đem lại rất nhiều xui rủi và thất bại hay thậm chí là đổ vỡ, bệnh tật cho gia chủ. Đặc biệt, tuổi Mão luôn được xem là đại xung khắc với tuổi Dậu mà một khi phối hợp lại với nhau thì chỉ có hiềm khích, vận xui đến với gia chủ. Vì thế, người tuổi Dậu hãy đặc biệt lưu ý để tránh các tuổi kỵ nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về phong thủy tuổi Dậu cũng như cách phối hợp các tuổi với nhau để gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều sức khỏe và thật vững tin trên con đường sự nghiệp của mình nhé!

Bài viết liên quan