Tuổi mão hợp màu gì? Tuổi mão nên tránh những màu gì?

Hỏi Đáp

Bất cứ một tuổi nào trong 12 con giáp cũng đều sẽ có những màu sắc may mắn riêng. Những màu sắc này sẽ mang đến năng lượng tích cực, giúp bạn thu hút tài lộc và sức khỏe ngày càng dồi dào hơn. Vậy tuổi mão hợp màu gì? Có những màu sắc nào tối kỵ mà tuổi mão cần tránh? Đây là những điều mà người tuổi mão quan tâm mọi lúc mọi nơi.

Tuổi mão hợp màu gì? Tuổi mão nên tránh những màu gì?

Tuổi mão có những màu sắc phù hợp theo phong thủy

Tuổi mão hợp màu gì?

Tuổi mão (hay tuổi mèo) là một trong số 12 con giáp hiện hành. Và có thể thấy rằng mỗi con giáp đều sẽ hợp với những màu sắc khác nhau, tuổi mão cũng vậy. Nhưng không phải tuổi mão nào cũng giống nhau mà còn phải phụ thuộc vào mệnh của từng tuổi (Ví dụ như mệnh thủy, thổ, hỏa, mộc, kim). Vậy tuổi mão hợp màu gì? Cụ thể chi tiết bạn có thể theo dõi sau đây:

1. Tuổi mão mệnh thủy

Tuổi mão mệnh thủy bao gồm các năm sinh là 1915, 1975 (Ất Mão): Những người tuổi này phù hợp với những màu như xanh da trời, trắng, đen và bạc. Trong đó, màu xanh da trời tượng trưng cho niềm tin, hy vọng. Màu trắng thì tươi mới, màu đen huyền bí, màu bạc sang trọng.

Trong khi đó, tuổi Ất mão mệnh thủy lại kỵ với màu vàng (nhạt hay đậm), màu nâu, đỏ và màu cam.

2. Tuổi mão mệnh thổ

Tuổi mão mệnh thổ bao gồm các năm sinh là 1939, 1999 (Kỷ Mão): Tuổi này hợp với các màu vàng, tím, đỏ và cam. Những màu này đều thể hiện quyền lực và sức mạnh, có tác dụng trong việc thúc đẩy tài vận. Còn màu sắc tối kỵ của tuổi này lại là xanh da trời, đen và xanh nước biển.

3. Tuổi mão mệnh hỏa

Tuổi mão mệnh hỏa bao gồm các năm sinh là 1927, 1987 (Đinh Mão): Tuổi này cực kỳ phù hợp với những màu sắc bao gồm xanh lá cây, cam, tím và đỏ. Những màu này đều có ý nghĩa riêng. Trong khi màu xanh lá cây dung hòa mệnh hỏa thì màu cam, tím và đỏ lại thể hiện sức mạnh và nhiệt huyết. Còn tuổi này lại kỵ màu đen và xanh da trời.

4. Tuổi mão mệnh mộc 

Tuổi mão mệnh mộc bao gồm các năm sinh là 1951, 2011 (Tân Mão): Người tuổi này thích hợp với màu xanh lá cây (đây là màu bản mệnh, tượng trưng cho mệnh mộc), màu xanh da trời nhạt, màu đen, xanh da trời. Còn màu bạc, vàng hay ánh kim thì lại là những màu tối kỵ (kỵ màu bản mệnh của mệnh kim).

5. Tuổi mão mệnh kim

Tuổi mão mệnh thủy bao gồm các năm sinh là 1963, 2023 (Qúy Mão): Tuổi này phù hợp với màu vàng, bạc, trắng. Còn những màu tối kỵ lại là đỏ, cam và hồng. Ngoài ra màu xanh lá cây cũng không quá phù hợp.

Như vậy, có thể thấy rằng để nắm rõ màu sắc phù hợp với từng đối tượng tuổi mão không dễ dàng. Bạn cần phải dựa vào bản mệnh của người tuổi mão để chọn màu phù hợp. Có như vậy mới mang đến năng lượng tích cực và thu hút tài vận cho người đó.

Tuổi mão hợp màu gì? Tuổi mão nên tránh những màu gì?

Tuổi mão phù hợp với nhiều màu sắc khác nhau 

Những vật phẩm với màu sắc phù hợp dành cho người tuổi mão

Những vật phẩm với màu sắc phong thủy sẽ giúp cho bạn may mắn hơn. Đây là điều được nhiều người kiểm nghiệm qua và là tín ngưỡng hiện nay. Vậy những vật phẩm với màu sắc phù hợp nào dành cho người tuổi mão?

Bạn có thể chọn đồ trang sức (dây chuyền, vòng tay, nhẫn, bông tai,…) hoặc các loại đá phong thủy. Đây là những vật phẩm phổ biến nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể mua những chiếc bình sứ, tượng trang trí,… với màu sắc phù hợp với bản mệnh để trang trí cho nhà ở.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tuổi mão hợp màu gì?. Mong rằng thông tin này sẽ có ích và giúp bạn chọn được màu sắc may mắn cho chính mình.

Bài viết liên quan