Tư vấn của chuyên gia: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Hỏi Đáp

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong quy luật ngũ hành. Màu tương sinh hay tương khắc với mệnh, mệnh lại liên quan đến 12 con giáp. Trong phạm vi bài viết này, chỉ xin đề cập đến tuổi Sửu. Người tuổi Sửu hợp màu gì? Sử dụng màu gì để mang đến may mắn, bình an và tài lộc? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu nhé!.

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?  

Tuổi Sửu là đại diện cho những người mạnh về thể chất và tinh thần. Những người tuổi Sửu đa số đều tự lập, trưởng thành, có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này có nhiều hoài bão, ước mơ, không quản ngại khó khăn.

Tư vấn của chuyên gia: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Những người tuổi Sửu có tính cánh mạnh mẽ, độc lập 

Những người tuổi Sửu có những năm sinh như sau:

  • Ất Sửu: 1925, 1985.

  • Đinh Sửu: 1937, 1997.

  • Kỷ Sửu: 1949, 2009.

  • Tân Sửu: 1901, 1961, 2021.

  • Quý Sửu: 1913, 1973, 2033.

Màu sắc hợp và kỵ có liên quan đến sinh mệnh, do vậy tính theo năm sinh người tuổi Sửu sẽ thuộc các mệnh khác nhau:

  • Ất Sửu sinh năm 1925, 1985: Mệnh Kim (Hải trung Kim).

  • Đinh Sửu sinh năm 1937, 1997: Mệnh Thủy (Giản hạ Thủy).

  • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009: Mệnh Hỏa (Tích lịch Hỏa).

  • Tân Sửu sinh năm 1961, 2021: Mệnh Thổ (Bích thượng Thổ).

  • Quý Sửu sinh năm 1913, 1973: Mệnh Mộc (Tang đố Mộc).

Chi tiết tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì? 

Trong quy luật ngũ hành, những người thuộc mệnh gì sẽ có sự tương hợp, tương sinh với các mệnh hợp hoặc chính bản mệnh của mình. Ngược lại tương khắc với các mệnh khắc. Sử dụng đúng màu hợp với bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc, do vậy người tuổi Sửu cùng theo dõi đến biết được màu sắc phù.

Tư vấn của chuyên gia: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tuổi Sửu hợp màu gì? 

Tuổi Tân Sửu 1901, 1961, 2021

Tuổi này có bản mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ) do vậy màu sắc tương hợp là: vàng, nâu đất, tương sinh với đỏ, cam, tím, hồng. Thổ sinh Mộc nên người tuổi này tương khắc với màu xanh lá và tránh các màu thuộc bản mệnh Kim như: trắng, xám, ánh kim.

Tuổi Quý Sửu 1913, 1973, 2033

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc (Tang đố Mộc) nên những người này có màu sắc tương sinh với màu đen, xanh dương và tương hợp với xanh lá cây của chính mệnh mình. Mộc sinh Hỏa nên người Quý Sửu tương khắc với hồng, đỏ, tím, tương khắc với các màu trắng, xám, ánh kim của mệnh Kim.

Tuổi Ất Sửu 1925, 1985

Người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim), tương sinh với màu nâu đất (mệnh Thổ) và màu trắng, xám, ánh kim thuộc chính bản mệnh của mình. Người tuổi này cần tránh các màu: hồng, tím, cam, đỏ, xanh da trời, đen,…của mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997

Người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy (Giản hạ Thủy), tương sinh với các màu xám, trắng, ánh kim và tương hợp với các màu đen, xanh da trời của mệnh Thủy. Vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên người tuổi này cần tránh các màu: vàng, nâu đất, xanh lá cây…

Tư vấn của chuyên gia: Tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Tùy theo mệnh để chọn ra màu khắc và hợp 

Tuổi Kỷ Sửu 1949, 2009

Người tuổi Kỷ Sửu lại thuộc mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa), tương hợp với các màu hồng, đỏ, tím cam và tương sinh với các màu mệnh Mộc là xanh lá cây. Vì Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa nên những người tuổi này tương khắc với màu nâu đất, vàng, xanh da trời và đen.

Người tuổi Sửu quan tâm đến các màu sắc kỵ và hợp để chú ý trong mua sắm các vật dụng phong thủy hay các các công việc trọng đại lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ: mua vòng đeo phong thủy, mua đồng hồ, mua xe, sơn nhà…

Trên đây là những thông tin liên quan đến màu sắc hợp tuổi Sửu. Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được thắc mắc cho bạn đọc về tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì, người tuổi sửu hợp màu gì và kỵ màu gì để ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

Bài viết liên quan