Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Hỏi Đáp

Tuổi Tý là tuổi đứng đầu tiên trong 12 con giáp. Đó cũng là lý do vì sao những người ở tuổi này thường thích sự chủ động, có khả năng lãnh đạo, không ngại thử thách. Vậy người Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào? Hãy cùng Blog Trần Phú tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

1. Tuổi Tý là con gì? Người tuổi tý sinh năm bao nhiêu?

Trong 12 con giáp Tý ứng với con Chuột. Có thể là do những người sinh năm Chuột thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt trong công việc và cuộc sống vì họ là người đứng đầu. Vậy những người tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? Sau đây là những người thuộc tuổi Tý:

Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người tuổi tý sinh năm bao nhiêu

 • Giáp Tý: sinh năm 1924, 1984

 • Bính Tý: sinh năm 1936, 1996

 • Mậu Tý: sinh năm 1948, 2008

 • Canh Tý: sinh năm 1960, 2020

 • Nhâm Tý: sinh năm 1912, 1972

2. Người tuổi Tý là người như thế nào?

Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người tuổi Tý là người như thế nào?

Là con vật đứng đầu trong số các con giáp nên những người đàn ông và phụ nữ sinh năm Tý được đánh giá là có khả năng trở thành nhà lãnh đạo, dẫn dắt người khác và đi tiên phong trong việc khám phá những điều mới mẻ.

Người tuổi Tý có đặc điểm là thích ứng nhanh, cần mẫn, nhanh nhẹn và thường rất thông minh. Đa phần họ là những người có óc sáng tạo, quan sát và quản lý vấn đề rất tốt, họ không ngại khổ, không sợ cái ác. Trong mắt người khác, người tuổi Tý luôn là người khôn ngoan, tinh ý và hiểu biết rộng.

Những người sinh vào tuổi này sẽ dễ thành công, đạt được nhiều kết quả viên mãn từ công việc đến đời sống cá nhân. Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi Tý là dễ tin người, hay bị người khác lợi dụng, hãm hại. Ngoài ra, người tuổi này cũng hay khai thác bí mật của mọi người và họ biết cách che giấu cảm xúc và kiểm soát cái tôi của mình.

3. Người sinh năm Tý hợp với các tuổi nào?

Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người sinh năm Tý hợp với các tuổi nào?

Việc chọn tuổi phù hợp để kết hôn, công việc và cuộc sống là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn kết đôi với các tuổi hợp nhau thành Lục hợp hoặc Tam hợp. Những người này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Cụ thể, với tuổi Tý sẽ hợp với những tuổi sau:

 • Nam tuổi Tý kết đôi với nữ tuổi Sửu là lục hợp

 • Nữ tuổi Tý kết đôi với nữ tuổi Sửu là lục hợp

 • Nam tuổi Tý kết đôi với nữ tuổi Thân là tam hợp

 • Nam tuổi Tý kết đôi với nữ tuổi Thìn là tam hợp

 • Nữ tuổi tý kết đôi với nam tuổi Thân là tam hợp

 • Nữ tuổi Tý kết đôi với nam tuổi Thìn là tam hợp

4. Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào?

Tuổi Tý con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người sinh năm Tý kỵ với các tuổi nào?

Căn cứ vào thuyết Tứ hành xung những người sinh năm Tý thuộc tứ hành xung Tý – Ngọ, Mão – Dậu. Dựa vào những nhóm tuổi xung khắc này, người tuổi Tý có thể lựa chọn tuổi của mình để tránh những mối liên kết, thị phi. Những tuổi này khi kết hợp với nhau, thường mang đến xung đột, xui xẻo, không may mắn, và thậm chí là cái chết oan nghiệt. Cụ thể người tuổi Tý đại kỵ với các tuổi sau

 • Người tuổi Tý đại xung với sinh năm tuổi Ngọ

 • Người tuổi Tý xung khắc với người sinh năm Mão

 • Người tuổi Tý xung khắc với người sinh năm Dậu

Trên đây là những thông tin về tuổi Tý con gì? những người tuổi Tý kỵ tuổi nào? hợp tuổi nào?. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những người tuổi Tý, biết cách lựa chọn bạn đồng hành trong công việc và cuộc sống luôn thuận lợi.

Bài viết liên quan