Xem phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì sẽ mang lại may mắn?

Hỏi Đáp

Mỗi tuổi đều tương ứng với một con giáp và mang một mệnh riêng. Cho nên, để tránh gặp những điềm xấu thì bạn cần tránh phạm phải những điều tối kỵ, xung khắc với bản thân. Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu về vấn đề tuổi ngọ hợp màu gì để đem lại may mắn tài lộc.

Đôi nét tổng quan về người tuổi ngọ

Tuổi ngọ chính là tuổi ngựa và là con giáp đứng thứ 7 trong 12 con giáp vận mệnh. Từ thời cha ông ta đã biết tới con ngựa là con vật thích sự tự do, hoang dã và thích đắm chìm vào thiên nhiên. Cho nên, những người tuổi ngọ rất năng động và luôn nhiệt tình, yêu thích những nơi đông người, đam mê những cái đẹp và những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Những người tuổi ngọ sinh năm 1954, 1966, 1978, 1990, 2002 có bản mệnh khác nhau. Mỗi người sẽ có những tính cách, từng bản mệnh tương sinh, tương khắc khác nhau.

Tuổi ngọ hợp màu gì?

Xem phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì sẽ mang lại may mắn?

Tuổi ngọ hợp màu gì nhất 

Những người tuổi ngọ hợp màu gì? Mỗi tuổi theo các năm sẽ có từng vận mệnh khác nhau trong ngũ hành phong thủy. Cho nên từng năm sẽ có những màu tương sinh, tương khắc khác nhau:

  • Giáp ngọ 1954: Những người tuổi này hợp với màu vàng, nâu trắng bạc và khắc với các màu đỏ, hồng, tím.

  • Bính Ngọ 1966: Tương sinh với các màu trắng, đen, xanh dương, màu bạc. Kỵ nhất với những màu như vàng nhạt, vàng đất, đỏ, da cam, nâu.

  • Mậu Ngọ 1978: Tuổi này lại có ngũ hành phong thủy tương hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Đại kỵ nhất với màu xanh nước biển và màu đen.

  • Tuổi canh ngọ 1990: Tuổi này lại mang mệnh thổ tương sinh với các màu đỏ, cam, tím, nâu, vàng. Đại kỵ nhất với màu xanh nước biển, đen và xanh lá.

  • Nhâm ngọ 2002: Tuổi Nhâm Ngọ này lại mang mệnh mộc tương sinh với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt và xanh lá cây. Đặc biệt, tuổi này đại kỵ với màu bạc và màu vàng ánh kim.

Màu phù hợp với người tuổi ngọ

Xem phong thủy tuổi ngọ hợp màu gì sẽ mang lại may mắn?

Màu phù hợp theo mệnh của tuổi ngọ

Trong đời sống có rất nhiều vật dụng dùng hằng ngày như quần áo, đồng hồ hay giày màu gì cho phù hợp. Không những thế còn màu xe, màu sơn nhà cũng phải phù hợp với người tuổi ngọ thì vận khí mới vào nhà bạn một cách dễ dàng được. Dưới đây là cách phối màu cho những người tuổi ngọ hợp màu gì?

  • Vòng: Vòng đá hiện nay có rất nhiều màu. Cho nên bạn sẽ rất dễ dàng lựa chọn màu sắc cho phụ kiện này. Dựa vào tương sinh tương khắc về màu sắc mà bạn sẽ chọn cho mình một màu vòng cho phù hợp.

  • Xe: Theo phong thủy ngũ hành đối với xe nhất là xe oto chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình. Vì chiếc xe sẽ đi cùng bạn trên khắp mọi nẻo đường nên hạn chế vận xui vào người là điều rất cần thiết.

  • Màu sơn nhà: Mỗi màu sắc sẽ được đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Cho nên, những người tuổi ngọ cần nắm rõ được bản thân mình phù hợp với loại màu sắc nào. Ví dụ: người tuổi mậu ngọ nên sơn nhà với những tone màu sáng như hồng, cam, đỏ vì chúng có thể đem lại sự thoải mãi an yên cho gia chủ. Còn đối với người tuổi canh ngọ rất kỵ màu xanh lá cây cho nên bạn sẽ không thể sơn nhà màu xanh được mặc dù màu đó rất dịu là được nhiều người yêu thích.

Trên đây là những thông tin về tuổi ngọ hợp màu gì?. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm được bản thân mình phù hợp với màu gì để lựa chọn đồ cũng như các vật dụng hằng ngày một cách tốt hơn để thu hút tài lộc, may mắn. Ngoài tuổi Ngọ ra còn có rất nhiều tuổi hợp với các màu,… xem thêm tuổi mình hợp với màu nào tại https://blogtranphu.com/.

Bài viết liên quan