Bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả khi đi nắng

Khoẻ và Đẹp

Sử dụng viên uống chống nắng hay kem chống nắng để bảo vệ da khi tiếp xúc với ánh nắng là việc làm hàng ngày của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bôi kem chống nắng đúng cách để cho hiệu quả bảo vệ da tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về cách dùng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tác động của ánh nắng, tia cực tím, cho da luôn trắng sáng, khỏe mạnh.

Bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả khi đi nắng

Lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Mỗi một loại da sẽ có những đặc điểm khác nhau. Bạn cần phân biệt được làn da của mình thuộc loại da nào để lựa chọn kem chống nắng cho phù hợp. Cụ thể là:

  • Da khô: Những người có làn da khô nên lựa chọn các loại kem, chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao. Khi sử dụng sẽ hạn chế được tình trạng da trở nên khô ráp, kém sức sống.

  • Da dầu: Đối với những làn da dầu, khi chọn kem chống nắng nên tránh các sản phẩm có chứa dầu để tránh gây bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân hàng đầu khiến mụn xuất hiện.

  • Da hỗn hợp: Đối  với làn da hỗn hợp, khi chọn kem chống nắng nên chọn sản phẩm có thành phần oil free hoặc no seburn. Các loại kem chống nắng vật lý dễ thẩm thấu và lành tính.

Các bước bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da

Sau khi lựa chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da. Để bảo vệ da khỏi những tác động của tia cực tím, ánh nắng mặt trời. Bạn đọc có thể tham khảo các bước bôi kem đúng cách để có hiệu quả chống nắng như sau:

Bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả khi đi nắng

Làm sạch da

Để kem chống nắng phát huy tác dụng tốt nhất, bạn cần làm sạch da trước khi sử dụng kem chống nắng để bôi lên da. Làn da sạch, thông thoáng sẽ giúp cho các thành phần bảo vệ da có trong kem chống nắng phát huy tác dụng tốt nhất. Bảo vệ da khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời, tia UV.

Sử dụng một lượng kem vừa phải

Nhiều người thường suy nghĩ, bôi kem chống nắng càng nhiều, càng dày thì hiệu quả bảo vệ da càng tốt. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Bôi kem chống nắng đúng cách, là bạn chỉ cần dùng một lượng kem vừa phải theo như hướng dẫn, thoa đều lên vùng da cần được bảo vệ.

Việc dùng quá nhiều kem, lớp kem trên da quá dày đôi khi sẽ gây tác dụng ngược, khiến làn của bạn không thở được, lỗ chân lông to ra và tình trạng lão hóa da có thể diễn ra nhanh hơn.

Tán đều kem chống nắng ở những vị trí quan trọng

Các vị trí thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng là những điểm cần chú ý khi bôi kem chống nắng. Một số vị trí quan trọng khi dùng kem chống nắng như: Mặt, tay, chân, tai….

Sử dụng kem đúng thời điểm

Nên bôi kem chống nắng trước khi ra nắng khoảng 15 – 20 phút. Đây là khoảng thời gian đủ kem thẩm thấu, phát huy tác dụng chống nắng tốt nhất cho làn da. Ngoài ra, ngay cả khi đã bôi kem chống nắng, bạn cũng nên sử dụng thêm các biện pháp bảo vệ khác như mang áo chống nắng, đội nón mũ, mang găng tay…để làm da được bảo vệ tối ưu nhất.

Thoa lại kem chống nắng

Bôi kem chống nắng đúng cách là cần phải bôi lại kem sau khoảng 4 tiếng một lần. Quá trình di chuyển, vận động có thể khiến cho một lượng lớn kem bị trôi đi. Vậy nên, bôi lại kem là điều cần thiết để bảo vệ da tránh khỏi những tác động của mặt trời và tia tử ngoại.

Dùng viên uống chống nắng

Ngoài các bước bôi kem chống nắng đúng cách được chia sẻ trên, khách hàng cũng có thể sử dụng các loại sản phẩm chống nắng nội sinh để bảo vệ da, giúp da không bị đen sạm, thiếu sức sống.Các loại viên uống chống nắng được cung cấp trên thị trường ngoài tác dụng bảo vệ da. Hàm lượng lớn các loại dưỡng chất có trong sản phẩm cũng góp phần chăm sóc, nuôi dưỡng da vô cùng hiệu quả. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ, trở nên trắng sáng, mịn màng, đẹp tự nhiên.

Bôi kem chống nắng đúng cách để bảo vệ da hiệu quả khi đi nắng

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về các bước bôi kem chống nắng đúng cách mà các chị em cần nắm rõ để bảo vệ tốt nhất cho làn da của mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan