Tuổi Thân con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Hỏi Đáp

Tuổi Thân con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào? Luôn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm gần đây. Tham khảo ngay bài về tuổi Thân sau đây của Blog Trần Phú để đem lại nhiều may mắn và thành trong cuộc sống bạn nhé!

Tuổi Thân con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

1. Tuổi Thân con gì?

Trong  địa chi 12 con giáp, tuổi Thân – tức là Khỉ nằm ở vị trí thứ 9 đứng sau Ngọ và trước Dậu. Đây là một con vật hết sức nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Cũng vì thế mà những người sinh năm Thân không những tài giỏi, khôn khéo mà còn được rất nhiều người quý mến.

Bên cạnh đó, người tuổi Thân luôn biết kiên trì, có chí cầu tiến và không ngại khó trong mọi hoàn cảnh. Họ là những người cứng rắn, bản lĩnh và có lối sống thích hướng ngoại.

Tuổi Thân con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thân con gì? Tìm hiểu về tuổi Thân

Vốn sở hữu bản tính hài hước, thân thiện, những người sinh năm thân đi đến đâu cũng tạo tiếng cười cho mọi người và đón nhận được rất nhiều sự yêu quý nồng nhiệt. Đối với tình yêu, họ cũng cực kỳ chung thủy và luôn biết chăm sóc, bảo vệ đối phương 1 cách chu nhất. Đây là một độ tuổi mà bất kỳ ai sinh ra vào năm Thân cũng sẽ sở hữu được nhiều đức tính tốt của loài vật cầm tinh này.

2. Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Theo ông cha ta ngày xưa, dựa vào các số cuối năm sinh là đã có thể tính được hành canh một cách dễ dàng. Theo đó, số cuối là 0 thì có nghĩa là Canh, số 1 là Tân, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu và cuối cùng số 9 là Kỷ.  Vì thế, năm sinh tuổi Thân cũng sẽ dựa vào các hành canh như trên để tính. Cụ thể như:

  • Giáp Thân: 1944, 2004, 2064.

  • Bính Thân: 1956, 2016, 2076.

  • Mậu Thân: 1908, 1968, 2028, 2088.

  • Canh Thân: 1920, 1980, 2040.

  • Nhâm Thân: 1932, 1992, 2052.

3. Tuổi Thân hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tìm kiếm được một người bạn hợp tác hay kết hợp trong làm ăn kinh doanh, kết hôn, sinh con đẻ cái,…là điều cực kỳ quan trọng để giúp chủ nhân có thể gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Tuổi Thân cũng vậy, dựa vào Tam hợp và Lục hợp, ông cha ta đã có thể dễ dàng xác định những độ tuổi hợp với nhau rất chính xác. Cụ thể đối với tuổi thân như sau:

Đối với nữ giới:

  • Nữ tuổi Thân sẽ hợp với nam tuổi Tý.

  • Nữ tuổi Thân sẽ hợp với Nam tuổi Thìn.

Đối với nam giới:

  • Nam tuổi Thân hợp với nữ tuổi Tý.

  • Nam tuổi thân hòa hợp với nữ tuổi Thìn.

Tuổi Thân con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Thân hợp hay kỵ với tuổi nào?

Ngược lại, nếu vô ý kết hợp mà không có sự chuẩn bị chắc chắn sẽ rất vô tình gặp phải những tuổi Kỵ với nhau. Vì cũng theo ông bà ta, các tuổi kỵ khi kết hợp với nhau sẽ rất dễ tạo nên nhiều xui rủi, bệnh tật, đỗ vỡ,…trong cuộc sống

Do đó, với những ai sinh năm Thân thì nên đặc biệt tránh xa các tuổi như: tuổi Dần, tuổi Hợi, tuổi Tỵ,…Đây là những con giáp đại khắc khẩu trong bộ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Vì vậy, khi né tránh được những tuổi này thì chắc chắn tỷ lệ thành công trong công việc và cuộc sống của người tuổi Thân ngày càng phát triển hơn rất nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tuổi Thân cũng như cách phối hợp để làm ăn kinh doanh trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ gặt hái thật nhiều thành công và may mắn trong tương lai nhé!

Bài viết liên quan