Những người tuổi Hợi hợp màu gì? Nên tránh màu gì?

Hỏi Đáp

Xem người tuổi Hợi hợp màu gì là điều vô cùng cần thiết, bởi vì màu sắc trong ngũ hành có tác động rõ rệt theo hai chiều hướng ứng với bản mệnh của mỗi độ tuổi. Màu hợp với tuổi Hợi thì đem đến năng lượng tốt, may mắn, suôn sẻ. Ngược lại, màu sắc không hợp có thể đem đến xui xẻo, mệt mỏi. Hãy cùng tìm hiểu tuổi Hợi hợp màu gì, kỵ màu gì? qua bài viết.

Đôi nét về người tuổi Hợi

Người cầm tinh tuổi Hợi đứng cuối cùng trong danh sách 12 con giáp. Trong cuộc sống họ có tố chất làm quản lý, điềm đạm, ưa thích cuộc sống hưởng thụ, bình yên. Trong công việc, họ có khả năng lãnh đạo, nhìn xa trông rộng, tạo dựng được uy tín với người khác.

Những người tuổi Hợi hợp màu gì? Nên tránh màu gì?

Những người tuổi Hợi hợp màu gì?

Những người tuổi Hợi thường có tính cách tích cực, lạc quan, luôn vui vẻ. Họ cũng giàu lòng trắc ẩn và biết yêu thương người khác. Thích cuộc sống tự do, phóng khoáng, bởi vậy, người tuổi Hợi thường được những người xung quanh yêu mến, tôn trọng.

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu, mệnh gì? 

Trong lục thập hoa giáp thì năm sinh và bản mệnh của những người tuổi này như sau:

  • Tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007 thuộc bản mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ).

  • Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, 2019 thuộc bản mệnh Mộc (Bình Địa Mộc).

  • Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 thuộc bản mệnh Kim (Thoa Xuyến Kim).

  • Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc bản mệnh Thủy (Đại Hải Thủy).

  • Tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 thuộc bản mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa).

Người tuổi Hợi hợp màu gì, kỵ màu gì? 

Khi người tuổi Hợi sử dụng đúng các màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp gia tăng may mắn, công việc thuận lợi và suôn sẻ trong tình duyên.

Tuổi Ất Hợi 1995

Người tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa, Sơn Đầu Hỏa tức là lửa trên núi. Những người tuổi này hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím đều là các màu bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu xanh lá cây, xanh lá chuối thuộc bản mệnh Mộc (màu tương sinh). Các màu tương khắc thuộc hành Thủy là: xanh đen, xanh dương, xanh coban, xanh lam hoặc các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám (ghi), bạc.

Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Tuất hợp màu gì và kỵ màu gì?

Người tuổi Hợi có bản mệnh khác nhau hợp với các màu sắc khác nhau 

Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007

Tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ, Ốc Thượng Thổ – tức “đất trên nóc nhà”. Người tuổi này nên lựa chọn các màu bản mệnh như vàng, nâu hoặc màu tương sinh thuộc hành Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím. Người tuổi Đinh Hợi không nên chọn màu xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ, tránh màu xám, bạc, trắng vì thuộc hành Kim, dễ bị giảm đi tài vận.

Tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019

Những người tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc, Bình Địa Mộc là gỗ đồng bằng. Màu tương sinh của người tuổi này là màu đen, xanh dương, xanh lá cây, xanh lục. Ngược lại, Kim khắc Mộc nên Kỷ Hợi cần tránh trắng, xám, bạc và các sắc ánh kim gây ức chế năng lượng của bản mệnh Mộc.

Tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, Thoa Xuyến Kim – tức là trang sức. Những màu sắc may mắn cho người tuổi này là trắng, bạc, xám và sắc ánh kim của bản mệnh. Ngoài ra, màu tương sinh là nâu, vàng sẽ đem đến tài lộc, hưng thịnh. Tuổi Tân Hợi kỵ các màu như: đỏ, hồng, cam, tím vì những màu này thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim khiến thất thoát tiền tài, bất lợi.

Giải đáp thắc mắc: Người tuổi Tuất hợp màu gì và kỵ màu gì?

Ứng dụng màu sắc phù hợp tuổi Hợi trong cuộc sống 

Tuổi Quý Hợi 1983

Gia chủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, Đại Hải Thủy – tức nước biển lớn. Bản mệnh này tương sinh với các màu trắng, xám, ánh kim, bạc của hành Kim và đen, xanh nước biển của chính bản mệnh. Quan hệ tương khắc với mệnh Thổ và Hỏa do vậy không nên sử dụng các màu: vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím, hồng.

Ứng dụng tuổi Hợi hợp màu gì vào trong sắm sửa các vật dụng quan trọng và phong thủy sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Hợi tốt đẹp hơn. Như các vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp sẽ hóa giải mọi muộn phiền, xui xẻo, ngăn cản sát khí, gia chủ gặp điềm lành và thành công.

Bài viết liên quan