Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nồi nấu rượu để đáp ứng nhu cầu phục vụ cho người tiêu dùng. Vì vậy, mua nồi nấu rượu như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao lợi nhuận cho cơ sở sản xuất ta cần xem xét một số gợi ý mua nồi nấu rượu dưới đây của Blog Trần Phú để đưa ra quyết định đúng đắn nhất!

1. Lựa chọn nhiên liệu mua nồi nấu rượu

– Hiện nay trên thị trường thì các cơ sở sản xuất thường sử dụng một số nồi nấu rượu có công suất lớn để tạo ra sản phẩm nhiều hơn. Trong đó có hai nhiên liệu được các cơ sở hay sử dụng là nồi nấu rượu bằng điện và nồi nấu rượu bằng than. Việc sử dụng hai nhiên liệu này đều phụ thuộc vào tài chính và nhu cầu sản xuất kinh doanh.

1.1. Nồi nấu rượu bằng điện

– Nồi nấu rượu bằng điện thường sử dụng với quy mô sản xuất lớn vì nó có công suất cao nên sẽ phù hợp với các doanh nghiệp.còn các hộ gia đình và cơ sở sản xuất vừa và nhỏ sẽ sử dụng phương pháp nấu rượu truyền thống. Vì vậy, nồi nấu rượu bằng điện cũng sẽ có rất nhiều ưu điểm như:

– Ưu điểm:

+ Được thiết kế cải tiến hơn là sử dụng điện năng giúp cơ sở sản xuất rượu với năng suất cao hơn các phương pháp truyền thống khác
+ Nồi nấu rượu bằng điện được thiết kế phù hợp để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì một số nồi nấu rượu truyền thống sẽ có một số vấn đề như cháy, bị khê khi quá lưa,…

+ Được thiết kế bằng inox 304 không gỉ giúp cho việc điều chỉnh nhiệt độ của nồi ở bên trong lẫn bên ngoài đều nhau và sẽ không bị cháy hoặc khê,… Vì thế, các cơ sở sản xuất sẽ tiết kiệm được thời gian khi chờ đợi nồi sôi hoặc lào,…
+ Một số nồi nấu rượu bằng điện có kích thước phù hợp và gọn nhẹ giúp cho việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Nồi nấu rượu bằng điện an toàn, sạch sẽ

– Nhược điểm: 

+ Đối với nồi nấu rượu bằng điện thì dành cho những cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và lớn sẽ giúp cho việc sản xuất có lợi hơn là những hộ gia đình hoặc cơ sở xản xuất nhỏ. Ngoài ra, chi phí của nồi nấu rượu bằng điện cũng nên cân nhắc để có thể phù hợp với kinh phí của gia đình.

+ Ngoài ra, một số hộ gia đình cũng có sẵn những nhiên liệu như than, củi thì họ thường sẽ sử dụng phương pháp truyền thống để nấu rượu nên sẽ không cần đến nồi nấu rượu bằng điện.

Vì thế, chúng ta nên cân nhắc khĩ xem nên mua nồi nấu rượu loại nào cho phù hợp với quy mô của mình.

1.2. Nồi nấu rượu bằng than

– Khi lựa chọn mua nồi nấu rượu bằng than ta cũng nên xem xét về ưu nhược điểm của nó để có thể đưa ra quyết định đúng.

– Nồi nấu rượu bằng than được sử dụng rộng rãi ở miền quê vì nó phù hợp với hộ sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. Vì thế, nồi nấu rượu bằng than cũng cosnhuwngx ưu nhược điểm khác nhau:

– Ưu điểm: 

+ Vì loại nồi nấu bằng than nên sẽ không có phần thanh trở dưới đáy nồi cùng với hệ thống tủ điều khiển nhưng nó được thiết kế thêm bồn inox nhằm mục đích làm lạnh bên trong và bên ngoài để cân bằng nhiệt độ.
+ Không tiêu hao năng lượng điện khi mất điện thì vẫn có thể sản xuất được. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất nhỏ cũng tìm những nguồn nguyên liệu như củi để nấu giúp giảm chi phí tiêu hao điện năng giúp tiết kiệm điện.

Nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Nồi nấu rượu bằng than, củi

– Nhược điểm:

+ Vì nấu bằng than nên mất thời gian trông và có thể nồi sẽ bị trào ra hoặc bị cháy sẽ làm mất vệ sinh an toàn thưc phẩm nếu ta không xử lý kĩ.

2.  Lựa chọn theo nguyên liệu nồi nấu rượu

2.1. Nguyên liệu bằng đồng đỏ

– Đồng là chất dẫn nhiệt tốt và có thể loại bỏ các hợp chất không cần thiết giúp rượu được sản xuất ra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên khi mua nồi nấu rượu bằng đồng thì sẽ hơi đắt vì giá thành sản xuất cao và ngoài ra nó cũng khó vệ sinh hơn là các nguyên liệu khác.

Nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Nguyên liệu của nồi nấu rượu là đồng đỏ

2.2. Nguyên liệu bằng  inox 304

– Inox 304 được sử dụng phổ biến trong các loại nồi nấu rượu bằng điện và có giá thành thấp hơn đồng nên nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay.

Nên mua nồi nấu rượu loại nào?

Nồi nấu rượu bằng inox

3. Lựa chọn theo thương hiệu nồi nấu rượu

– Hiện này có rất nhiều những thương hiệu sản xuất nồi nấu rượu phổ biến như Thiết bị Thái An, Newsun, KAG Việt Nam,…Bạn nên lựa chọn mua nồi nấu rượu có nhiều năm kinh nghiệm và sản xuất với quy mô lớn để đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý nhất.

Vì vậy, khi mua nồi nấu rượu bạn cần tìm hiễu chi tiết về giá thành, nguyện liệu và nhiên liệu, hãng sản xuất để tìm mua được nồi nấu rượu ưng ý và phù hợp.

Bài viết liên quan