Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Hỏi Đáp

Tuổi Mão là một trong 12 con giáp. Người tuổi Mão thường là những người thông minh. trí tuệ, nhanh nhẹn nên dễ dàng đạt được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống. Vậy người tuổi mão con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Tuổi Mão hợp và kỵ tuổi nào? Hãy cùng Blog Trần Phú tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

1. Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mão chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng 12 con giáp. Đây là loài động vật nhanh nhẹn, hoạt bát và vô cùng duyên dáng. Vì vậy, những người sinh năm con mèo cũng rất thích khả năng vận động của con vật này. Những người tuổi Mão thường sinh vào những năm sau đây:

Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

 • Kỷ Mão: 1939 -1999 – mệnh Thổ

 • Tân Mão: 1951 – 2011 – mệnh Mộc

 • Quý Mão: 1963 – 2023 – mệnh Kim

 • Ất Mão: 1975 – mệnh Thủy

 • Đinh Mão: 1987 – mệnh Hỏa

2. Tuổi mão hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi mão hợp với tuổi gì trong làm ăn?

Bạn là người sinh năm con mèo? Bạn đang băn khoăn không biết tuổi nào trong 12 con giáp hợp với công việc kinh doanh? Sau đây là những thông tin về tuổi hợp với tuổi Mão để giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

 • Tuổi Quý Mão nên chọn làm ăn với những người tuổi Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Tân Sửu, Giáp Thân là tốt nhất.

 • Tuổi Tân Mão nếu được làm ăn với các tuổi Bính Dần, Canh Dần, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Quý Tỵ, Nhâm Tuất chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công

 • Tuổi Ất Mão nên chọn đối tác sinh năm tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu,…

 • Tuổi Đinh Mão nên kết hợp với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần,.. chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành công trong công việc làm ăn.

 • Kỷ Mão nên chọn làm ăn với các tuổi như Nhâm Dần, Tân Hợi, Đinh Tỵ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Ất Hợi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Đinh Hợi, Bính thân.

3. Tuổi mão hợp với tuổi gì trong hôn nhân?

Nếu chọn đúng tuổi, hợp mạng, hợp mệnh trong hôn nhân thì vợ chồng sẽ yêu nhau trọn đời, có khi còn nâng đỡ nhau trên con đường sự nghiệp. Sau đây là những tuổi hợp để kết hôn với tuổi Mão:

 • Nữ tuổi Mão hợp Nam tuổi Tuất – Lục hợp

 • Nữ tuổi Mão hợp Nam tuổi Mùi – Tam hợp

 • Nữ tuổi Mão hợp Nam tuổi Hợi – Tam hợp

Tìm hiểu thêm về: Tam hợp là gì? Bộ 4 tam hợp trong 12 con giáp

4. Người tuổi Mão không hợp với tuổi nào?

Tuổi Mão con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người tuổi Mão không hợp với tuổi nào?

Ngoài tuổi tương sinh, người sinh năm con Mão cũng không hợp với tuổi trong bộ tứ hành xung với Chuột (Tý) –  Ngựa (Ngọ) – Gà (Dậu), Cụ thể:

– Tuổi Mão khắc tuổi Tý

Hai tuổi này không hợp nhau cả về tính cách lẫn tâm tư. Vì vậy, họ không nên kết hợp với nhau trong cả công việc kinh doanh và hôn nhân. Nếu chỉ là bạn bè, tuy có “cắn xé” nhau nhưng họ sẽ trở thành một cặp đôi tâm đầu ý hợp.

– Tuổi Mão kỵ tuổi Ngọ

Người tuổi Mão rất thân thiện và có tính cách cởi mở. Trong khi đó, những người sinh năm con ngựa lại khá thất thường và sống nội tâm. Hai bạn không đi cùng nhau khi cái tôi của bạn quá lớn.

– Tuổi Mão kỵ tuổi Dậu

Trong mắt người sinh năm Mão và tuổi Dậu, họ chỉ nhìn ra được những điểm chưa tốt của nhau. Vì vậy, cặp đôi này luôn thù hằn và gây hấn khi ở cùng một nơi.

Như vậy, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời Tuổi Mão con gì? Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu? Hy vọng có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi kinh doanh hoặc bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc.

Bài viết liên quan