Tuổi Tỵ con vật gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Hỏi Đáp

Trong 12 con giáp, Tỵ là tuổi đứng ở vị trí thứ 6 sau Thìn và trước Ngọ. Vậy tuổi Tỵ là vật con gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào? Nếu bạn đang mang trong mình những nỗi băn khoăn như trên thì nhất định phải theo dõi bài viết về tuổi Tỵ ngay sau đây nhé!

Tuổi Tỵ con vật gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

1. Tuổi Tỵ con gì? 

Theo chu kỳ 12 con giáp thì những người mang tuổi Tỵ chính là đại diện cho loài Rắn – Đứng ở vị trí thứ 6 sau Rồng và trước Ngựa. Với quan niệm xa xưa của người Việt Nam, rắn là loài vật tượng trưng cho sự linh thiêng và huyền bí. Những người sinh ra vào năm rắn thường là những người cá tính và cực kỳ mạnh mẽ với bản chất tương tự như loài vật cầm tinh này.

Tuổi Tỵ con vật gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Tỵ con gì?

Theo đó, người mang trong mình vận mệnh tuổi Tỵ luôn thích tìm tòi và khám quá thế giới xung quanh. Là những người yêu thích sự mạo hiểm, gan lỳ và khá bản lĩnh trong cuộc sống. Đặc biệt, người tuổi Tỵ cũng có khả năng lãnh đạo rất tốt, họ là  những người luôn đặt ra mục tiêu và khát vọng sống mãnh liệt.

Về phương diện tình cảm, người tuổi Tỵ luôn biết dành tình cảm đặc biệt cho đối phương, họ rất chung thủy và có xu hướng tình dục khá cao. Vì bản chất lạnh lùng và đầy gan dạ, chắc chắn khi yêu người tuổi rắn, đối phương sẽ cảm thấy rất an tâm với chỗ dựa tinh thần vững chắc của mình.

2. Người tuổi tỵ sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tỵ con vật gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người tuổi tỵ sinh năm bao nhiêu?

Theo vòng tuần hoàn của thời gian cũng như vòng tròn 12 con giáp, tuổi Tỵ có thể sinh vào các năm các nhau dựa vào số cuối cùng của năm sinh âm lịch để tính hàng canh. Cụ thể, người tuổi Tỵ sẽ sinh vào các năm như:

 • Ất Tỵ (mệnh Hỏa): 1905, 1965, 2025, 2085

 • Đinh Tỵ (mệnh Thổ): 1917, 1977, 2037, 2097

 • Kỷ Tỵ (mệnh Mộc): 1929, 1989, 2049

 • Tân Tỵ (mệnh Kim): 1941, 2001, 2061

 • Quý Tỵ (mệnh Thủy): 1953, 2013, 2073

3. Người tuổi Tỵ hợp hay kỵ với tuổi nào?

Tuổi Tỵ con vật gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp hay kỵ với tuổi nào?

Người tuổi Tỵ hợp hay kỵ với tuổi nào?

Vận mệnh của mỗi người khi hợp thành với nhau có ý nghĩa rất quan trọng trong làm ăn hay kết hôn,…Vì thế, người tuổi Tỵ cũng có thể hợp hay kỵ với 1 số tuổi nhất định. Lựa chọn người hợp tuổi cũng như tránh được những người kỵ tuổi với mình sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân của mỗi người trở nên thuận lợi, hòa hợp và làm ăn phát đạt, thịnh vượng hơn rất nhiều.

Tuổi nào hợp (hạp) với tuổi tỵ theo tam hợp và lục hợp

Theo sách xưa, thông thường ông cha ta sẽ dựa vào Tam hợp và Lục hợp để tìm ra người hợp tuổi với mình. Cụ thể, những người sinh năm Tỵ sẽ hợp với các tuổi sau:

 • Tam hợp: Nam tuổi Tỵ sẽ hợp với nữ tuổi Sửu và tuổi Dậu

 • Tam Hợp: Nữ tuổi Tỵ sẽ hợp với nam tuổi Dậu và tuổi Sửu

 • Lục Hợp: Nam tuổi Tỵ sẽ hợp với nữ tuổi Thân

 • Lục Hợp: Nữ tuổi Tỵ sẽ hợp với nam tuổi Thân

Tuổi nào khắc (kỵ) với tuổi tỵ theo tứ Hành Xung

Ngược lại, những con giáp trong Tứ hành xung sẽ rất kỵ với nhau và 1 khi kết hợp với nhau sẽ rất sẽ gây nên xung đột và xui rủi trong cuộc sống. Do đó, người tuổi Tỵ nên đặc biệt tránh các tuổi trong bộ Tứ hành xung như: Dần – Thân, Tỵ – Hợi. Cụ thể như:

 • Người sinh năm Tỵ đặc biệt đại kỵ với những người sinh năm Hợi

 • Người sinh năm Tỵ khắc khẩu với người sinh năm Dần

 • Người sinh năm Tỵ xung khắc với người sinh năm Thân.

Hy vọng với bài viết cực kỳ hữu ích dành cho tuổi Tỵ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vận mệnh cũng như tính cách của mình. Qua đó sẽ có cách phối hợp ưng ý với những con giáp khác để có thể gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!

Bài viết liên quan